Vân Dung, Chí Trung, Quang Thắng “bật mí” về Táo quân 2018

Vân Dung, Chí Trung, Quang Thắng “bật mí” về Táo quân 2018
HHT - NSƯT Chí Trung tiết lộ “dàn Táo 2018” sẽ bắt đầu tập từ 10/1. “Táo” Vân Dung, Quang Thắng cũng có những chia sẻ thú vị xoay quanh vai diễn cũng như kỷ niệm tập luyện tại chương trình Táo quân.

Chiều ngày 26/12, NSƯT Chí Trung, diễn viên Quang Thắng, Vân Dung, Đức Khuê, Mạnh Dũng, Bạch Quỳnh... đã có mặt tại trong buổi ra mắt bộ phim hài sitcom "Có Giời mới biết" tại Hà Nội. Hầu hết các nghệ sĩ chia sẻ, họ đều bận rộn với lịch biểu diễn và chuẩn bị cho chương trình Táo Quân 2018.

Năm nay, Táo Quân sẽ kỷ niệm sinh nhật lần thứ 15. Bên cạnh những gương mặt quen thuộc, ê-kíp của đạo diễn Đỗ Thanh Hải đã mời thêm một số diễn viên trẻ tham gia để thổi làn gió mới cho chương trình. Tại sự kiện chiều qua, NSƯT Chí Trung, Quang ThắngVân Dung đã vô tình “bật mí” nhiều chi tiết thú vị về Táo quân năm nay.

Vân Dung, Chí Trung, Quang Thắng “bật mí” về Táo quân 2018 ảnh 1

Các nghệ sĩ quen thuộc của dàn Táo quân (từ phải sang): Đức Khuê, Mạnh Dũng, Chí Trung, Vân Dung, Quang Thắng... xuất hiện tại buổi ra mắt 52 tập phim "Có Giời mới biết" sẽ lên sóng ngày đầu tiên của năm mới. 

Nghệ sĩ ghi dấu ấn với vai “Táo giao thông”, NSƯT Chí Trung cho biết, bắt đầu từ ngày 10/1, các nghệ sĩ tham gia Táo quân sẽ vào guồng tập luyện. Chương trình năm nay dự kiến được quay tại Cung Hữu nghị Việt Xô (Hà Nội). Đến thời điểm hiện tại, kịch bản Táo quân 2018 vẫn được giữ kín và danh sách các nghệ sĩ tham gia cũng chưa tiết lộ.

Anh cho biết, đã nhận được lời mời từ đạo diễn Đỗ Thanh Hải nhưng vẫn còn phải sắp xếp công việc. "Tôi chỉ là cộng tác viên. Ngoài Táo quân, tôi còn nhận được nhiều lời mời tham gia các show khác. Tôi cũng chưa khẳng định mình có tham gia Táo năm nay không, có thể nhận lời mời, tôi còn thích hay không thích vào vai Táo đó nữa…", Chí Trung nói.

“Tàu trưởng” của Nhà hát Tuổi trẻ chia sẻ thêm, ngoài chuẩn bị cho Táo quân, anh còn phải đảm bảo công việc quản lý ở Nhà hát cũng như các dự án khác. "Với người nghệ sĩ, niềm hạnh phúc nhất là sự bận rộn. Chúng tôi cứ ráo mồ hôi thì sẽ hết tiền…”, anh hài hước nói.

Vân Dung, Chí Trung, Quang Thắng “bật mí” về Táo quân 2018 ảnh 2

Chí Trung vào vai ông Hội nóng tính gia trưởng. Kịch bản được chắp bút bởi biên kịch Đinh Tiến Dũng, người tham gia viết kịch bản Táo quân nhiều năm.

“Táo y tế” Vân Dung cũng xác nhận lịch tập bắt đầu từ ngày 10/1. Chị nói, chị cũng biết thông tin năm nay sẽ có nhiều nghệ sĩ cũng như nhiều… Táo hơn các năm. Tuy nhiên, cho đến giờ chị vẫn chưa biết mình sẽ đóng vai gì trong Táo quân 2018.

"2018 đánh dấu Táo quân tròn 15 năm. Do đó, sẽ có những điều rất mới lạ và chắc chắn số lượng Táo sẽ đông hơn mọi năm. Tuy nhiên ngày 10/1 mới bắt đầu tập nên đến giờ tôi vẫn chưa biết mình sẽ đóng vai gì", Vân Dung hé lộ.

Lý giải cho việc không sốt ruột trước “động tĩnh” của ê kíp Táo quân, Vân Dung cho biết vấn đề không phải “nhận lời hay từ chối” mà “các Táo” sẽ nhận được những tin nhắn "triệu tập" thay vì lời mời. "Bạn có thể từ chối hay chấp nhận lời mời. Còn việc đóng Táo Quân giống như đến hẹn lại lên. Tự đến ngày đó thông báo lịch là tất cả mọi người sẽ xuất hiện", chị nói.

Theo Vân Dung, việc tập luyện cho Táo quân mọi năm sẽ diễn ra trong khoảng 1 tháng với nhiều buổi tập xuyên đêm. Các nghệ sĩ phải có sức khoẻ và thể lực rất tốt mới hoàn thành tiến độ công việc. Với chị, vừa phải chăm lo cho gia đình, vừa phải hoàn thành công việc biểu diễn và đóng Táo quân khá vất vả. Vân Dung hi vọng năm nay ít phải tập luyện xuyên đêm hơn.

Vân Dung, Chí Trung, Quang Thắng “bật mí” về Táo quân 2018 ảnh 3

Vân Dung cũng vào vai Táo bà trong "Có Giời mới biết". Tuy nhiên, chị cho biết vai Táo không giống vai Táo trong Táo quân. 

"Các chương trình thường dồn vào cuối năm nên dù mệt, tôi vẫn phải cố. Vì có khán giả mới có Vân Dung ngày hôm nay. Việc tôi ngất trong hậu trường là chuyện bình thường nên mọi người luôn chuẩn bị trà gừng, bánh trái đề phòng. Năm nay tôi có đề nghị sắp xếp lịch tập vào chiều và tối, cố gắng không tập xuyên đêm chỉ trừ những hôm mọi người quá bận, không thể sắp xếp đầy đủ. Khổ nỗi, phụ nữ tập đêm rất có hại cho sức khỏe và nhan sắc… ”, Vân Dung chia sẻ.

Vân Dung cũng không ngại thừa nhận rằng, chị luôn "bắt nạt" và "làm tình làm tội" các Táo khác mỗi khi tập Táo quân. "Mọi năm là Táo bà duy nhất, được chiều nên chả tội tình gì tôi không làm tình làm tội mọi người", chị hài hước nói.

Riêng “Táo Kinh tế” Quang Thắng thì bày tỏ nỗi trăn trở về thế hệ kế cận của dàn diễn viên kỳ cựu: "Chúng tôi cũng mong muốn có sự thay đổi. Quốc Khánh cũng đã gần 60, Chí Trung cũng vậy, tôi cũng đã hơn 50 tuổi. Nhưng đúng là tìm mãi người kế nhiệm mà chưa ra. Tôi thấy cũng có những bạn chập chững bước vào, nhưng các bạn cũng chưa trau đồi, chỉ diễn nhanh nhanh chóng chóng cho xong việc rồi đi chạy show kiếm tiền.

Vân Dung, Chí Trung, Quang Thắng “bật mí” về Táo quân 2018 ảnh 4

Nghệ sĩ Quang Thắng, Đức Khuê vào vai Thổ Công, Thổ Địa - chồng bà Thổ Kỳ (Vân Dung).... Quang Thắng hé lộ, bộ phim hài hước, thú vị.

Các bạn trẻ cứ mải kiếm tiền nên chưa trau dồi được vai diễn trong Táo Quân. Phần lời là một chuyện nhưng diễn xuất như thế nào là chuyện khác. Vai diễn đâu thể chỉ có lời thoại. Nhiều bạn hiện nay rất chủ quan, diễn hơi hợt nên chưa tìm được người thay thế".

Nói về mối duyên với vai “Táo kinh tế”, Quang Thắng cho biết, có lẽ vì anh thật thà. “Tôi diễn rất mộc mạc, không đao to búa lớn, không thể hiện. Chính điều đó lại hợp với Kinh tế vì Kinh tế thì không thể diễn xuất được. Kinh tế là vấn đề quan trọng của đất nước, và lúc nào cũng cần phải chân thật. Vai Táo Kinh tế cũng thường không có diễn xuất quá nhiều hay kịch quá nhiều", anh hài hước.

Khi được hỏi về kịch bản Táo quân năm nay, cũng giống như Chí Trung, Vân Dung, Quang Thắng khéo léo từ chối: "Hiện tại, tôi cũng chưa cầm trên tay kịch bản nên cũng chưa biết nội dung như thế nào. Tôi chưa rõ số phận vai diễn của mình năm nay sẽ ra sao”.

Nguồn: NGUYỄN HẰNG / DÂN TRÍ

Theo dantri.com.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Karina aespa gặp sự cố trang phục 5 lần 7 lượt, fan phẫn nộ vì stylist "phớt lờ"

Karina aespa gặp sự cố trang phục 5 lần 7 lượt, fan phẫn nộ vì stylist "phớt lờ"

HHT - Sự phẫn nộ của người hâm mộ hiện tại không phải là giọt nước tràn ly, mà đã "tràn lớn" từ lâu nhưng stylist của aespa vẫn chưa có động thái cẩn trọng hơn. Karina liên tục gặp vấn đề với trang phục khi trình diễn, lần trước là chất liệu cứng gây thương tích, lần này là chiếc áo bị rách khiến cô suýt gặp nạn "hớ hênh".