Trong thế giới fangirl: Xin lỗi Smeb vì đến muộn, hành trình tới hãy cùng đồng hành nhé!

HHT - Những ngày đầu, Smeb bị gán cho cái tên “Người chơi tệ nhất trong lịch sử Liên Minh Huyền Thoại Hàn Quốc”. Nhưng cậu ấy không hề bỏ cuộc. Cuối cùng đến năm 2016, cậu ấy chính thức trở thành “Tuyển thủ đường trên xuất sắc nhất thế giới”.

Trước đây, từ thuở truyền thông như internet, truyền hình cáp, mạng xã hội mới phát triển thì khi nhắc đến hai chữ “thần tượng” - chúng ta thường hay nghĩ tới những người nổi tiếng trong lĩnh vực âm nhạc, sân khấu điện ảnh, thể thao… Mình lúc ấy cũng không ngoại lệ, bản thân chính là một fan trung thành của bóng đá, nhưng đó lại là câu chuyện của những năm về trước. Đến hiện tại, bóng đá vẫn luôn là một điều gì đó vô cùng đặc biệt đối với mình, nhưng vào thời kỳ vô định nhất cuộc đời mình, mình lại bắt đầu có cảm giác rung động và dễ chịu hơn khi biết đến “Thể thao điện tử”, và đặc biệt là Liên Minh Huyền Thoại.

Ban đầu mình chỉ theo dõi một vài trận đấu, cổ vũ một tuyển thủ đúng chuẩn gu của mình - lạnh lùng, thông minh, và tập làm quen chơi game thử. Sau đó vì hâm mộ nên mình lại lục tìm những chiếc video về những trận đấu cũ, và vô tình thấy phía bên đội đối thủ, có một tuyển thủ cứ cười một cách ngây ngốc khi để thua một trận đấu quan trọng, lại còn vỗ về và động viên những người đồng đội. Cậu ấy chính là Song “Smeb” Kyung Ho - tuyển thủ thi đấu ở vị trí đường trên của ROX Tigers.

Trong thế giới fangirl: Xin lỗi Smeb vì đến muộn, hành trình tới hãy cùng đồng hành nhé! ảnh 1 Có một tuyển thủ cứ cười một cách ngây ngốc khi để thua một trận đấu quan trọng, lại còn vỗ về và động viên những người đồng đội. Đó là Smeb. (Ảnh: FOMOS)

Vì chú ý đến sự “lạ lùng” của cậu ấy mà mình bắt đầu tìm hiểu về Smeb nhiều hơn, mình xem lại những bài báo, những phần sơ lược về profile cũng như những trận đấu mà cậu ấy đã thi đấu, và dần dần mình thương cậu ấy từ lúc nào không hay. Smeb xuất phát điểm không giống những tuyển thủ khác, ngay từ những năm tháng thi đấu đầu tiên trong sự nghiệp của mình, cậu ấy đã bị mọi người gán cho cái tên “Người chơi tệ nhất trong lịch sử Liên Minh Huyền Thoại Hàn Quốc”. Nhưng, cậu ấy không hề bỏ cuộc, dù đôi lúc buồn bã và chán nản, nhưng cậu ấy vẫn luôn ra sức tập luyện chăm chỉ và cuối cùng đến năm 2016 - cậu ấy chính thức trở thành “Tuyển thủ đường trên xuất sắc nhất thế giới”. Mọi người bắt đầu viết nên những câu chuyện về hành trình kỳ diệu của Smeb “From Zero to Hero”.

Trong thế giới fangirl: Xin lỗi Smeb vì đến muộn, hành trình tới hãy cùng đồng hành nhé! ảnh 2 Những ngày đầu thi đấu, cậu ấy đã bị gán cho cái tên “Người chơi tệ nhất trong lịch sử Liên Minh Huyền Thoại Hàn Quốc”. (Ảnh: LOL Esports)

Chuỗi sự nghiệp sau này của Smeb có những giai đoạn thăng trầm, niềm tiếc nuối khi suốt 8 năm qua vẫn chưa từng một lần chạm tay vào chiếc cúp vô địch Chung kết Thế giới. Thậm chí vào mùa Xuân năm 2020, cậu ấy phải tạm nghỉ thi đấu một thời gian để phục hồi lại bản thân và vừa trở lại vào mùa Hè này. Mình biết chuỗi ngày sắp tới sẽ còn nhiều thử thách đang chờ đợi cậu, nhưng cậu hãy yên tâm nhé! Đoạn đầu hành trình của cậu mình không đến kịp, nhưng 5 năm qua và cả sau này, nhất định mình sẽ đồng hành cùng cậu, có được không? Như cậu đã từng nói “Người ta thường chỉ nhìn vào kết quả, mà không để tâm đến quá trình” - nhưng cậu đừng lo, sự chăm chỉ của cậu suốt 8 năm qua mình đều ghi nhớ hết. Và mình tin rằng không chỉ riêng mình mà rất nhiều fan hâm mộ trên thế giới đều cảm nhận được điều này. Vậy nên cậu hãy mạnh mẽ và tiến về phía trước nhé!

Trong thế giới fangirl: Xin lỗi Smeb vì đến muộn, hành trình tới hãy cùng đồng hành nhé! ảnh 3 Smeb chưa bao giờ từ bỏ. Cuối cùng, đến năm 2016 cậu ấy đã trở thành "Tuyển thủ đường trên xuất sắc nhất thế giới". (Ảnh: FOMOS)

Đây là một kỷ niệm ngọt ngào của riêng mình. Nhân lần một người chị em của mình đến Hàn xem cậu ấy thi đấu, đã xin chữ ký cậu ấy giúp cho mình. Chiếc chữ ký này đến đúng lúc mình đang cần nạp năng lượng. Mỗi khi cần tiếp thêm sức mạnh, mình đều sẽ xem lại chiếc ảnh này để tự nhủ rằng một ngày nào đó chính bản thân mình cũng có thể đứng trước mặt cậu ấy, bằng một phiên bản là mình tốt nhất.

Trong thế giới fangirl: Xin lỗi Smeb vì đến muộn, hành trình tới hãy cùng đồng hành nhé! ảnh 4 Mỗi khi cần tiếp thêm sức mạnh, mình thường ngắm chữ kí của cậu ấy mà một người chị em đã xin cho mình khi sang Hàn xem Smeb thi đấu. (Ảnh: tác giả cung cấp)
Để tham gia cuộc thi viết "Trong thế giới fangirl", bạn có thể gửi bài dự thi đến truyennganh2t@gmail.com với tiêu đề email "Trong thế giới fangirl + Tên bài viết". Bạn có thể đọc thêm thể lệ cuộc thi ở đây
Trong thế giới fangirl: Xin lỗi Smeb vì đến muộn, hành trình tới hãy cùng đồng hành nhé! ảnh 5
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Khơi gợi cảm hứng viết văn với "Con Đường Văn Sĩ" của nhà văn Nguyễn Huy Tưởng

Khơi gợi cảm hứng viết văn với "Con Đường Văn Sĩ" của nhà văn Nguyễn Huy Tưởng

HHT - Có một điều thú vị ở nhà văn Nguyễn Huy Tưởng mà những người yêu viết láchcó thể học hỏi, chính là việc ông rất chăm viết nhật ký. Bằng việc suy tư và chăm ghi chép lại những điều diễn ra xung quanh mình, Nguyễn Huy Tưởng dần tìm ra những quan niệm về nhân sinh, để đưa vào các tác phẩm do ông sáng tác. 
Theo chân nhóm tween siêu quậy gia nhập “Trường Khoa Học Bí Ẩn”

Theo chân nhóm tween siêu quậy gia nhập “Trường Khoa Học Bí Ẩn”

HHT - Vì hí hoáy nghịch ngợm, làm vỡ ống kính thiên văn đắt tiền của bố Alex, cả nhóm bạn Zookiz đã bị bố mẹ gửi đến “Trường khoa học bí ẩn” trong vòng 1 tháng. Cũng từ đây, cả bọn trở thành những nhân vật chính của bộ truyện tranh khoa học dành riêng cho độc giả Việt, được các tác giả Hàn Quốc chấp bút.