Tween trường THCS Ngô Sĩ Liên thi xếp cỗ, "quẩy tưng bừng" hội rước đèn đón Trung Thu

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Buổi sáng, các bạn học sinh được thưởng thức màn "so găng" thú vị của dàn thí sinh trong cuộc thi hùng biện tiếng Anh. Đến chiều, tween trường THCS Ngô Sĩ Liên (TP. Bắc Giang) được cùng nhau phá cỗ Trung Thu sớm, vừa chơi thả ga cùng đủ loại trò chơi dân gian tới thi nhau ai xếp cỗ đẹp nhất.

Sau vòng Sơ loại, những học sinh xuất sắc nhất từ các lớp tề tựu vào sáng 27/9 để tiến vào vòng Chung kết cuộc thi hùng biện tiếng Anh nội bộ của trường THCS Ngô Sĩ Liên. Lấy chủ đề "Trường học hạnh phúc", mỗi bạn chỉ có 3 phút để trình bày. Ai cũng cho thấy điểm mạnh riêng: Có bạn phát âm rất chuẩn, có bạn lại sở hữu phong thái tự tin, vốn từ phong phú.

Tween trường THCS Ngô Sĩ Liên thi xếp cỗ, "quẩy tưng bừng" hội rước đèn đón Trung Thu ảnh 1

Thầy cô Ban giám hiệu nhà trường chụp hình lưu niệm cùng 4 bạn xuất sắc nhất trong cuộc thi.

Tween trường THCS Ngô Sĩ Liên thi xếp cỗ, "quẩy tưng bừng" hội rước đèn đón Trung Thu ảnh 2

Cậu bạn Đỗ Đức Đăng (lớp 8A1) là người giành được huy chương vàng. Kết quả này cũng nằm trong dự đoán của nhiều thầy cô lẫn tween THCS Ngô Sĩ Liên bởi Đức Đăng vốn là một trong những học sinh nổi bật nhất trường, cũng là nhân tố sáng ở môn tiếng Anh.

Tween trường THCS Ngô Sĩ Liên thi xếp cỗ, "quẩy tưng bừng" hội rước đèn đón Trung Thu ảnh 3Tween trường THCS Ngô Sĩ Liên thi xếp cỗ, "quẩy tưng bừng" hội rước đèn đón Trung Thu ảnh 4

Cũng trong buổi sáng, đan xen với cuộc thi hùng biện tiếng Anh, tween cũng cùng nhau trổ tài trang trí đèn ông sao, trình diễn đèn lồng như một phần để khuấy động bầu không khí. Dựa trên phần khung cơ bản, mỗi đội lại có cách phối giấy bóng kính hay trang trí bằng sticker khác nhau, tạo nên những diện mạo mới lạ, độc đáo.

Tween trường THCS Ngô Sĩ Liên thi xếp cỗ, "quẩy tưng bừng" hội rước đèn đón Trung Thu ảnh 5Tween trường THCS Ngô Sĩ Liên thi xếp cỗ, "quẩy tưng bừng" hội rước đèn đón Trung Thu ảnh 6Tween trường THCS Ngô Sĩ Liên thi xếp cỗ, "quẩy tưng bừng" hội rước đèn đón Trung Thu ảnh 7

Phần trình diễn đèn lồng khiến toàn trường "ồ à" bởi quy tụ toàn "nam thanh nữ tú" trong xiêm y lộng lẫy. Lựa chọn trang phục truyền thống để trình diễn, tween như mang không khí Trung Thu xưa trở lại tại sân trường THCS Ngô Sĩ Liên.

Tween trường THCS Ngô Sĩ Liên thi xếp cỗ, "quẩy tưng bừng" hội rước đèn đón Trung Thu ảnh 8Tween trường THCS Ngô Sĩ Liên thi xếp cỗ, "quẩy tưng bừng" hội rước đèn đón Trung Thu ảnh 9

"Anh chị cả" khối lớp 9 của trường đem đến những tiết mục văn nghệ mãn nhãn.

Buổi chiều, hoạt động mừng Trung Thu của tween trường THCS Ngô Sĩ Liên chính thức diễn ra với "1001" hoạt động. Mỗi một góc sân trường đều nhộn nhịp tiếng hò reo, cười vang của các bạn học sinh. Các thầy cô cũng không thể ngừng cười khi theo dõi tween hết mình với các trò chơi hay chăm chú khắc hoa quả, sắp xếp mâm cỗ của lớp. Nhiều khoảnh khắc đáng yêu, vui vẻ cũng được các thầy cô chớp thầy cô chụp lại làm kỷ niệm.

Tween trường THCS Ngô Sĩ Liên thi xếp cỗ, "quẩy tưng bừng" hội rước đèn đón Trung Thu ảnh 10Tween trường THCS Ngô Sĩ Liên thi xếp cỗ, "quẩy tưng bừng" hội rước đèn đón Trung Thu ảnh 11

Mâm cỗ Trung Thu nào cũng được các bạn học sinh đầu tư tỉ mỉ, hoành tráng, từ ngũ quả tới bánh dẻo, bánh nướng đều không thiếu. Các bạn còn cẩn thận bổ hoa quả, cắt tỉa hay xếp múi buổi thành những chú cún xinh xắn. Chiến thắng trong cuộc thi xếp mâm cỗ này gọi tên các lớp 9A3, 8A3, 7A7 và 6A4.

Tween trường THCS Ngô Sĩ Liên thi xếp cỗ, "quẩy tưng bừng" hội rước đèn đón Trung Thu ảnh 12Tween trường THCS Ngô Sĩ Liên thi xếp cỗ, "quẩy tưng bừng" hội rước đèn đón Trung Thu ảnh 13Tween trường THCS Ngô Sĩ Liên thi xếp cỗ, "quẩy tưng bừng" hội rước đèn đón Trung Thu ảnh 14

Cận cảnh một số mâm cỗ "siêu đỉnh" của tween trường THCS Ngô Sĩ Liên.

Một số trò chơi như đoán Ông Địa, bịt mắt đập bóng, bắt chạch trong chum, đi xe đạp chậm... cũng được các thầy cô lên kế hoạch chuẩn bị kỹ lưỡng, đem đến cho tween một buổi chơi Tết trông trăng "vui nổ trời".

Tween trường THCS Ngô Sĩ Liên thi xếp cỗ, "quẩy tưng bừng" hội rước đèn đón Trung Thu ảnh 15

Buổi tối, trăng lên là lúc lễ hội rước đèn bắt đầu. Khỏi phải nói đây là phần mà các bạn học sinh mong đợi suốt một ngày dài. Để đảm bảo an toàn nhất, nhà trường đã để các bạn dùng đèn điện thay cho nến để tránh hỏa hoạn.

Đội rước đèn nhí nhố đi theo đội múa lân vòng quanh sân trường càng làm không khí thêm náo nhiệt. Khép lại bằng "tiết mục" phá cỗ, thầy cô và các bạn học sinh của trường THCS Ngô Sĩ Liên lại có mùa trăng rằm nữa bên nhau ấm áp và ngập niềm vui.

Tween trường THCS Ngô Sĩ Liên thi xếp cỗ, "quẩy tưng bừng" hội rước đèn đón Trung Thu ảnh 19
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm