Từ khóa nào vượt mặt “Tình hình COVID-19” trên BXH tìm kiếm của Google?

HHT - Dưới đây là một số chủ đề được cư dân mạng Việt Nam quan tâm nhiều trong tuần qua.

"Bóng đá quốc tế" là chủ đề dẫn đầu BXH xu hướng tìm kiếm trên Google tuần qua với hàng loạt các giải đấu hấp dẫn. Trong đó, trận thảm bại với 8 bàn thua trước Bayern Munich của Barcelona tại Tứ kết Champions League ngày 15/8 đã chiếm trọn sự quan tâm của truyền thông cũng như đông đảo người hâm mộ bóng đá. Bên cạnh đó, các trận đấu khác trong khuôn khổ Champions League cũng được quan tâm không kém.

Từ khóa nào vượt mặt “Tình hình COVID-19” trên BXH tìm kiếm của Google? ảnh 1 CLB Bayern Munich đã lên ngôi vô địch Cup C1 năm nay

Từ khóa "Búp bê Annabelle" cũng là chủ đề gây tò mò trong tuần qua. Nguyên bản của nhân vật chính trong loạt phim kinh dị về búp bê bị ám nổi tiếng, sau tin đồn biến mất một cách bí ẩn khỏi viện bảo tàng nhà Warren. Ngay sau khi xuất hiện, tin đồn này nhanh chóng lan khắp các mạng xã hội và lọt vào Top xu hướng trên nhiều mạng xã hội. Tuy nhiên, ngay sau đó thông tin này đã được xác nhận chỉ là một sự hiểu nhầm và không có thật.

Sau một tuần đầy biến động, từ khóa "giá vàng" tiếp tục leo top, tăng thêm hai hạng so với hai tuần trước và lọt Top 5 xu hướng tìm kiếm nóng nhất tuần qua.
Từ khóa nào vượt mặt “Tình hình COVID-19” trên BXH tìm kiếm của Google? ảnh 2
Các diễn biến mới nhất của dịch COVID-19 tại Việt Nam, đặc biệt là các ca bệnh ở Hà Nội, bao gồm ca bệnh số 812, 962 có lịch trình di chuyển phức tạp và ca 994 tại Bệnh viện E nhận được nhiều sự quan tâm của công chúng với vị trí thứ 6.
Từ khóa nào vượt mặt “Tình hình COVID-19” trên BXH tìm kiếm của Google? ảnh 3 Đại học Tôn Đức Thắng trở thành ngôi trường Việt Nam đầu tiên lọt Top 800 trường tốt nhất thế giới. Ảnh: tdtu.edu.vn

Bên cạnh đó, trường Đại học Tôn Đức Thắng cũng nằm trong Top 10 xu hướng tìm kiếm sau khi truyền thông dấy lên tranh cãi thực hư về những thành tích nghiên cứu khoa học và danh hiệu mà đơn vị này đạt được.

Bảng thứ hạng 10 chủ đề được tìm kiếm nhiều nhất trên Google tại Việt Nam trong tuần qua (14/8 - 21/8/2020):

1. Bóng đá quốc tế

2. Lấy danh nghĩa người nhà

3. Búp bê Annabelle

4. Lễ tang Nguyên Tổng bí thư Lê Khả Phiêu

5. Giá vàng hôm nay

6. Tình hình COVID-19

7. Thiều Bảo Trâm

8. Nguyễn Hồng Trường

9. Rhymastic

10. ĐH Tôn Đức Thắng

Theo thống kê của Google Xu hướng (Google Trends)

Từ khóa nào vượt mặt “Tình hình COVID-19” trên BXH tìm kiếm của Google? ảnh 4
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm