Trong thời đại dịch COVID-19, một cái ho cũng có thể làm bạn mất 70 triệu đồng

HHT - Chỉ một cái ho tưởng vô hại cũng có thể khiến người ta tốn rất nhiều tiền viện phí, như trường hợp dưới đây.

Có rất nhiều lý do khiến ai đó bị ho, nhưng trong thời đại dịch thì mọi cái ho đều bị… nghi ngờ và cần có lý do. Hồi tháng trước, Timothy Regan ở Denver (bang Colorado, Mỹ) hay bị ho nên gọi điện đến Denver Health, hệ thống y tế công cộng của thành phố, để hỏi. Một cô y tá lắng nghe anh một chút, rồi bảo anh… đi cấp cứu ngay!

Regan liền đến bệnh viện, tại đây, anh khai rằng mình có hơi tức ngực khi ho nữa. Thế là các nhân viên y tế vội vàng cho anh vào phòng cấp cứu. Rất cẩn thận, bác sĩ cho Regan chụp X-quang, làm điện tâm đồ… Thật may là mọi kết quả đều bình thường.

Trong thời đại dịch COVID-19, một cái ho cũng có thể làm bạn mất 70 triệu đồng ảnh 1 Ho vài tiếng là phải cấp cứu ngay.

Sau đó, các bác sĩ nói có thể anh bị viêm phế quản, nhưng khuyên anh “cứ coi như mình bị COVID-19” và đề nghị Regan tự cách ly hai tuần. Tổng cộng, Regan ở trong viện khoảng hai tiếng, mà theo anh thì việc mất thì giờ nhất ở đó chỉ là chờ bác sĩ kê đơn để mua ống xịt thông mũi thôi.

Trong vài tuần sau đó, sức khỏe của Regan trở lại bình thường. “Tôi thật may mắn” - anh nói. Nhưng rồi hóa đơn viện phí được gửi đến. Tổng số tiền mà Regan phải trả là 3.278 đôla (hơn 76 triệu đồng), chủ yếu là do “chi phí cấp cứu”.

Trong thời đại dịch COVID-19, một cái ho cũng có thể làm bạn mất 70 triệu đồng ảnh 2 Bảng tính tiền viện phí của Regan.

Khi thắc mắc với các bác sĩ, Regan được giải thích rằng bệnh nhân dùng phòng cấp cứu - dù chỉ là một lúc - thì cũng phải trả viện phí cao, do các nhân viên y tế phải trực ở đây 24/24h.

Regan có giải thích rằng anh đã cố tránh dùng phòng cấp cứu, nhưng các y tá cứ yêu cầu như vậy, và ngoài ra, anh cũng đâu có được xét nghiệm COVID-19. Lần này thì phía bệnh viện trả lời rằng vì anh không ở lại viện và không có yếu tố nguy cơ như bệnh tiểu đường hay bệnh tim nên không được xét nghiệm.

Regan đành phải tiếp tục cầu cứu báo chí, vì số tiền viện phí là quá lớn đối với gia đình anh. Một số tờ báo lên tiếng rằng, Regan cần được giảm viện phí như các tiêu chuẩn dành cho người nhiễm COVID-19, bởi anh phải vào phòng cấp cứu chính vì lý do nghi nhiễm.

Trong thời đại dịch COVID-19, một cái ho cũng có thể làm bạn mất 70 triệu đồng ảnh 3 Gia đình Regan có thể sẽ "thoát" khoản viện phí quá lớn.

Nhờ vậy mà bây giờ Regan có thể thở phào nhẹ nhõm vì phía bệnh viện và bảo hiểm sẽ xử lý số tiền viện phí đó theo kiểu dành cho bệnh nhân COVID-19 và anh có lẽ sẽ không phải trả tiền.

Đại dịch đúng là nguy hiểm thật, bởi nó có thể khiến người ta tốn rất nhiều tiền chỉ vì ho một tiếng.

Trong thời đại dịch COVID-19, một cái ho cũng có thể làm bạn mất 70 triệu đồng ảnh 4
Theo (Tổng hợp từ nhiều nguồn tin)
MỚI - NÓNG
Bài học quý báu với tuổi trẻ từ truyền thống những Đoàn tàu không số
Bài học quý báu với tuổi trẻ từ truyền thống những Đoàn tàu không số
HHT - Bí thư Trung ương Đoàn Nguyễn Minh Triết nhấn mạnh, kỷ niệm 60 năm ngày mở đường Hồ Chí Minh trên biển là sự kiện quan trọng không chỉ đối với lực lượng Hải quân nhân dân Việt Nam, mà còn đối với tuổi trẻ cả nước, bởi những chiến công hiển hách của những đoàn tàu không số năm xưa là bài học lịch sử vô cùng quý báu đối với tuổi trẻ, để qua đó các bạn đoàn viên, thanh niên được hiểu thêm về lịch sử, truyền thống anh hùng của dân tộc, Quân đội và của Hải quân nhân dân Việt Nam.

Có thể bạn quan tâm

Nữ sinh Mỹ gặp nạn khi thi ăn bánh mỳ xúc xích, làm dấy lên tranh cãi về các cuộc thi ăn

Nữ sinh Mỹ gặp nạn khi thi ăn bánh mỳ xúc xích, làm dấy lên tranh cãi về các cuộc thi ăn

HHT - Tai nạn rất đáng tiếc đã xảy ra với một nữ sinh viên ở Mỹ khi cô tham gia cuộc thi ăn bánh mỳ xúc xích. Sự cố này khiến cư dân mạng tranh cãi về việc có nên tổ chức các cuộc thi ăn hay không, bởi mặc dù một số người thấy những cuộc thi đó là vui, nhưng nhiều người lại thấy là rất không lành mạnh, lãng phí thức ăn và có thể gây không ít vấn đề về sức khỏe.
Meghan bị công chúng Anh phản đối vì dùng tước vị Hoàng gia trong thư gửi chính trị gia Mỹ

Meghan bị công chúng Anh phản đối vì dùng tước vị Hoàng gia trong thư gửi chính trị gia Mỹ

HHT - Meghan Markle - vợ của Hoàng tử Harry - vừa viết một lá thư gửi tới các chính trị gia hàng đầu của Mỹ. Nhưng ngay lập tức, cô bị truyền thông ở Anh phản đối mạnh mẽ vì vẫn dùng tước vị Hoàng gia trong thư, bởi có một yếu tố khiến việc này bị cho là “không phù hợp” với nguyên tắc của Hoàng gia Anh.
Ghét thái độ nhân viên ngân hàng, đại gia Trung Quốc rút 18 tỷ, bắt đếm tay toàn bộ

Ghét thái độ nhân viên ngân hàng, đại gia Trung Quốc rút 18 tỷ, bắt đếm tay toàn bộ

HHT - Một triệu phú ở Trung Quốc mới đây đến ngân hàng để rút tiền nhưng không hài lòng với thái độ phục vụ của nhân viên. Bởi vậy, ông tức giận rút một khoản tiền cực lớn nhưng yêu cầu nhân viên ngân hàng ngồi đếm thủ công và kiểm tra từng tờ tiền chứ không được dùng máy đếm tiền. Không chỉ vậy, ông còn “dọa” tiếp.