Từ Liên Hợp Quốc tới Nhà Trắng: Đây là cách BTS tận dụng tầm ảnh hưởng toàn cầu

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Cuối tháng 5 vừa qua, BTS thu hút sự chú ý của truyền thông khi tới thăm Nhà Trắng và có cuộc thảo luận với Tổng thống Mỹ - Joe Biden. Tuy nhiên, đây không phải lần đầu tiên BTS cho thấy sức ảnh hưởng lớn của mình. Các chàng trai đã và đang biết cách tận dụng tầm ảnh hưởng để truyền đi những thông điệp tích cực tới công dân toàn cầu.

Không chỉ tạo tiếng vang lớn trong lĩnh vực âm nhạc, BTS còn đang dần khẳng định vị thế của mình trong việc truyền tải những thông điệp tích cực, đại diện cho tiếng nói của thế hệ trẻ hiện đại và nêu lên quan điểm về những vấn đề đáng quan tâm trong xã hội.

Thông điệp yêu bản thân và lần đầu đặt chân tới Liên Hợp Quốc

Đây là cột mốc đầu tiên BTS đưa tiếng nói của mình ra thế giới, trở thành nhóm nhạc Hàn Quốc đầu tiên tham dự sự kiện Thế hệ Không giới hạn (Generation Unlimited). Đây là chương trình nghị sự dành cho thanh thiếu niên của Quỹ Nhi đồng Liên Hợp Quốc (UNICEF), được tổ chức tại trụ sở Liên Hợp Quốc (LHQ) ở New York vào ngày 24/9/2018.

BTS đã mang tới bài phát biểu về chiến dịch Love Myself, và thông điệp Love yourself từ album cùng tên. Trưởng nhóm RM đã bày tỏ với tư cách là đại diện cho thế hệ trẻ, lay động giới trẻ trên toàn thế giới, kêu gọi mọi người hãy tự yêu bản thân và nói lên tiếng nói của chính mình.

Từ Liên Hợp Quốc tới Nhà Trắng: Đây là cách BTS tận dụng tầm ảnh hưởng toàn cầu ảnh 1

"Love Yourself - Speak Yourself" là thông điệp mà nhóm mang tới trong lần đầu tiên có mặt tại trụ sở LHQ.

Nghệ sĩ trẻ nhất nhận Huân chương Văn hóa

BTS đã vinh dự được trao tặng Huân chương Văn hóa từ Bộ trưởng Bộ Văn hóa và Thể thao tại Lễ trao giải Văn hóa Nghệ thuật Đại chúng (The Korean Popular Culture and Arts Award) vào năm 2018, đồng thời, trở thành nghệ sĩ Hàn trẻ tuổi nhất nhận được Huân chương này. Đây là giải thưởng của Chính phủ nhằm nâng cao vị thế xã hội của văn hóa, nghệ thuật đại chúng và ý chí sáng tạo của các nghệ sĩ trong lĩnh vực văn hóa đại chúng.

Từ Liên Hợp Quốc tới Nhà Trắng: Đây là cách BTS tận dụng tầm ảnh hưởng toàn cầu ảnh 2

Huân chương tuyên dương BTS đã góp phần quảng bá văn hóa và nâng cao vị thế Hàn Quốc.

Diễn giả tại Đại hội đồng LHQ lần thứ 75

Vào tháng 9/2020, với tư cách là diễn giả đặc biệt tại cuộc họp cấp cao Đại hội đồng LHQ lần thứ 75 của Nhóm Bạn bè Đoàn kết vì An ninh Y tế Toàn cầu được tổ chức dưới hình thức trực tuyến, BTS đã nêu lên thông điệp gửi đến những người trẻ đang phải vật lộn để đối phó với đại dịch COVID-19. "Hãy sống trong một thế giới mới" là tên bài phát biểu các thành viên mang đến Đại hội đồng LHQ lần thứ 75.

Từ Liên Hợp Quốc tới Nhà Trắng: Đây là cách BTS tận dụng tầm ảnh hưởng toàn cầu ảnh 3

Đặc phái viên của Tổng thống Hàn và lần thứ ba phát biểu tại Đại hội đồng LHQ

Vào tháng 7 năm ngoái, cựu Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae In đã thông báo BTS được chỉ định trở thành Đặc phái viên của Tổng thống về Thế hệ Tương lai và Văn hóa. Với tư cách mới, BTS đã có bài phát biểu trong sự kiện SDG Moment 2021 - chương trình Mục tiêu phát triển bền vững (Sustainable Development Goals Moment) thuộc khuôn khổ Thập kỷ hành động (Decade of Action) do LHQ khởi xướng.

Từ Liên Hợp Quốc tới Nhà Trắng: Đây là cách BTS tận dụng tầm ảnh hưởng toàn cầu ảnh 4

BTS đã được giao thêm trọng trách đại diện cho những người trẻ sống trong thời đại này tại Đại hội đồng LHQ và lên tiếng cho thế hệ tương lai.

Từ Liên Hợp Quốc tới Nhà Trắng: Đây là cách BTS tận dụng tầm ảnh hưởng toàn cầu ảnh 5

Hộ chiếu Ngoại giao được cấp cho BTS khi trở thành Đặc phái viên.

Tại hội nghị, thay vì chỉ duy nhất RM đại diện phát biểu như lần đầu tiên, lần này, cả 7 chàng trai lần lượt phát biểu. BTS đã để lại dấu ấn đặc biệt với câu phát biểu của Jin: "Thay vì gọi thời đại Corona này là "Thế hệ mất mát", thuật ngữ "Thế hệ chào đón" sẽ phù hợp hơn. Chúng ta sẽ là một thế hệ luôn chào đón sự thay đổi".

Từ Liên Hợp Quốc tới Nhà Trắng: Đây là cách BTS tận dụng tầm ảnh hưởng toàn cầu ảnh 6
Sau bài phát biểu, BTS đã có màn biểu diễn ca khúc Permission To Dance ngay tại trụ sở Liên Hợp Quốc. Nhóm cũng là nghệ sĩ Hàn đầu tiên được biểu diễn tại đây.

"Gây bão" truyền thông với chuyến thăm Nhà Trắng

Rạng sáng ngày 1/6 (giờ Việt Nam), BTS đã có chuyến thăm Nhà Trắng, nói chuyện và chụp ảnh cùng Tổng thống Mỹ Joe Biden. Các chàng trai đã cùng thảo luận về chủ đề hòa nhập và đặc biệt, là vấn nạn phân biệt đối xử đối với người châu Á (Anti-Asian Hate).

Từ Liên Hợp Quốc tới Nhà Trắng: Đây là cách BTS tận dụng tầm ảnh hưởng toàn cầu ảnh 7

Bức ảnh "bắn tim" của BTS và Tổng thống Mỹ "gây bão" mạng đầu tháng 6 vừa qua.

Trước khi có mặt tại Nhà Trắng, BTS từng thể hiện lập trường phản đối rõ ràng trước vấn nạn phân biệt chủng tộc với người châu Á đang lan rộng ở Hoa Kỳ và các quốc gia khác. RM đã chia sẻ tại buổi họp báo concert Permission to Dance on Stage - Los Angeles vào ngày 28/11 năm ngoái: "Nếu chúng tôi có thể lên tiếng về sự căm ghét với người châu Á, chúng tôi sẽ luôn lên tiếng. Chúng tôi sẽ cố gắng ngăn chặn phân biệt đối xử và phân biệt chủng tộc".

Từ Liên Hợp Quốc tới Nhà Trắng: Đây là cách BTS tận dụng tầm ảnh hưởng toàn cầu ảnh 8

BTS đã và đang truyền cảm hứng tới các công dân, đặc biệt là thế hệ trẻ thế giới. Nhóm lan tỏa nguồn năng lượng sống tích cực, đấu tranh vì một thế giới công bằng, văn minh bằng danh tiếng, tầm ảnh hưởng toàn cầu của mình, không chỉ dừng lại ở nhiệm vụ của một đại sứ văn hóa quảng bá văn hóa Hàn Quốc ra thế giới. Đó cũng là điều khiến người hâm mộ luôn tự hào về các chàng trai.

Từ Liên Hợp Quốc tới Nhà Trắng: Đây là cách BTS tận dụng tầm ảnh hưởng toàn cầu ảnh 12
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm