Vay vốn không trả, thương hiệu thời trang của Jessica (SNSD) đối mặt với vụ kiện triệu đô

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Thương hiệu “con cưng” của cựu thành viên SNSD đang phải đối mặt với vụ kiện trị giá hàng triệu đôla sau khi Joy King Enterprises cho biết công ty này đã đệ đơn yêu cầu thu hồi khoản nợ mà BLANC & ECLARE đã vay nhưng không hoàn trả đúng hạn.

BLANC & ECLARE là thương hiệu thời trang cao cấp do cựu thành viên SNSD Jessica Jung cho ra mắt vào tháng 8 năm 2014. Đây là cột mốc đặc biệt đánh dấu vai trò doanh nhân và giám đốc sáng tạo của Jessica trong làng thời trang thế giới. Đến năm 2020, BLANC & ECLARE thành công có mặt tại hơn 60 địa điểm trên toàn thế giới như lời khẳng định về tài năng kinh doanh của cựu thành viên SNSD.

Vay vốn không trả, thương hiệu thời trang của Jessica (SNSD) đối mặt với vụ kiện triệu đô ảnh 1

BLANC & ECLARE là thương hiệu "con cưng" của Jessica Jung.

Thế nhưng mới đây, trang HanKyung bất ngờ đưa tin Joy King Enterprises đã đệ đơn kiện BLANC & ECLARE sau khi thương hiệu này vay 4 triệu đôla (khoảng 88 tỷ đồng) nhưng không hoàn trả đúng kỳ hạn.

Cụ thể, thương hiệu của nữ idol đã vay 3 triệu đôla (khoảng 66 tỷ đồng) từ Spectra SPC vào tháng 10/2016 và 1 triệu đôla (khoảng 22 tỷ đồng) tiếp theo vào tháng 5/2017. Đến tháng 8/2021, Spectra SPC chuyển nhượng khoản vay đó, biến Joy King Enterprises trở thành chủ nợ mới của BLANC & ECLARE.

Vay vốn không trả, thương hiệu thời trang của Jessica (SNSD) đối mặt với vụ kiện triệu đô ảnh 2

Sau khi được Spectra SPC chuyển nhượng khoản nợ trên, Joy King Enterprises đã đệ đơn kiện nhà đầu tư của BLANC & ECLARE - Tyler Kwon để thu hồi số tiền lên đến 6,8 triệu đôla (khoảng 150 tỷ đồng) bao gồm tiền gốc và tiền lãi. Theo Joy King Enterprises cho biết, hạn cuối để trả nợ là vào ngày 10/9 vừa qua, tuy nhiên phía BLANC & ECLARE vẫn chưa trả bất kỳ khoản vay nào.

Vay vốn không trả, thương hiệu thời trang của Jessica (SNSD) đối mặt với vụ kiện triệu đô ảnh 3

Tyler Kwon bị kiện vì không trả nợ đúng kỳ hạn.

Thông tin BLANC & ECLARE bị kiện vì quá hạn trả nợ ngay lập tức khiến các netizen xôn xao. Được biết, trước đó BLANC & ECLARE được xem là một thương hiệu thành công dù chỉ mới ra mắt được vài năm. Vào năm 2019, BLANC & ECLARE báo cáo doanh thu đạt 20 tỷ won (khoảng 400 tỷ đồng), đây là con số vô cùng ấn tượng đối với một thương hiệu còn non trẻ.

Vay vốn không trả, thương hiệu thời trang của Jessica (SNSD) đối mặt với vụ kiện triệu đô ảnh 4
Vay vốn không trả, thương hiệu thời trang của Jessica (SNSD) đối mặt với vụ kiện triệu đô ảnh 5

BLANC & ECLARE là một thương hiệu được nhiều ngôi sao K-pop tin dùng.

Bên cạnh đó, BLANC & ECLARE còn có được tiếng vang nhờ vào danh tiếng của giám đốc sáng tạo Jessica Jung, vốn là nữ thần tượng có gu thời trang luôn được đánh giá cao mỗi khi xuất hiện trước công chúng. Ngoài ra, các sản phẩm của thương hiệu này cũng được nhiều ngôi sao K-Pop như Krystal, Jennie... tích cực lăng xê giúp BLANC & ECLARE tăng độ phủ sóng trong làng thời trang xứ Hàn nói riêng và quốc tế nói chung.

Tuy phía Joy King Enterprises đệ đơn kiện chủ đầu tư Tyler Kwon, thế nhưng sự việc này cũng đã khiến danh tiếng của Jessica Jung bị ảnh hưởng ít nhiều vì thương hiệu BLANC & ECLARE vốn đã gắn liền với hình ảnh của cô trong suốt nhiều năm qua.

Vay vốn không trả, thương hiệu thời trang của Jessica (SNSD) đối mặt với vụ kiện triệu đô ảnh 9
MỚI - NÓNG
Mặc gì trong buổi hẹn đầu tiên để không bao giờ phải hối tiếc? Đây là 5 bí quyết cần tuân thủ
Mặc gì trong buổi hẹn đầu tiên để không bao giờ phải hối tiếc? Đây là 5 bí quyết cần tuân thủ
HHT - Cuộc hẹn đầu tiên phải là đứng đầu danh sách những dịp khiến bạn cảm thấy tủ quần áo kiểu "Tôi không có gì để mặc". Hàng trăm lời khuyên thời trang bỗng trở nên rối bời vào lúc này. Bởi vì cuộc hẹn đầu cần một chiến lược thời trang riêng biệt dành cho nó.

Có thể bạn quan tâm