Tựa game "chém trái cây" phiên bản virus corona gây sốt tại Trung Quốc

Tựa game "chém trái cây" phiên bản virus corona gây sốt tại Trung Quốc
HHT - Không chỉ giúp người dân giải tỏa căng thẳng khi ở nhà suốt thời gian dài, trò chơi 'chém trái cây' phiên bản virus corona còn tuyên truyền kiến thức về phòng chống dịch.

Tờ South China Morning Post đưa tin, trong lúc dịch cúm nguy hiểm do virus corona gây ra vẫn đang tiếp tục lan rộng tại Trung Quốc, một chính quyền địa phương tại nước này đã hợp tác với một tờ báo chính thống và một hãng game để tạo ra trò chơi ‘chém trái cây’ phiên bản virus corona.

Cụ thể, tựa game có tên gọi “Trận chiến chống các mầm bệnh” này được chính quyền quận Hải Điến, Bắc Kinh đã hợp tác với tờ báo chính thống People’s Daily cùng studio game Ohayoo, một công ty con của ByteDance – chủ sở hữu ứng dụng TikTok, sáng tạo nên.

Tựa game "chém trái cây" phiên bản virus corona gây sốt tại Trung Quốc ảnh 1
Tựa game diệt virus corona được chính quyền quận Hải Điến, Bắc Kinh đã hợp tác với tờ báo chính thống People’s Daily cùng studio game Ohayoo sáng tạo nên. (Ảnh: South China Moring Post)

Dựa trên ý tưởng của trò chơi Fruit Ninja hay còn gọi là “chém trái cây” từng gây sốt một thời, người chơi sẽ được trải nghiệm diệt những con virus corona bằng bình xịt khử trùng và mặt nạ N95 thay vì trái cây trong phiên bản Fruit Ninja.

Khi trò chơi bắt đầu, người chơi phải tìm cách ngăn chặn, tiêu diệt các chủng của virus corona, thứ gây nên các đại dịch chết người bao gồm Covid-19 – SARS và MERS, tấn công nhân vật nữ phía dưới.

Dựa trên cách thức hoạt động của virus trong thực tế, những loại virus trong game cũng có thể biến đổi và nhân lên khiến chúng khó bị tiêu diệt hơn. Cuối mỗi vòng chơi, một hướng dẫn chăm sóc sức khỏe trong mùa dịch virus corona sẽ được gửi tới người chơi. 

Tựa game "chém trái cây" phiên bản virus corona gây sốt tại Trung Quốc ảnh 2
Trò chơi "chém trái cây" phiên bản virus corona này vừa giúp người dân giải tỏa căng thẳng khi ở nhà suốt thời gian dài, đồng thời tuyên truyền kiến thức về phòng, chống dịch virus corona. (Ảnh: VCG Photo)

Ma Xiaomeng, 28 tuổi, người dân Thượng Hải, cho biết cô rất thích trò chơi này vì nó cung cấp một cái nhìn chân thực về virus cũng như cách phòng ngừa.

“Khi virus rơi trúng nhân vật nữ, nhiệt độ cơ thể (được biểu thị bằng nhiệt kế bên cạnh nhân vật) sẽ tăng lên. Khi người chơi chọn dùng khẩu trang, nó sẽ hiện lên như một tấm khiên bao trùm (phía trên) cô ấy. Tôi nghĩ điều đó khá dễ thương”, Ma nói.

“Đổi mới trong các trò chơi là rất quan trọng đối với sự phát triển của ngành công nghiệp game trong nước”, tờ People Daily nói về trò chơi ‘chém trái cây’ phiên bản virus corona. “Điều quan trọng là phải khai thác vào yếu tố đạo đức tốt và trách nhiệm xã hội để đảm bảo ngành công nghiệp được phát triển theo hướng tích cực.”

Theo South China Morning Post, trò chơi vừa giúp người dân giải tỏa căng thẳng khi ở nhà suốt thời gian dài, đồng thời tuyên truyền kiến thức về phòng, chống dịch virus corona.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hoàng tử William nhắc nhở gì Công nương Kate ở hôn lễ của Thái tử Jordan?

Hoàng tử William nhắc nhở gì Công nương Kate ở hôn lễ của Thái tử Jordan?

HHT - Một cử chỉ và lời nhắc (dù rất kín đáo) của Hoàng tử William dành cho vợ mình - Công nương Kate Middleton - tại hôn lễ Thái tử Hussein của Jordan đã được ghi lại. Người xem không khỏi buồn cười vì thấy rằng William - Kate hóa ra cũng có những lúc giống y những cặp đôi bình thường khác: Vợ mải chuyện trò không dứt còn chồng sốt ruột đứng chờ.