Vẻ đẹp hoang sơ ít người biết đến của vùng biển Vinh Hiền – Hàm Rồng bên cố đô Huế

Vẻ đẹp hoang sơ ít người biết đến của vùng biển Vinh Hiền – Hàm Rồng bên cố đô Huế
HHT - Huế nổi tiếng với nhiều đền đài lăng tẩm. Nhưng bên cạnh đó, Huế còn có những bãi biển hoang sơ ít người biết đến rất hợp với những ai thích du lịch yên tĩnh, không ồn ào.
Vẻ đẹp hoang sơ ít người biết đến của vùng biển Vinh Hiền – Hàm Rồng bên cố đô Huế ảnh 1
Vẻ đẹp hoang sơ ít người biết đến của vùng biển Vinh Hiền – Hàm Rồng bên cố đô Huế ảnh 2

Từ trung tâm thành phố đi theo hướng nam, dọc theo đường Nguyễn Tất Thành về phía đường quốc lộ khoảng 35 – 40km, chúng mình có thể dễ dàng đi theo bản đồ để đến với biển Vinh Hiền (thuộc huyện Phúc Lộc, Thừa Thiên Huế). Tốt nhất là chúng mình đi buổi sáng, dọc đường ghé hàng bánh canh Hoàng siêu ngon số 208 Nguyễn Tất Thành ăn sáng rồi đi tiếp. Bánh canh ở đây là bánh canh tươi, ăn đến đâu người ta nặn và thái tay luộc đến đấy nên ngon lắm í. Cá siêu nhiều và thơm ngọt mà có 20-25K/bát, ăn một bát là no nê đủ sức đi chơi cả buổi rồi.

Vẻ đẹp hoang sơ ít người biết đến của vùng biển Vinh Hiền – Hàm Rồng bên cố đô Huế ảnh 3
Vẻ đẹp hoang sơ ít người biết đến của vùng biển Vinh Hiền – Hàm Rồng bên cố đô Huế ảnh 4

Đi khoảng hơn 1 giờ đồng hồ là chúng mình tới biển Vinh Hiền (hay còn gọi là biển Hàm Rồng nhé). Ở đây rất ít nhà hàng/dịch vụ, chỉ có 1-2 nhà hàng ngay sát bờ biển nên nếu có ý định ăn trưa thì chúng mình nên đặt trước để sau khi vui chơi thì có đồ ăn ngay.  Biển Hàm Rồng hoang sơ với bờ cát trắng và những bãi đá nhô ra sát biển. Những bãi đá nhiều rong rêu nhìn rất đẹp nhưng trơn và cạnh khá sắc nhọn nên các bạn đi lại thật cẩn thận nhé! Chúng mình đã chuẩn bị trước đôi giày chuyên dụng đi trên rêu đá không sợ trơn trượt nên tha hồ chơi.

Vẻ đẹp hoang sơ ít người biết đến của vùng biển Vinh Hiền – Hàm Rồng bên cố đô Huế ảnh 5
Vẻ đẹp hoang sơ ít người biết đến của vùng biển Vinh Hiền – Hàm Rồng bên cố đô Huế ảnh 6
Vẻ đẹp hoang sơ ít người biết đến của vùng biển Vinh Hiền – Hàm Rồng bên cố đô Huế ảnh 7

Ở đây, chúng mình có thể dễ dàng bắt gặp những ngư dân đang ngụp lặn để mò ốc, bắt cua biển. Người dân ở đây rất thân thiện, thật thà và rất cởi mở. Biển Vinh Hiền đẹp nhưng hơi xa cố đô Huế nên chưa có nhiều khách du lịch, như hôm chúng mình đến cả bãi biển chỉ có mỗi hai đứa lang thang, tha hồ chụp ảnh.

Vẻ đẹp hoang sơ ít người biết đến của vùng biển Vinh Hiền – Hàm Rồng bên cố đô Huế ảnh 8
Vẻ đẹp hoang sơ ít người biết đến của vùng biển Vinh Hiền – Hàm Rồng bên cố đô Huế ảnh 9

Đặc biệt là biển ở đây khá sạch và gần như không có rác nên chúng mình nếu đến đây thì hãy cố gắng giữ gìn sạch sẽ, chỉ mang đến những dấu chân và về với những bức ảnh đẹp nha các bạn!

MỚI - NÓNG
Thanh thiếu niên tình nguyện tham gia dọn rác, trồng cây phủ xanh địa phương
Thanh thiếu niên tình nguyện tham gia dọn rác, trồng cây phủ xanh địa phương
HHT - Nằm trong khuôn khổ Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2024, chương trình Mùa Hè Xanh, Hoa Phượng Đỏ thu hút nhiều đoàn viên, thanh niên và học sinh các trường THCS - THPT trên cả nước tích cực tham gia hoạt động trồng cây xanh, dọn rác trên các tuyến đường, tạo không gian xanh - sạch - đẹp tại mỗi địa phương.

Có thể bạn quan tâm