Trưa nay "măm" gì: Đổi sang các loại miến trộn để ăn no mà không lo béo

Trưa nay "măm" gì: Đổi sang các loại miến trộn để ăn no mà không lo béo
HHT - Món miến nào sau đây cũng ngon tuyệt cú mèo và còn cực hữu ích cho team giữ eo nữa nhé!

Trưa nay "măm" gì: Đổi sang các loại miến trộn để ăn no mà không lo béo ảnh 1

Salad miến Thái (Yum Woon Sen)

Trưa nay "măm" gì: Đổi sang các loại miến trộn để ăn no mà không lo béo ảnh 2

Với các nguyên liệu gồm miến, tôm, các loại rau trộn cùng với nước mắm chua cay ngọt rất hấp dẫn, salad miến Thái là món ăn nổi tiếng không chỉ ở đất nước Chùa Vàng mà được yêu thích ở nhiều nơi trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Bạn sẽ không cưỡng nổi vị giòn, ngon, và chua cay dịu nhẹ của món khai vị đặc biệt này đâu. Nếu đang giảm cân thì salad miến Thái sẽ là trợ thủ đắc lực đó. 

Miến ngan trộn

Trưa nay "măm" gì: Đổi sang các loại miến trộn để ăn no mà không lo béo ảnh 3

Thịt ngan được xắt miếng và bỏ xương, ăn kèm với miến và trộn với xì dầu đậm đà ngon tuyệt. Thịt ngan mềm cắn ngập răng trộn với miến ăn rất hợp. Ngoài ra nước bát dùng ăn kèm sẽ giúp bạn cảm thấy đỡ khô và mặn hơn. Một số hàng miến ngan trộn nổi tiếng là ở Cầu Giấy, Trần Hưng Đạo, Lý Nam Đế, Thái Hà...

Miến trộn Hàn Quốc (Japchae)

Trưa nay "măm" gì: Đổi sang các loại miến trộn để ăn no mà không lo béo ảnh 4

Miến trộn là món ăn rất được yêu thích tại Hàn Quốc. Miến Hàn sợi to và không bị dính. Trộn nước tương và tương ớt Hàn Quốc cho vị ngọt thanh và cay nồng. Thịt bò được yêu thích hơn với món miến trộn Hàn Quốc. Thịt được áp chảo nên vừa mềm vừa hơi giòn. Ngoài ra hải sản tổng hợp cũng có thể được sử dụng trong món ăn này. 

Miến lươn trộn

Trưa nay "măm" gì: Đổi sang các loại miến trộn để ăn no mà không lo béo ảnh 5

Lươn chiên bột giòn giòn là món ăn yêu thích của rất nhiều người. Nếu đã chán món miến lươn nước có thể chuyển sang miến lươn trộn. Vẫn là miến, lươn, các loại rau, nhưng trộn cùng xì dầu sẽ mang đến hương vị khác hẳn. Trộn đều các nguyên liệu, xì dầu thấm vào miến và lươn, mang đến vị đậm đà và ăn không bị ngán. 

Miến trộn mực

Trưa nay "măm" gì: Đổi sang các loại miến trộn để ăn no mà không lo béo ảnh 6

Một bát khá đầy đặn có mực xé chiên, chả mực hoặc chả cua, trứng tráng, giò thái mỏng, giá trần, rau thêm ít lạc và hành khô nữa. Nước trộn chua cay rất vừa vặn, thấm đẫm các nguyên liệu giúp chúng trở nên hòa hợp lạ kỳ. Mực dai dai giòn giòn ăn kèm với miến và các nguyên liệu ngon bá đạo khác, sẽ mang đến một bữa trưa thật ưng ý. 

Miến trộn cua

Trưa nay "măm" gì: Đổi sang các loại miến trộn để ăn no mà không lo béo ảnh 7

Món ăn này khá phổ biến và cũng có vô vàn quán ăn ngon để bạn lựa chọn cho bữa trưa của mình. Trộn miến cùng gạch cua và xì dầu, rồi ăn kèm với các nguyên liệu ngon nghẻ khác như giò, bò, trứng chim cút, rau muống, lạc, hành khô...chắc chắn sẽ không bao giờ khiến bạn phải thất vọng.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm