Trong thời đại dịch COVID-19, một cái ho cũng có thể làm bạn mất 70 triệu đồng

HHT - Chỉ một cái ho tưởng vô hại cũng có thể khiến người ta tốn rất nhiều tiền viện phí, như trường hợp dưới đây.

Có rất nhiều lý do khiến ai đó bị ho, nhưng trong thời đại dịch thì mọi cái ho đều bị… nghi ngờ và cần có lý do. Hồi tháng trước, Timothy Regan ở Denver (bang Colorado, Mỹ) hay bị ho nên gọi điện đến Denver Health, hệ thống y tế công cộng của thành phố, để hỏi. Một cô y tá lắng nghe anh một chút, rồi bảo anh… đi cấp cứu ngay!

Regan liền đến bệnh viện, tại đây, anh khai rằng mình có hơi tức ngực khi ho nữa. Thế là các nhân viên y tế vội vàng cho anh vào phòng cấp cứu. Rất cẩn thận, bác sĩ cho Regan chụp X-quang, làm điện tâm đồ… Thật may là mọi kết quả đều bình thường.

Trong thời đại dịch COVID-19, một cái ho cũng có thể làm bạn mất 70 triệu đồng ảnh 1

Ho vài tiếng là phải cấp cứu ngay.

Sau đó, các bác sĩ nói có thể anh bị viêm phế quản, nhưng khuyên anh “cứ coi như mình bị COVID-19” và đề nghị Regan tự cách ly hai tuần. Tổng cộng, Regan ở trong viện khoảng hai tiếng, mà theo anh thì việc mất thì giờ nhất ở đó chỉ là chờ bác sĩ kê đơn để mua ống xịt thông mũi thôi.

Trong vài tuần sau đó, sức khỏe của Regan trở lại bình thường. “Tôi thật may mắn” - anh nói. Nhưng rồi hóa đơn viện phí được gửi đến. Tổng số tiền mà Regan phải trả là 3.278 đôla (hơn 76 triệu đồng), chủ yếu là do “chi phí cấp cứu”.

Trong thời đại dịch COVID-19, một cái ho cũng có thể làm bạn mất 70 triệu đồng ảnh 2

Bảng tính tiền viện phí của Regan.

Khi thắc mắc với các bác sĩ, Regan được giải thích rằng bệnh nhân dùng phòng cấp cứu - dù chỉ là một lúc - thì cũng phải trả viện phí cao, do các nhân viên y tế phải trực ở đây 24/24h.

Regan có giải thích rằng anh đã cố tránh dùng phòng cấp cứu, nhưng các y tá cứ yêu cầu như vậy, và ngoài ra, anh cũng đâu có được xét nghiệm COVID-19. Lần này thì phía bệnh viện trả lời rằng vì anh không ở lại viện và không có yếu tố nguy cơ như bệnh tiểu đường hay bệnh tim nên không được xét nghiệm.

Regan đành phải tiếp tục cầu cứu báo chí, vì số tiền viện phí là quá lớn đối với gia đình anh. Một số tờ báo lên tiếng rằng, Regan cần được giảm viện phí như các tiêu chuẩn dành cho người nhiễm COVID-19, bởi anh phải vào phòng cấp cứu chính vì lý do nghi nhiễm.

Trong thời đại dịch COVID-19, một cái ho cũng có thể làm bạn mất 70 triệu đồng ảnh 3

Gia đình Regan có thể sẽ "thoát" khoản viện phí quá lớn.

Nhờ vậy mà bây giờ Regan có thể thở phào nhẹ nhõm vì phía bệnh viện và bảo hiểm sẽ xử lý số tiền viện phí đó theo kiểu dành cho bệnh nhân COVID-19 và anh có lẽ sẽ không phải trả tiền.

Đại dịch đúng là nguy hiểm thật, bởi nó có thể khiến người ta tốn rất nhiều tiền chỉ vì ho một tiếng.

Trong thời đại dịch COVID-19, một cái ho cũng có thể làm bạn mất 70 triệu đồng ảnh 4
Theo (Tổng hợp từ nhiều nguồn tin)
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hà Nội: Có gì đặc biệt ở lớp học tiếng Việt miễn phí cho người nước ngoài?

Hà Nội: Có gì đặc biệt ở lớp học tiếng Việt miễn phí cho người nước ngoài?

HHT - Câu lạc bộ (CLB) Hanoi Exploring là dự án phi lợi nhuận được tạo ra bởi các bạn trẻ, hoạt động từ ngày 30/7/2022. CLB từng đối mặt với không ít tình huống trớ trêu như mở lớp nhưng thiếu học viên hay đủ học viên nhưng thiếu người dạy. Vậy bằng cách nào, hơn 50 lớp học tiếng Việt miễn phí của Hanoi Exploring vượt qua, duy trì và không ngừng tăng lên tới hiện tại?