“Vấn đề” bất ngờ và thú vị mà Vệ binh Quốc gia bảo vệ Điện Capitol gặp phải, khiến họ phải ra thông báo mới

HHT - Sau vụ hỗn loạn ở Điện Capitol do người ủng hộ Tổng thống Trump gây ra, hàng chục ngàn Vệ binh Quốc gia đã được cử tới túc trực bảo vệ khu vực này từ nhiều ngày trước Lễ Nhậm Chức của ông Joe Biden. Tại đây, lực lượng vệ binh gặp một “vấn đề” rất thú vị mà họ đã không ngờ tới.

Trong những ngày vừa rồi, nhiều hình ảnh Vệ binh Quốc gia bảo vệ Điện Capitol được đăng trên các kênh tin tức lớn, nên rất nhiều người cảm kích. Cả các thành viên của Quốc hội Mỹ cũng vậy, và họ chọn một cách rất thực tế để cảm ơn các vệ binh ở Điện Capitol trước Lễ Nhậm Chức của ông Joe Biden.

Thế là một số nghị sĩ đã gọi điện cho tiệm We the Pizza để đặt mua 150 chiếc pizza, đem tới cho các vệ binh ở Nhà Khách Capitol.

Tuy nhiên, Micheline Mendelsohn, phó giám đốc điều hành của công ty sở hữu thương hiệu We the Pizza, lại nảy ra một ý tưởng. Bà nói: “Chúng tôi cũng muốn cảm ơn họ, nên chúng tôi tăng số lượng bánh pizza lên gấp đôi, để tặng cho các vệ binh”.

“Vấn đề” bất ngờ và thú vị mà Vệ binh Quốc gia bảo vệ Điện Capitol gặp phải, khiến họ phải ra thông báo mới ảnh 1

Hình ảnh các vệ binh ngủ trên sàn ở Điện Capitol khiến mọi người cảm kích và muốn gửi quà tặng họ. Ảnh: Kent Nishimura/ Los Angeles Times/ Getty Images.

Và tiệm pizza đã làm như vậy suốt mấy hôm nay, cứ gửi 300 chiếc pizza mỗi ngày đến cho những người đang trực bảo vệ Điện Capitol. Họ dự định làm như thế cho đến tận sát Lễ Nhậm Chức.

Khi biết được tin này, nhiều người dân cũng muốn tặng bánh cho lực lượng Vệ binh Quốc gia. Họ gọi đến We the Pizza và gửi số tiền tùy theo số bánh mà họ muốn tặng, cứ mỗi bánh là 12 đôla (khoảng 277.000 đồng). Đồng thời, một số tiệm ăn khác cũng vào cuộc, gửi thức ăn tới cho tất cả những người đang trực ở Điện Capitol. Nhiều chuỗi nhà hàng như Pizzeria Paradiso, District Doughnuts, Buffalo and Bergen… đều tham gia. Bà Mendelsohn nói: “Giờ chúng tôi gửi cả bữa sáng, bữa trưa, bữa tối đa dạng tới cho những người đang bảo vệ Điện Capitol”.

“Vấn đề” bất ngờ và thú vị mà Vệ binh Quốc gia bảo vệ Điện Capitol gặp phải, khiến họ phải ra thông báo mới ảnh 2

Pizza được đem tới cho các vệ binh. Ảnh: Tom Williams/ CQ-Roll Call, Inc/ Getty Images.

Rất có thể nhiều cửa hàng sẽ phải đóng cửa ở thời điểm sát Lễ Nhậm Chức để đảm bảo an toàn, tuy nhiên, bà Mendelsohn cho biết, các nhà hàng sẽ gửi thức ăn đến tận khi nào phải đóng cửa mới thôi.

Số quà tặng và cả các khoản đóng góp gửi tới cho lực lượng Vệ binh Quốc gia trở nên rất nhiều, tới mức các nhà chức trách vừa phải lên tiếng đề nghị mọi người… dừng lại. Người phát ngôn của Vệ binh Quốc gia nói: “Mặc dù chúng tôi rất trân trọng quà tặng được gửi đến từ những người quan tâm đến lực lượng vệ binh, nhưng về mặt hậu cần, chúng tôi không thể nhận bất kỳ kiểu đóng góp nào”.

“Vấn đề” bất ngờ và thú vị mà Vệ binh Quốc gia bảo vệ Điện Capitol gặp phải, khiến họ phải ra thông báo mới ảnh 3

Rất đông vệ binh tới Đồi Capitol để sẵn sàng bảo vệ Lễ Nhậm Chức. Ảnh: Tasos Katopodis/ Getty Images.

Người phát ngôn cũng cho biết, lực lượng vệ binh được cung cấp thức ăn nóng đúng giờ, có chỗ nghỉ ngơi, ngoài ra thì họ có thể thay phiên nhau ở các khách sạn gần đó. Nhưng giữa các ca trực thì họ có thể nghỉ ngơi ở nơi nào thuận tiện, nên mới có nhiều người nghỉ ngay trên sàn ở Điện Capitol để chắc chắn rằng mình luôn có mặt khi cần. Bởi vậy, mọi người không phải lo lắng khi xem những bức ảnh vệ binh ngủ trên sàn rồi gửi nhiều thức ăn đến như vậy.

Hiện tại có đến 21.000 vệ binh từ rất nhiều bang đã tới để hỗ trợ cho Vệ binh Quốc gia của Washington, nhằm bảo vệ Lễ Nhậm Chức của ông Joe Biden vào ngày 20/1.

“Vấn đề” bất ngờ và thú vị mà Vệ binh Quốc gia bảo vệ Điện Capitol gặp phải, khiến họ phải ra thông báo mới ảnh 4
Theo (Theo nhiều nguồn tin)
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm