Từ Đà Lạt xuống Đồng Tháp: Những địa điểm bỏ hoang nhưng là chốn trải nghiệm đầy thú vị

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Không chỉ ở những nơi sầm uất người ta mới tìm được cho mình địa điểm du lịch độc đáo. Có những địa điểm vốn bỏ hoang lại có sức hút không ngờ với những ai yêu thích sự hoài niệm, cảm giác hoài cổ và có đam mê nhiếp ảnh.

Nhà thờ đổ Nam Định

Từ Đà Lạt xuống Đồng Tháp: Những địa điểm bỏ hoang nhưng là chốn trải nghiệm đầy thú vị ảnh 1

Tọa lạc ở xã Hải Lý, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định tồn tại một nhà thờ cổ với cái tên độc đáo: Nhà thờ đổ. Nơi đây vốn được biết đến là nhà thờ Trái Tim, thờ thánh Maria Madalena, được xây dựng vào năm 1943 bởi kiến trúc sư người Pháp.

Từ Đà Lạt xuống Đồng Tháp: Những địa điểm bỏ hoang nhưng là chốn trải nghiệm đầy thú vị ảnh 2

Do nạn xâm lấn biển, nhiều công trình kiến trúc lớn của nhà thờ đã bị sóng đánh đổ vùi sâu vào lớp cát dày. Hiện tại, nhà thờ vẫn còn tồn tại nhưng chỉ còn sót lại tường khung bên ngoài và bị bỏ hoang từ năm 1996. Nhưng chính vẻ điêu tàn đó chính là nét đẹp nổi bật của Nhà thờ Trái Tim.

Từ Đà Lạt xuống Đồng Tháp: Những địa điểm bỏ hoang nhưng là chốn trải nghiệm đầy thú vị ảnh 3

Nằm dọc bãi biển Xương Điền, nhà thờ hiện lên với vẻ đẹp cổ kính, hoang sơ, mang trên mình dấu tích thời gian. Các tay “săn ảnh” có thể tìm được rất nhiều góc ảnh đẹp của nhà thờ, khi bình minh lên lẫn khi hoàng hôn xuống, khi nhà thờ chỉ có một mình trước biển lẫn khi dân địa phương tấp nập cá tôm theo những chuyến tàu về.

Nhà nguyện Đà Lạt

Từ Đà Lạt xuống Đồng Tháp: Những địa điểm bỏ hoang nhưng là chốn trải nghiệm đầy thú vị ảnh 4

Ảnh: Phuot3mien

Đà Lạt được biết đến như kinh đô của sự lãng mạn, nhưng nơi đây còn thu hút du khách bởi vẻ đẹp cổ kính, huyền bí của mình. Nằm trên một quả đồi nhỏ, bao phủ là rừng thông rậm rạp thoắt ẩn thoắt hiện là vẻ đẹp hoang sơ của nhà nguyện dòng Franciscaines.

Từ Đà Lạt xuống Đồng Tháp: Những địa điểm bỏ hoang nhưng là chốn trải nghiệm đầy thú vị ảnh 5

Ảnh: Phuot3mien

Từ năm 1954, nhà nguyện được nhượng lại cho những nữ tu dòng Franciscaines. Sau 1975, các nữ tu rời đi nơi khác, tu viện gần như bị bỏ hoang. Trải qua nhiều thập kỷ, nhà nguyện bị xuống cấp ít nhiều. Lớp trầm tích của thời gian bám đầy với mái ngói phủ rêu, dãy hành lang u tối bị che lấp bởi cỏ dại mọc um tùm.

Từ Đà Lạt xuống Đồng Tháp: Những địa điểm bỏ hoang nhưng là chốn trải nghiệm đầy thú vị ảnh 6

Ảnh: Phuot3mien

Những ai yêu thích kiến trúc cổ kính, có phần thêm trầm lắng bởi những vết tích của thời gian phủ lên, sẽ muốn đến địa điểm này một lần để khám phá. Đặc biệt, nơi đây từng có nhiều câu chuyện kỳ bí được truyền tai nhau tăng thêm phần ma mị huyền bí cho địa điểm này.

Lò gạch nung Đồng Tháp

Từ Đà Lạt xuống Đồng Tháp: Những địa điểm bỏ hoang nhưng là chốn trải nghiệm đầy thú vị ảnh 7

Thủ phủ của cây sen hồng trứ danh từ lâu tồn tại những lò gạch cổ nổi bật sắc đỏ nằm ngay cạnh dòng Sa Giang. Với màu đỏ đặc trưng bởi ngói gạch và cấu tạo hình thù trông giống Kim Tự Tháp, dù đã dừng hoạt động từ lâu nhưng nơi đây vẫn có sức hút đặc biệt với du khách.

Từ Đà Lạt xuống Đồng Tháp: Những địa điểm bỏ hoang nhưng là chốn trải nghiệm đầy thú vị ảnh 8

Lò gạch đã tồn tại hơn 100 năm nay, chứng kiến bao thăng trầm đổi thay của vùng đất và con người Sa Đéc. Trên từng viên gạch đỏ cũ kĩ vẫn còn đó màu của thời gian, màu của công sức mồ hôi nơi con người vùng đất sen hồng hiền hòa, chân chất.

Với sắc đỏ đặc trưng lò gạch, phủ thêm màu thời gian hoài niệm và dấu vết bị lãng quên bởi những dây leo và cỏ dại mọc xanh xung quanh, nơi đây trở thành bối cảnh tuyệt đẹp cho bất cứ bộ ảnh nào.

Từ Đà Lạt xuống Đồng Tháp: Những địa điểm bỏ hoang nhưng là chốn trải nghiệm đầy thú vị ảnh 12
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm