Vào hạ, hoa phượng thắp lửa đỏ rực bên Hồ Gươm

Vào hạ, hoa phượng thắp lửa đỏ rực bên Hồ Gươm
HHT - Mỗi loài hoa, mỗi mùa hoa mang lại một vẻ đẹp riêng cho từng góc hồ Gươm, nhưng ấn tượng nhất phải là mùa hè, khi những cây phượng bên hồ ra hoa.

Ai đó đã thật khéo khi ví von rằng: Hồ Gươm như một lẵng hoa giữa lòng thủ đô Hà Nội. Hồ Gươm mang trong lòng một truyền thuyết; nhưng Hồ Gươm cũng đẹp - một vẻ đẹp nhẹ nhàng mà quyến rũ của thiên nhiên cùng bàn tay khéo léo của con người.

Vào hạ, hoa phượng thắp lửa đỏ rực bên Hồ Gươm ảnh 1

"Lẵng hoa Hồ Gươm", có thể là một so sánh ẩn dụ về một sự nhỏ nhắn mà tinh tế, thanh tao, nhưng cũng có thể là một cách nhìn đầy hồn nhiên của một đứa trẻ nhỏ. Đúng là như vậy, vào mùa Hè, nhìn từ trên cao Hồ Gươm như một lẵng hoa rực rỡ…

Vào hạ, hoa phượng thắp lửa đỏ rực bên Hồ Gươm ảnh 2

Xung quanh Hồ Gươm có rất nhiều loại cây, hình như chưa có một thống kê chính xác nào; nhưng những loài cây nở hoa có thể kể ra thì nhiều lắm: Lộc vừng, ban, vông, sưa, sấu, điệp, bằng lăng, phượng… Mỗi loài hoa, mỗi mùa hoa mang lại một vẻ đẹp riêng cho từng góc hồ; nhưng ấn tượng nhất phải là mùa Hè - khi những cây phượng bên hồ ra hoa. Lúc ấy nhìn thấy “lẵng hoa” đẹp biết bao. Hoa phượng mang màu đỏ, màu lửa, màu luôn nổi bật nhất. Và cũng thật khéo khi cây phượng phân bố quanh hồ đều nhất so với nhiều loài cây khác.

Vào hạ, hoa phượng thắp lửa đỏ rực bên Hồ Gươm ảnh 3

Thế cho nên mỗi khi mùa hoa về, Hồ Gươm cứ đỏ rực lên như thắp lửa bên hồ. Mùa hoa phượng và mùa hoa bằng lăng kề và gối nhau. Ở mỗi góc hồ, đan xen trong màu đỏ của phuợng là cả sắc tím của bằng lăng. Màu tím dịu dàng của bằng lăng như càng tôn thêm màu hoa đỏ.

Vào hạ, hoa phượng thắp lửa đỏ rực bên Hồ Gươm ảnh 4

Mùa phượng rồi cũng tàn. Còn chăng đâu đó vài đốm lửa đỏ còn nán lại. Những mảng màu đỏ rực cứ thưa thớt dần, những cánh hoa “như lửa cháy khát khao” rồi cũng bay theo gió, rụng xuống dập dờn sóng nước. 

Vào hạ, hoa phượng thắp lửa đỏ rực bên Hồ Gươm ảnh 5

Thoáng chốc rồi cũng lại thành xa xôi…

Vào hạ, hoa phượng thắp lửa đỏ rực bên Hồ Gươm ảnh 6

Mặt hồ nghìn năm vẫn soi bóng mây trời, mỗi mùa hoa đi qua cứ rực rỡ và mong manh phù du như thế.

Vào hạ, hoa phượng thắp lửa đỏ rực bên Hồ Gươm ảnh 7

Hoa rụng xuống nước rồi mà vẫn như còn đang thắp lửa.

Vào hạ, hoa phượng thắp lửa đỏ rực bên Hồ Gươm ảnh 8
Theo VOV.vn
MỚI - NÓNG
Bí thư Đoàn Khối Doanh nghiệp T.Ư thăm công nhân thi công đường dây 500kV mạch 3
Bí thư Đoàn Khối Doanh nghiệp T.Ư thăm công nhân thi công đường dây 500kV mạch 3
HHT - Đoàn công tác của Đoàn Khối Doanh nghiệp T.Ư do đồng chí Hoàng Thị Minh Thu - Uỷ viên BTV T.Ư Đoàn, Uỷ viên BCH Đảng bộ Khối, Bí thư Đoàn Khối Doanh nghiệp T.Ư dẫn đầu đã tới thăm, động viên thanh niên công nhân đang trực tiếp thi công tại vị trí 177 của Dự án đường dây 500kV Nhà máy Nhiệt điện Nam Định I - Phố Nối trên địa bàn xã Hồng Lĩnh, huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình.
Choáng với độ chịu chi của fan Chi Pu từ Trung đến Việt nhân dịp sinh nhật idol
Choáng với độ chịu chi của fan Chi Pu từ Trung đến Việt nhân dịp sinh nhật idol
HHT - Nhân dịp sinh nhật thần tượng, cộng đồng người hâm mộ Chi Pu tại Trung Quốc và Việt Nam đã cùng nhau tạo nên những dự án chúc mừng đầy ấn tượng. Từ phủ sóng hình ảnh của nữ ca sĩ tại các thành phố lớn, quảng bá ca khúc mới cho đến thực hiện chương trình thiện nguyện đều được fan của Chi Pu lên kế hoạch tỉ mỉ.

Có thể bạn quan tâm