Tỷ phú Elon Musk vừa tiết lộ điều gì về Apple mà cư dân mạng xuýt xoa tiếc hộ cho Apple?

HHT - Tỷ phú Elon Musk - người giàu thứ 2 thế giới - vừa tiết lộ một bí mật mà ông giữ kín lâu nay: Lúc khó khăn nhất, ông từng gạ bán rẻ công ty của mình cho Apple, nhưng lại không nhận được sự đối xử như mong muốn. Sự thể đã thế nào mà cư dân mạng đang tiếc thay cho Apple?

Elon Musk - tỷ phú tài năng bậc nhất thế giới - vừa tiết lộ rằng ông đã cố tiếp cận Tim Cook, CEO của Apple, để hỏi xem Apple có hứng thú mua lại công ty Tesla không.

Nhưng Tim Cook đã từ chối gặp mặt.

Trong bài đăng trên mạng xã hội của mình, Musk viết: “Trong những ngày tăm tối nhất của dự án Model 3 (xe Tesla Model 3), tôi đã liên lạc với Tim Cook để thảo luận về khả năng Apple mua lại Tesla, với giá bằng 1/10 giá hiện tại thôi. Ông ấy đã từ chối gặp tôi”.

Musk tiết lộ điều này sau khi có tin rằng Apple đang cân nhắc tự sản xuất xe điện để cạnh tranh với Tesla.

Tỷ phú Elon Musk vừa tiết lộ điều gì về Apple mà cư dân mạng xuýt xoa tiếc hộ cho Apple? ảnh 1 Bài đăng của tỷ phú Elon Musk.

Nhà sản xuất iPhone đã nỗ lực nhảy vào lĩnh vực ô tô - họ gọi là Dự án Titan, tuy nhiên việc theo đuổi của họ không đều đặn. Nhưng Brett Winton, một nhà phân tích công nghệ, nói rằng Apple đang nghiên cứu iCar, dự định sẽ ra mắt vào năm 2025.

Musk không nói cụ thể là ông đã liên lạc với Apple vào thời điểm nào, nhưng có lẽ là khoảng năm 2017, vì Tesla Model 3 ra mắt năm đó. Model 3 này đã khiến Musk rất mệt mỏi, do bị hoãn nhiều lần, rồi các vấn đề trong quá trình sản xuất và phân phối nữa. Đến đầu năm 2019, Tesla vẫn còn khá chật vật nhưng rồi từ nửa sau năm đó, Tesla như ngoặt sang một con đường khác, có lợi nhuận rất đều đặn và giá trị tăng vọt.

Tỷ phú Elon Musk vừa tiết lộ điều gì về Apple mà cư dân mạng xuýt xoa tiếc hộ cho Apple? ảnh 2 Elon Musk - vị sếp thiên tài và quái tính của Tesla và SpaceX - từng có những lúc khó khăn đến mức muốn bán rẻ công ty. Ảnh:  Getty Images.

Giờ thì Tesla là công ty sản xuất ô tô giá trị nhất thế giới, có giá trị hơn 600 tỷ đôla (khoảng 14 triệu tỷ đồng), còn Elon Musk đã trở thành người giàu thứ 2 trên thế giới, vượt qua Bill Gates, và chỉ còn đứng sau Jeff Bezos (ông chủ của Amazon), theo danh sách tỷ phú của Bloomberg.

Tỷ phú Elon Musk vừa tiết lộ điều gì về Apple mà cư dân mạng xuýt xoa tiếc hộ cho Apple? ảnh 3 Danh sách những người giàu nhất thế giới của Bloomberg vào ngày 25/12. Ảnh: Bloomberg.

Bởi vậy mà rất nhiều cư dân mạng tỏ ý tiếc thay cho Apple. Họ viết những bình luận như:

“Nếu là Steve Jobs, 90% là ông ấy sẽ gặp Musk ngay. Tim Cook không phải là mẫu người liều lĩnh như Steve Jobs nên đã bỏ lỡ cơ hội cả đời mới gặp một lần rồi”.

“Tôi tin rằng sau này Elon Musk sẽ xây dựng một đế chế lớn hơn Apple nhiều”.

“Kể từ đầu năm 2017, giá trị của Tesla đã tăng hơn 1.420%, còn Apple không tăng được đến 420%, tiếc thế đấy”.

Tỷ phú Elon Musk vừa tiết lộ điều gì về Apple mà cư dân mạng xuýt xoa tiếc hộ cho Apple? ảnh 4 Cư dân mạng tiếc hộ cho Tim Cook, CEO của Apple, vì đã không liều mua Tesla.

Tuy nhiên, bản thân Elon Musk dường như không mấy để ý đến danh hiệu “người giàu” của mình. Ông từng viết trong một email gửi tạp chí Forbes hồi giữa năm nay: “Thật tình là tôi không quan tâm đâu. Mấy con số đó cứ tăng rồi giảm ấy mà, điều quan trọng nhất là tạo ra những sản phẩm tuyệt vời mà mọi người yêu thích thôi”.

Tỷ phú Elon Musk vừa tiết lộ điều gì về Apple mà cư dân mạng xuýt xoa tiếc hộ cho Apple? ảnh 5
Theo (Theo nhiều nguồn tin)
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đã xác định được ngày và khoảng rơi của tầng tên lửa Trung Quốc đang bay “mất kiểm soát”

Đã xác định được ngày và khoảng rơi của tầng tên lửa Trung Quốc đang bay “mất kiểm soát”

HHT - Một tầng từ chiếc tên lửa của Trung Quốc đang bay mất kiểm soát quanh Trái Đất và sắp rơi. Sau vài ngày theo dõi, hiện phía Mỹ đã đưa ra những dự đoán mới nhất về thời gian và địa điểm rơi của tầng tên lửa nặng 21 tấn này, đồng thời, họ cũng kêu gọi các nước có “hành vi không gian có trách nhiệm”. Vậy tầng tên lửa đó sẽ rơi vào khi nào, và được dự tính rơi xuống đâu?
Một phần tên lửa của Trung Quốc sắp rơi “mất kiểm soát”: Khi nào sẽ rơi và rơi xuống đâu?

Một phần tên lửa của Trung Quốc sắp rơi “mất kiểm soát”: Khi nào sẽ rơi và rơi xuống đâu?

HHT - Một tầng tên lửa rất lớn của Trung Quốc đang bay “mất kiểm soát” và khả năng lớn là nó sẽ rơi xuống Trái Đất. Thông tin này đang khiến rất nhiều người lo ngại, vì nếu nó rơi xuống khu dân cư thì hậu quả sẽ không nhỏ. Vậy giới khoa học đang dự đoán thế nào về vụ việc này?
3 cách khóa bảo vệ tài khoản Facebook cá nhân cực hiệu quả mà đơn giản

3 cách khóa bảo vệ tài khoản Facebook cá nhân cực hiệu quả mà đơn giản

HHT - Rất nhiều người dùng Facebook chỉ để có thể liên lạc với người thân và bạn bè. Nhưng nếu không bảo vệ và quản lý những thông tin cá nhân thì người khác vẫn vẫn có thể vào trang cá nhân của bạn để xem và nhắn tin. Dưới đây là hướng dẫn cách bảo vệ trang cá nhân của bạn tốt nhất có thể thực hiện bằng điện thoại.