Trưa nay "măm" gì: Thử ngay 2 món ăn từ gạo lứt vừa thơm ngon lại giữ dáng

Trưa nay "măm" gì: Thử ngay 2 món ăn từ gạo lứt vừa thơm ngon lại giữ dáng
HHT - 2 món ăn từ gạo lứt sau: cơm tấm lứt và mỳ Ý lứt đảm bảo mang đến cho bạn bữa trưa như mơ - ăn ngon ăn no mà không lo béo nhé!

Cơm tấm lứt

Vẫn có sườn nướng, bì chay, chả trứng... nhưng rất nhiều bạn trẻ bây giờ không ăn cùng với cơm tấm trắng mà lựa chọn cơm tấm gạo lứt để thay thế. Phải nói là món ăn hấp dẫn ngay từ bên ngoài bởi màu đỏ bóng bẩy của gạo lứt. Chỉ cần chan nước mắm chua ngọt lên cơm và thịt là có thể đánh bay cả đĩa cơm. 

Trưa nay "măm" gì: Thử ngay 2 món ăn từ gạo lứt vừa thơm ngon lại giữ dáng ảnh 1

Gạo lứt cứng hơn, dai dai giòn giòn, nhưng nhai càng lâu lại càng có vị ngọt. Thế nên ăn cơm tấm lứt có cái ngon riêng rất thú vị. Do có nhiều chất xơ, do giữ nguyên lớp gạo cám chứa nhiều thành phần tự nhiên cực kỳ tốt cho cơ thể, giúp thanh lọc gan, giảm nguy cơ ung thư hoặc ngăn ngừa lão hoá. 

Trưa nay "măm" gì: Thử ngay 2 món ăn từ gạo lứt vừa thơm ngon lại giữ dáng ảnh 2

Nếu là người ăn kiêng, bạn có thể lựa chọn cơm tấm lứt cho bữa trưa của mình, vừa đủ chất mà không bị béo, đã thế còn không bị lên cơn thèm cơm bất chợt nữa nhé. Một suất cơm tấm lứt có giá tương đương với cơm tấm trắng, từ 25.000đ - 50.000đ.

Mỳ Ý lứt

Mỳ Ý lứt hiện được bán ở rất nhiều các quán ăn đồ ăn "heo-thì", là món ăn đổi vị cho các tín đồ ưa thích phong cách Clean eating. Mỳ Ý từ gạo lứt được tự làm bằng tay nên vị tươi và sợi dai giòn hơn. Mỳ có thể kết hợp với bò băm, thịt nguội, hải sản... như mỳ Ý thông thường.

Trưa nay "măm" gì: Thử ngay 2 món ăn từ gạo lứt vừa thơm ngon lại giữ dáng ảnh 3

Mỳ Ý lứt được lựa chọn nhiều nhất phải kể đến mỳ Bolognese, với vị chua chua ngọt ngọt của nước sốt, ăn kèm với thịt bò băm mang đến cho bạn bữa trưa không bị ngấy trong những ngày nóng bức. Món ăn này đồng thời còn cung cấp đủ dinh dưỡng, ít bột, nhiều xơ và có cả protein từ thịt bò.

Trưa nay "măm" gì: Thử ngay 2 món ăn từ gạo lứt vừa thơm ngon lại giữ dáng ảnh 4

Với sợi mì Pasta được chế biến từ gạo lứt, mang lại cho bạn nguồn chất xơ dồi dào tốt cho hệ tiêu hóa, không lo nóng trong người. Một suất mỳ Ý lứt có giá khoảng 55.000 đ - 80.000 đ. 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm