Sôi động Tháng Thanh Niên:

Trường học tháng Ba ngập tràn niềm vui cùng hàng loạt hoạt động Đoàn siêu thú vị

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Hội “mê phong trào, ghiền ngoại khóa” đã rục rịch khởi động loạt dự án lớn nhỏ chào mừng Tháng Thanh Niên và Kỷ niệm 90 năm thành lập Đoàn Thanh Niên Cộng Sản Hồ Chí Minh. Dù gặp nhiều bất lợi do ảnh hưởng của dịch COVID-19, sự nhiệt huyết, hăng hái của các chiến binh “sắc đỏ” vẫn thừa sức hâm nóng tháng Ba này.

THPT Nguyễn Văn Trỗi (Khánh Hòa) - rộn ràng với chuỗi hoạt động phong phú

Trước tình hình “Cô Vy” xoay chuyển chóng mặt, trường phải thay hội trại và giao lưu sang truyền thông trực tuyến qua fanpage để giúp teen tìm hiểu các chặng lịch sử vẻ vang; vị trí, vai trò, chức năng và những đóng góp của Đoàn; những giá trị của Đảng đối với tuổi trẻ Việt Nam…

Trường học tháng Ba ngập tràn niềm vui cùng hàng loạt hoạt động Đoàn siêu thú vị ảnh 1

Đây còn là dịp để tuyên dương những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào vừa qua. Hoạt động hỗ trợ - phát thanh thường niên học đường (diễn ra vào mỗi thứ Ba, thứ Sáu hằng tuần) sẽ lan tỏa rộng rãi hơn các nội dung trên, tạo không khí hăng hái, nhiệt huyết cho Tháng Thanh Niên.

Trường học tháng Ba ngập tràn niềm vui cùng hàng loạt hoạt động Đoàn siêu thú vị ảnh 2

Sự kiện tiêu điểm của ngôi trường năng động này là triển lãm tranh tại khuôn viên sân trường với chủ đề “Tự hào Đoàn viên thanh niên Nguyễn Văn Trỗi”. Dự án kỷ niệm còn có lớp học trực tuyến Cảm tình Đoàn dành riêng cho hơn 100 thanh niên ưu tú của trường, cuộc thi trắc nghiệm “90 năm truyền thống Đoàn Thanh Niên Cộng Sản Hồ Chí Minh” do Trung Ương Đoàn tổ chức. 

Thầy Nguyễn Đức Tuấn (Bí thư Đoàn trường) chia sẻ: “Khi biết tin Hội trại Thanh niên tháng Ba không thể tổ chức, tất cả đều hụt hẫng lắm! Nhưng để đảm bảo an toàn, các bạn Đoàn viên đều rất nghiêm túc chấp hành chủ trương nhà trường và nhiệt tình tham gia các hoạt động tuyên truyền, cuộc thi online. Mọi người đều thay đổi khung ảnh đại diện (avatar) trên Facebook để tăng thêm khí thế”.

THPT Phú Nhuận (TP.HCM) - “bảo tàng tuổi trẻ” thu nhỏ

Mở đầu cho hai dự án công trình Thanh niên chính là “Không gian truyền thống Đoàn Thanh Niên Cộng Sản Hồ Chí Minh” - một bảo tàng thu nhỏ giúp các bạn Đoàn viên tìm hiểu sâu hơn về lịch sử Đoàn, về những thông điệp tích cực mà công tác Đoàn Đội hướng tới. Tiếp đến là “Không gian tuổi trẻ: Youth Space” - nơi Đoàn trường cung cấp các loại sách kỹ năng và trò chơi trí tuệ giúp các teen vừa giải trí, vừa nâng cao kiến thức.

Trường học tháng Ba ngập tràn niềm vui cùng hàng loạt hoạt động Đoàn siêu thú vị ảnh 3

Teen trường Phú Nhuận xứng đáng là “gương mặt vàng” trong làng cuộc thi bởi ngoài hai dự án lý thú trên, các bạn ấy còn tổ chức cuộc thi trực tuyến tìm hiểu 90 năm lịch sử vẻ vang của Đoàn và cuộc thi “Nhật ký làm theo lời Bác” với phương thức tuyên truyền hiện đại, thiết thực. 

THPT Nguyễn Thượng Hiền (TP.HCM) - phép cộng lý tưởng giữa nghệ thuật và lịch sử

“Thần dân” ngôi trường ngập nắng Nguyễn Thượng Hiền sẽ khởi động chuỗi hoạt động thi đua giữa các lớp để bật dậy không khí tháng Thanh niên. “Parody nhà làm” chính là dự án Đoàn trường tâm đắc nhất suốt những năm gần đây. Một chiếc clip ngắn nhưng mang rất nhiều tinh thần tích cực sẽ hóa thành nguồn năng lượng khích lệ cộng đồng, đặc biệt là khoảng thời gian nhiều “biến động” này. 

Trường học tháng Ba ngập tràn niềm vui cùng hàng loạt hoạt động Đoàn siêu thú vị ảnh 4

Buổi lễ 26/3 (Sóng Xanh) sẽ là tâm điểm tháng Ba với phần trình diễn các tiết mục kịch, sử, ca… tái diễn lại tinh thần xung kích của thanh niên Việt Nam qua nhiều thời kỳ. 

THPT Nguyễn Thị Minh Khai (TP.HCM) - bật chế độ “tay chân không ngừng nghỉ”

Nổi danh với vô vàn hoạt động ngoại khóa đa dạng, teen MiKi đã lên nhiều ý tưởng mới mẻ cho tháng Ba này. Bạn Xuân Khánh (Phó Bí thư Đoàn trường) cho biết: “Vì tình hình dịch nên các kế hoạch chúng mình khá vội và khả năng thực hiện 100% cũng khá khó, nhưng trong dịp kỷ niệm đặc biệt quan trọng này, team Minh Khai sẽ cố gắng hết sức để tuyên truyền thông điệp ý nghĩa của công tác Đoàn Đội đến với toàn thể học sinh”.

Trường học tháng Ba ngập tràn niềm vui cùng hàng loạt hoạt động Đoàn siêu thú vị ảnh 5

Chuỗi hoạt động bao gồm: Tổ chức kết nạp Đoàn viên ở Địa chỉ đỏ (Nhà thiếu nhi Thành Phố), triển khai công trình Thanh niên trồng cây xanh và trang trí mảng tường tại cổng Ngô Thời Nhiệm của trường, tổ chức tuần lễ thi đua học tốt... Bên cạnh đó, “Ngày Đoàn viên làm việc tốt” - các thành viên tặng quà cho người vô gia cư và Hội thao sẽ được thực hiện ngay khi BGH nhà trường phê duyệt.

Trường học tháng Ba ngập tràn niềm vui cùng hàng loạt hoạt động Đoàn siêu thú vị ảnh 6
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tranh cãi "văn hóa săn Tây": Phương pháp học ngoại ngữ gây phiền hà cho khách du lịch?

Tranh cãi "văn hóa săn Tây": Phương pháp học ngoại ngữ gây phiền hà cho khách du lịch?

HHT - Một bài viết được đăng tải với nội dung kêu gọi teen ngưng việc “săn Tây” - tiếp cận khách du lịch phương Tây nhằm trau dồi ngoại ngữ - đã mở ra một cuộc tranh luận sôi nổi. Nhiều teen cho rằng, "phương pháp học ngoại ngữ" này không có gì sai, vấn đề chỉ nằm ở cách bắt chuyện sao cho lịch sự và tinh tế.