Trứng gà ngâm nước tương đưa cơm ngày trời chuyển lạnh

Trứng gà ngâm nước tương đưa cơm ngày trời chuyển lạnh
HHT - Trời lạnh lạnh mà ăn cơm cùng trứng gà lòng đào nâu vàng óng ả vì đẫm sốt tương mặn mặn ngọt ngọt thì còn gì bằng!

Món trứng gà ngâm nước tương bắt nguồn từ Nhật Bản - nơi mà nước tương được sử dụng rất nhiều trong các món ăn hằng ngày. Chỉ đơn giản là trứng gà được ngâm trong hỗn hợp nước tương được thêm thắt các loại gia vị mà trở thành một món ăn được săn lùng, đặc biệt là trong những ngày trời lạnh.

Trứng gà ngâm nước tương đưa cơm ngày trời chuyển lạnh ảnh 1

Linh hồn của món ăn này phải kể đến phần nước sốt từ xì dầu pha rượu mirin và nước lọc. Ngoài ra để hợp khẩu vị với nhiều người Việt Nam, thì có thể bỏ thêm đường trắng, hành tây, tỏi băm, gừng băm...

Trứng được luộc đúng 6 phút thì tắt bếp. Sau đó để trứng trong nồi nước nóng thêm 4 phút nữa thì vớt ra. Như vậy sẽ giúp trứng có phần lòng d hồng đào ở giữa mà không bị quá lỏng. Sau đó trứng sẽ được bóc vỏ và ngâm trong xì dầu mirin từ 4-12h.đ

Trứng gà ngâm nước tương đưa cơm ngày trời chuyển lạnh ảnh 2

Thành quả của việc ngâm trứng trong nước tương trước tiên là trứng được phủ một lớp màu nâu vàng óng ánh đẹp mắt. Ngâm càng lâu thì nước tương càng thấm vào bên trong, giúp trứng đậm đà hơn và cực hợp để ăn với cơm trắng. Cũng là trứng luộc, nhưng chỉ cần thêm một công đoạn ngâm thôi mà đã tạo thành một món ăn mang phong vị khác hẳn. 

Trứng gà ngâm nước tương đưa cơm ngày trời chuyển lạnh ảnh 3

Nhưng cũng chỉ vì việc thêm một công đoạn này mà khiến cho món trứng trở nên "xa xỉ" hơn nhiều. Nếu mua trứng ngâm nước tương đúng phiên bản của Nhật thì mỗi quả trứng khi về tới Việt Nam sẽ có giá 60.000đ. Tuy nhiên, thời gian gần đây có nhiều cửa hàng bán đồ ăn online cũng đã làm món ăn này với giá mềm hơn nhiều, khẩu vị cũng khá hợp với người Việt Nam. 

Trứng gà ngâm nước tương đưa cơm ngày trời chuyển lạnh ảnh 4

Trứng gà của Việt Nam cũng không khác biệt nhiều so với trứng gà Nhật Bản, vẫn đầy đủ các loại vitamin và khoáng chất như chất đạm, chất béo, canxi, sắt, kẽm, selen, vitamin B12, vitamin D, các axít béo no, axít béo không no một nối đôi và nhiều nối đôi, cholesterol, cùng với các chất chống oxy hoá lutein, zeaxanthin và axit béo omega-3 dài... nên yên tâm về phần trứng nhé. Về phần nước tương ngâm thì bạn có thể tự kiểm định xem, vì mỗi nơi hương vị cũng sẽ có đôi chút khác biệt. 

Ngoài ra đây là một món ăn rất dễ làm, bạn cũng có thể tự tay thực hiện ở nhà, vừa rẻ hơn, lại vừa hợp với khẩu vị của bản thân nhé.

MỚI - NÓNG
Thành lập trường Đại học Luật là trường thành viên của Đại học Quốc gia Hà Nội
Thành lập trường Đại học Luật là trường thành viên của Đại học Quốc gia Hà Nội
HHT - Trường Đại học Luật sau khi thành lập sẽ góp phần hoàn thiện mô hình phát triển của Đại học Quốc gia Hà Nội và nâng cao hiệu quả, chất lượng hoạt động đào tạo, nghiên cứu luật ở Việt Nam, đáp ứng yêu cầu nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực khoa học pháp lý, phục vụ tiến trình hội nhập quốc tế, phát triển đất nước trong bối cảnh mới.

Có thể bạn quan tâm

Thong dong dạo chơi Nam Định mà cứ ngỡ lạc vào phim trường, tha hồ pose ảnh "nghìn like"

Thong dong dạo chơi Nam Định mà cứ ngỡ lạc vào phim trường, tha hồ pose ảnh "nghìn like"

HHT - Nam Định từ lâu đã nổi tiếng là nơi lý tưởng để check-in với những nhà thờ có tuổi đời lâu năm và sở hữu lối kiến trúc ấn tượng. Nhưng ít ai biết được ở giữa lòng Nam Định vẫn còn có những tọa độ check-in “nghìn like” hấp dẫn, và được các du khách ví như phim trường trong những bộ phim cổ trang nổi tiếng.