Trước tin đồn 2 nữ sinh HUFLIT học quân sự bị xâm hại, một trường ĐH không liên quan bỗng bị kéo vào

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Vì tên viết tắt của trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM (HUFI) na ná tên viết tắt của trường Ngoại ngữ - Tin học TP.HCM (HUFLIT) nên một số dân mạng nhầm lẫn và vào đánh giá trường HUFI 1 sao.

Trước đó vào tối 11/1, trên mạng xã hội lan truyền chóng mặt thông tin trong thời điểm sinh viên HUFLIT học quân sự tại Trung tâm Giáo dục quốc phòng và an ninh - trường Quân sự Quân khu 7, có hai sinh viên nữ bị xâm hại tình dục vào buổi tối ngay trong trung tâm này, kèm theo thông tin là 2 clip.

Trong đó, một clip có tiếng la hét thất thanh của một người là nữ giới, clip khác ghi lại cảnh một nhóm người đang khiêng một người đi vào bên trong. Theo thông tin lan truyền, hai clip này đều liên quan đến chuyện hai nữ sinh HUFLIT bị xâm hại tình dục.

Trước tin đồn 2 nữ sinh HUFLIT học quân sự bị xâm hại, một trường ĐH không liên quan bỗng bị kéo vào ảnh 1

Ngay trong tối 11/1, Trung tâm Giáo dục quốc phòng và an ninh - Trường Quân sự Quân khu 7 đã gửi công văn đến trường HUFLIT khẳng định đây là thông tin không đúng sự thật. Theo công văn do Đại tá Bùi Văn Dự, Giám đốc Trung tâm ký, ngày 11/1, trên một số trang mạng xã hội như Facebook, Zalo lan truyền thông tin thất thiệt kèm theo clip phản ánh không đúng sự thật về hoạt động giáo dục quốc phòng và an ninh của sinh viên trường HUFLIT tại trung tâm.

Dù không có bất kỳ liên quan nào với vụ việc này, nhưng trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM (tên viết tắt là HUFI) bất ngờ lại bị kéo vào vụ việc. Cụ thể, do tên viết tắt của trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM (HUFI) na ná tên viết tắt của trường Ngoại ngữ - Tin học TP.HCM (HUFLIT), nên một số cư dân mạng bị nhầm lẫn và tràn vào đánh giá 1 sao kèm theo nhiều bình luận "khó nghe" đối với HUFI. Thậm chí, nhiều dân mạng còn kêu gọi tẩy chay HUFI.

Trước tin đồn 2 nữ sinh HUFLIT học quân sự bị xâm hại, một trường ĐH không liên quan bỗng bị kéo vào ảnh 2

Mới đây, trên fanpage chính thức trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM đã lên tiếng đính chính, mong dân mạng ngừng đánh giá 1 sao để không ảnh hưởng đến thương hiệu cũng như danh tiếng của trường.

Hiện tại, đại diện của trường ĐH Ngoại ngữ - Tin học TP.HCM (HUFLIT) và trường Quân sự Quân khu 7 đều có mặt tại buổi trao đổi thông tin với báo chí liên quan đến tin đồn 2 nữ sinh bị xâm hại tình dục. Hoa Học Trò Online sẽ tiếp tục cập nhật những thông tin mới nhất tới độc giả.

Trước tin đồn 2 nữ sinh HUFLIT học quân sự bị xâm hại, một trường ĐH không liên quan bỗng bị kéo vào ảnh 5
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cầu thủ nào được chấm điểm cao nhất trong trận cầu chấn động châu Á Hà Nội FC - Urawa Reds?

Cầu thủ nào được chấm điểm cao nhất trong trận cầu chấn động châu Á Hà Nội FC - Urawa Reds?

HHT - CLB Hà Nội đã tạo ra một cơn địa chấn tại Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình khi chiến thắng nhà đương kim vô địch AFC Champions League - CLB Urawa Red Diamonds (thường gọi là Urawa Reds) của Nhật Bản. Đây là một trận đấu đầy cảm xúc với cái tên toả sáng nhất là một gương mặt gây bất ngờ.