Tuyệt chiêu "trái bóng giấy nhôm" đang lan tỏa trên mạng, cực nguy hiểm!

Tuyệt chiêu "trái bóng giấy nhôm" đang lan tỏa trên mạng, cực nguy hiểm!
HHT - Nếu bạn hay vào mạng và biết rất nhiều trào lưu “viral”, có lẽ bạn cũng đã thấy phong trào “trái bóng giấy nhôm” đang gây bão mạng, đặc biệt là ở Nhật, Mỹ và Hàn.

Cơn sốt “trái bóng giấy nhôm” này là một trò chơi mới bắt nguồn từ Nhật Bản, bao gồm việc lấy một tờ giấy nhôm (giấy hay dùng bọc thức ăn để nướng), vo thành một cục lớn, rồi nắn nó, lấy búa gõ nó, chà nó, mài nó, đánh bóng nó, cho đến khi nó thành một quả bóng tròn vo, nhẵn mịn và bóng loáng. Nói chung, trông thì đẹp, làm cũng đơn giản, chỉ tội lâu, cứ như là để giết thời gian vậy!

Đang có vô số người thích tạo ra những trái bóng tròn xoe bằng giấy nhôm như thế này để làm đồ trang trí.

Tuy nhiên, gần như mọi xu hướng “viral” đều có mặt tối và trò “trái bóng giấy nhôm” này cũng không ngoại lệ.

Thay vì chỉ cho mọi người cách ngồi mài cục giấy, một người đã viết dòng tweet đưa ra “bí kíp” là cho cục giấy nhôm vào lò vi sóng, quay 3 phút, là nó thành luôn quả bóng đẹp đẽ!

Đã có hàng chục nghìn người thích và lan truyền

Nào, không cần là một thiên tài thì bạn cũng biết rằng cho giấy nhôm hay bất kỳ kim loại nào vào lò vi sóng rồi bật lên thì cũng vô cùng nguy hiểm và dễ gây ra hỏa hoạn nghiêm trọng. Hay ít thì cũng hỏng lò! Kể cả một mẩu giấy nhôm rất nhỏ cũng có thể gây khói mù mịt.

Có người còn đăng

Thật đáng buồn là hàng chục nghìn người đã “retweet” dòng “bí kíp” kia, rồi thậm chí còn đăng “thành quả” lên mạng nữa. Thế là một số người đã “cắn câu” và thử làm theo - để rồi nhanh chóng nhận ra rằng đây là một trò đùa độc ác.

Cho giấy nhôm vào lò vi sóng rồi bật - kết quả là... cháy

Tóm lại, điều bạn cần nhớ ở đây là đừng thử cho giấy nhôm vào lò vi sóng mà quay, chỉ vì một dòng “viral tweet” bảo bạn làm như thế.

An toàn là trên hết - bạn đừng tin và làm theo mọi trào lưu mà bạn thấy trên Internet nhé!

Theo INDEPENDENT
MỚI - NÓNG
Hai cậu bé được đặt tên là Leo Messi và Cristiano Ronaldo chỉ vì hai ông bố đối đầu nhau
Hai cậu bé được đặt tên là Leo Messi và Cristiano Ronaldo chỉ vì hai ông bố đối đầu nhau
HHT - Trong khi bản thân Messi và Ronaldo chưa bao giờ thẳng thắn tỏ ra rằng họ có gì thù địch nhau, thì các fan của hai cầu thủ này lại thường xuyên thể hiện thái độ đối đầu. Thái độ này bao gồm cả việc hai ông bố vì không ưa nhau (về khía cạnh hâm mộ bóng đá) nên mỗi người đã đặt tên con mình theo một cầu thủ.
Hóa ra Son Heung-min đã có lời tiên tri rất “tâm linh” trước trận Hàn Quốc - Bồ Đào Nha
Hóa ra Son Heung-min đã có lời tiên tri rất “tâm linh” trước trận Hàn Quốc - Bồ Đào Nha
HHT - Thêm một đội bóng châu Á nữa bước vào vòng 1/8 tại World Cup 2022: Hàn Quốc đã đi tiếp hoàn toàn xứng đáng. Nhưng có một bí mật mà sau khi kết quả đã rõ ràng thì các cầu thủ Hàn mới dám tiết lộ: Đội trưởng Son Heung-min của họ đã có một lời “tiên tri” rất chính xác trước trận đấu.
“Chiến thần review” ẩm thực Michelin về Việt Nam: Từ nhà hàng đến quán ăn lề đường đều có cơ hội
“Chiến thần review” ẩm thực Michelin về Việt Nam: Từ nhà hàng đến quán ăn lề đường đều có cơ hội
HHT - Đại diện của Michelin Guide khẳng định các chuyên gia thẩm định giấu mặt sẽ chỉ đánh giá các món ăn có ngon hay không theo các tiêu chí đã đưa ra. Không có tiêu chí nào trong việc chọn lựa một quán ăn để các chuyên gia ghé đến, nhà hàng cao cấp đến các quán ăn ven đường đều có thể nhận cơ hội được gắn sao Michelin.

Có thể bạn quan tâm