Tuổi trẻ Bình Thuận triển khai mô hình cảnh báo đuối nước bằng năng lượng Mặt Trời

0:00 / 0:00
0:00
HHT - “Cảnh báo nguy hiểm... Cảnh báo nguy hiểm, đề phòng đuối nước”, tiếng loa phát thanh cảnh báo do mô hình phòng chống đuối nước cho trẻ em thực hiện thông qua hệ thống "Camera giám sát, phòng chống đuối nước" nhằm giúp sông nước mùa Hè an toàn hơn. Đây là mô hình mới được Tỉnh Đoàn, Hội đồng Đội tỉnh Bình Thuận triển khai thí điểm tại cầu Trại Bò, Thôn Phú Thái, xã Hàm Trí, huyện Hàm Thuận Bắc.

Công trình “Hệ thống cảnh báo đuối nước bằng năng lượng Mặt Trời” gồm cột sắt, loa phát thanh tích hợp thẻ nhớ, pin lưu trữ Lithium và hệ thống điện năng lượng Mặt Trời.

Tuổi trẻ Bình Thuận triển khai mô hình cảnh báo đuối nước bằng năng lượng Mặt Trời ảnh 1

Hệ thống cảnh báo nguy hiểm được đặt gần khu vực ao hồ.

Các thiết bị được đặt trong một hộp sắt kín đáo, đảm bảo vận hành tốt trong mọi điều kiện thời tiết. Công trình được vận hành bởi tấm pin năng lượng mặt trời và tích điện vào ắc quy để phát thanh.

Nhờ được lập trình tự động khi có người đến gần khu vực ao hồ, hệ thống camera sẽ tự động phát báo động cảnh báo nguy hiểm, để trẻ em và người dân không được lại gần và cần giữ khoảng cách an toàn quanh khu vực ao hồ, sông ngòi.

Dữ liệu từ camera được truyền về bộ nhớ trung tâm đặt tại Huyện Đoàn, đồng thời chia sẻ dữ liệu hình ảnh tới điện thoại cá nhân của các đồng chí cán bộ đoàn xã, công an phụ trách khu vực và lãnh đạo thôn.

Tuổi trẻ Bình Thuận triển khai mô hình cảnh báo đuối nước bằng năng lượng Mặt Trời ảnh 2

Đoàn viên thanh niên thi công lắp đặt hệ thống cảnh báo.

Thời gian tới, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn sẽ nhân rộng mô hình này tại các địa phương, nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, góp phần làm giảm thiểu nguy cơ đuối nước cho thanh, thiếu nhi và người dân trong toàn tỉnh.

Tuổi trẻ Bình Thuận triển khai mô hình cảnh báo đuối nước bằng năng lượng Mặt Trời ảnh 6
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hình ảnh ngập lụt “trăm năm mới có một lần” ở Trung Quốc do đợt mưa diện rộng

Hình ảnh ngập lụt “trăm năm mới có một lần” ở Trung Quốc do đợt mưa diện rộng

HHT - Có khu vực tại Trung Quốc đã phải chịu “trận ngập lụt của thế kỷ” do đợt mưa lớn diện rộng, mực nước ngập đã vượt qua những lần có lụt lớn trong lịch sử. Đợt mưa dông diện rộng này cũng bắt đầu ảnh hưởng đến miền Bắc nước ta, có thể gây ra những tình huống cực đoan.
Rắn bò từ điều hòa ra cắn bé gái: Tại sao rắn hay chui vào điều hòa, làm sao ngăn chặn?

Rắn bò từ điều hòa ra cắn bé gái: Tại sao rắn hay chui vào điều hòa, làm sao ngăn chặn?

HHT - Một bé gái 7 tuổi ở Ninh Bình trong khi đang ngủ ở nhà đã bị con rắn cạp nia từ trong điều hòa bò ra cắn. Việc rắn chui từ điều hòa ra cắn người ở trong nhà cũng đã từng xảy ra ở nhiều nơi. Vậy chuyện rắn chui trong điều hòa có phải là phổ biến không và làm sao để tránh tình huống này?
Lê Văn Hải - chủ kênh TikTok Gia đình Hải Sen sẽ phải đối diện với mức án nào?

Lê Văn Hải - chủ kênh TikTok Gia đình Hải Sen sẽ phải đối diện với mức án nào?

HHT - Lê Văn Hải - chủ kênh TikTok "Gia đình Hải Sen", một hiện tượng mạng với hàng triệu lượt theo dõi vừa bị khởi tố và bắt tạm giam do liên quan đến hành vi buôn bán hàng giả là thực phẩm. Vụ việc đặt ra lời cảnh báo về tình trạng người có sức ảnh hưởng lợi dụng mạng xã hội để kinh doanh bất chính.