"Trường Tương Tư 2" khác nguyên tác làm fan Cảnh Yêu - Liễu Yêu "đại chiến"

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Cuộc chiến giữa fan Cảnh Yêu (Đồ Sơn Cảnh - Tiểu Yêu) và Liễu Yêu (Tương Liễu - Tiểu Yêu) đã có từ khi "Trường Tương Tư" còn nằm trên trang sách. Sau khi tập 5 và 6 của "Trường Tương Tư 2" lên sóng, cuộc đấu giữa hai nhà lại nổ ra vì một cảnh phim và thay đổi nhỏ so với nguyên tác.

* Bài viết có tiết lộ nội dung phim

Đó là cảnh nằm trong tập 5 của Trường Tương Tư 2. Lúc này, Tiểu Yêu trở về núi Thần Vinh để chuẩn bị hôn sự của nàng và Phong Long (Vương Hoằng Nghị). Cha cho Tiểu Yêu thêm 7 ngày để suy nghĩ thật kỹ, bởi ông biết rằng con gái mình chỉ đang sống buông trôi theo số phận, Xích Thủy Phong Long là người phù hợp, không phải người nàng yêu. Sau đó có cảnh Tiểu Yêu ra biển ngồi chờ đợi trong vô định.

"Trường Tương Tư 2" khác nguyên tác làm fan Cảnh Yêu - Liễu Yêu "đại chiến" ảnh 1
"Trường Tương Tư 2" khác nguyên tác làm fan Cảnh Yêu - Liễu Yêu "đại chiến" ảnh 2

Cảnh này từ tiểu thuyết gốc cho tới bản truyền hình đều khiến fan của Cảnh YêuLiễu Yêu cự cãi. Bên cho rằng Tiểu Yêu đang chờ Đồ Sơn Cảnh (Đặng Vi) vì Ngục Long Cốt ở bên bờ biển, chính là nơi định tình của hai người. Fan Liễu Yêu cho rằng người nàng đợi 100% là Tương Liễu (Đàn Kiện Thứ), bởi biển cả đại diện cho chàng.

"Trường Tương Tư 2" khác nguyên tác làm fan Cảnh Yêu - Liễu Yêu "đại chiến" ảnh 3"Trường Tương Tư 2" khác nguyên tác làm fan Cảnh Yêu - Liễu Yêu "đại chiến" ảnh 4

Ở nguyên tác, Tiểu Yêu mặc đồ trắng, nhưng lên phim, nàng và Tương Liễu đều mặc y phục đỏ. Góc quay lẫn cách dựng giống như hai người đang hướng về đối phương. Tiểu Yêu ngồi vô hồn bỗng giật mình đứng dậy khi thấy có tuyết rơi trên biển - dấu hiệu cho thấy Tương Liễu đến. Còn Tương Liễu chỉ đứng trong vỏ trai, ngắm nhìn viên ngọc chứa đôi giao nhân bên trong mà Tiểu Yêu tặng, nhớ về kỷ niệm của hai người.

Đồng Hoa là tác giả cũng là biên kịch cho phim, nên nhiều khán giả tin rằng thay đổi này chính là dụng ý làm rõ hơn của bà. Liễu Yêu không hẹn cùng mặc đồ đỏ như một hôn lễ không chính thức. Nếu Tương Liễu tới, có lẽ nàng sẽ bỏ tất cả mà đi theo chàng, bởi nàng đã rung động. Đoạn nói chuyện của Liễu Yêu sau khi cướp dâu càng chứng minh Vương cơ Hạo Linh có tình cảm với chàng, nhất là lúc nàng ôm cây cung bật khóc.

"Trường Tương Tư 2" khác nguyên tác làm fan Cảnh Yêu - Liễu Yêu "đại chiến" ảnh 5
"Trường Tương Tư 2" khác nguyên tác làm fan Cảnh Yêu - Liễu Yêu "đại chiến" ảnh 6

Cung tên đại diện cho Phòng Phong Bội, cũng là Tương Liễu, là vũ khí Tiểu Yêu được chàng dạy để tự bảo vệ mình. Phòng Phong Bội là thân phận giả nhưng là bản ngã mà Tương Liễu được tự do ở bên người con gái chàng yêu.

Một luồng ý kiến khác trung hòa quan điểm đối lập của fan Cảnh Yêu và Liễu Yêu. Vì khi A Niệm (Đại Lộ Oa) hỏi Tiểu Yêu đang đợi gì, nàng trả lời: "Ta không biết, chắc là đang đợi số phận". Có thể hiểu tâm trạng lúc này của Tiểu Yêu đang hỗn loạn khi chưa định hướng được cuộc đời mình sẽ về đâu. Nàng chọn cắt đứt nhưng còn yêu Cảnh, mà Cảnh hiện tại đã có vợ con (oan "đổ vỏ" chưa được rửa). Khi bị Tương Liễu thôi miên, nàng mãi không trả lời được khi hỏi có muốn lấy Cảnh không, nhưng lại bằng lòng ngay khi được hỏi tới Diệp Thập Thất (tên nàng đặt cho Cảnh lúc cứu chàng ở trấn Thanh Thủy). Tôn nghiêm của Vương cơ Hạo Linh lẫn tư duy không chấp nhận kiếp chung chồng buộc nàng phải cắt đứt tình nghĩa với Cảnh.

Trong thời gian này, Tiểu Yêu được xoa dịu và rung động mạnh mẽ hơn với Tương Liễu. Người nàng chờ đợi sẽ xuất hiện nhất bên bờ biển hẳn là Liễu như một tia sáng chỉ lối cho nàng trước nhiều hướng đi trước mặt, chấm dứt sự mông lung.

"Trường Tương Tư 2" khác nguyên tác làm fan Cảnh Yêu - Liễu Yêu "đại chiến" ảnh 7

Cư dân mạng bình luận Trường Tương Tư là ngôn tình đại nữ chủ, biên kịch, đạo diễn xây dựng những tình tiết mập mờ giữa các tuyến nhân vật là dễ hiểu. Như vậy, mỗi cặp đôi sẽ có một tệp fan riêng, cần "xây hint" cho fan soi để đẩy độ tranh luận, tăng sức hút cho phim.

"Trường Tương Tư 2" khác nguyên tác làm fan Cảnh Yêu - Liễu Yêu "đại chiến" ảnh 11
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm