Vén màn bí mật The Ghost - nữ ác nhân đáng thương của “Ant-Man and the Wasp”

Vén màn bí mật The Ghost - nữ ác nhân đáng thương của “Ant-Man and the Wasp”
HHT - The Ghost có gì đặc biệt để được xếp vào danh sách những vai phản diện hay nhất của phim nhà Marvel?

Ant-Man and The Wasp (Người Kiến và Chiến Binh Ong) là bộ phim điện ảnh chốt sổ năm 2018 của hãng phim Marvel. Phim xoay quanh chuyện Người Kiến Scott Lang sau khi trở về từ Civil War, anh bị chính phủ giam giữ tại nhà vì vi phạm quy ước trong Hiệp định Sokovia. Tuy nhiên, khi thời hạn giam giữ chỉ vỏn vẹn còn 3 ngày nữa, anh tiếp tục bị cuốn vào một nhiệm vụ khác cùng với người bạn đồng hành mới Chiến Binh Ong Hope Van Dyne nhằm chống lại kẻ phản diện The Ghost và giải mã những bí ẩn từ thế giới lượng tử.

Vén màn bí mật The Ghost - nữ ác nhân đáng thương của “Ant-Man and the Wasp” ảnh 1

Vậy The Ghost là ai? Âm mưu của hắn là gì? Sức mạnh mà hắn sở hữu đáng sợ đến mức nào? Hành tung bí ẩn, lai lịch bất minh, thế nhưng ác nhân The Ghost lại “chiếm màn ảnh” khi xuất hiện trong các đoạn trailer của Ant-Man and The Wasp.

Táo bạo trong việc thay đổi giới tính nhân vật

Phiên bản điện ảnh của The Ghost khác biệt rất nhiều so với nguyên tác. Trong truyện tranh, kẻ có biệt danh Bóng Ma là nam giới. Không những thế, hắn còn là một kẻ thù của Tony Stark/Iron Man chứ không phải Ant-Man. Không ai biết The Ghost đến từ đâu, cũng không ai biết nhân dạng đời thường hay tên thật của gã.

Vén màn bí mật The Ghost - nữ ác nhân đáng thương của “Ant-Man and the Wasp” ảnh 2

Nhìn chung, The Ghost trên trang truyện không phải kiểu phản diện “đao to búa lớn”. Hắn sở hữu khả năng trở nên trong suốt cùng vài món đồ công nghệ cao, và dùng chúng để phục vụ mục đích cá nhân của mình. Nhưng cũng không vì vậy, mà The Ghost kém hấp dẫn khi đặt lên bàn cân so sánh với các ác nhân khác của MCU như Ultron hay Thanos.

Vén màn bí mật The Ghost - nữ ác nhân đáng thương của “Ant-Man and the Wasp” ảnh 3

Còn ở phim Người Kiến và Chiến Binh Ong, nhân dạng của The Ghost lại là nữ giới. Cũng như nguyên tác, nhân vật không có tên thật, tồn tại vô hình như một bóng ma giữa xã hội hiện đại. Ngoài ra, dưới bộ óc sáng tạo của các biên kịch, “Ma Nữ” còn sở hữu khá nhiều điểm khác biệt, biến cô thành một phản diện đa chiều trên màn ảnh.

Năng lực độc đáo, khả năng chiến đấu đáng gờm

Vén màn bí mật The Ghost - nữ ác nhân đáng thương của “Ant-Man and the Wasp” ảnh 4

Trong một vũ trụ tồn tại những người hùng và những vị thần sở hữu sức mạnh long trời lở đất, siêu năng của The Ghost lại vô cùng độc đáo khi có thể trở nên… trong suốt. Đi xuyên vật thể, trở nên vô hình, thoắt ẩn thoắt hiện, ác nhân The Ghost làm được tất cả những gì mà những bóng ma ghê rợn trong các phim kinh dị có thể làm. Theo nguyên tác, năng lực này đến từ nghiên cứu bí mật của chính hắn. Sau khi tiêm dung dịch Ghost-Tech vào bên trong cơ thể, hắn trở dần trở nên trong suốt. Bộ phục trang mà The Ghost mặc nhằm giúp hắn kiểm soát tốt hơn năng lực này, cũng như là nơi cất giữ những món vũ khí kỳ quái.

Vén màn bí mật The Ghost - nữ ác nhân đáng thương của “Ant-Man and the Wasp” ảnh 5

Về phía phiên bản điện ảnh, năng lực của The Ghost đến từ một thí nghiệm khoa học thất bại do một cộng sự của Tiến sĩ Hank Pym cũng chính là cha của The Ghost thực hiện. Hậu quả là các phân tử trên cơ thể của The Ghost không thể liên kết cùng nhau hay chính xác hơn là chúng tự phá vỡ và tự liên kết liên tục dẫn đến việc The Ghost luôn tồn tại trong trạng thái “hư ảo”. 

Vén màn bí mật The Ghost - nữ ác nhân đáng thương của “Ant-Man and the Wasp” ảnh 6

Xét về khả năng chiến đấu, The Ghost cũng là một đối thủ mà không siêu anh hùng nào được phép xem thường. Chính nhờ khả năng trong suốt, nên Iron Man cũng từng phải chật vật khi không cách nào tấn công được nhân vật này. Tuyệt kỷ “xuyên thấu” cũng giúp ác nhân có thể dễ dàng vượt qua bất kỳ hàng phòng bị nào.

Theo TCBC
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

SDA 2024: Fan couple Woo Seok - Hye Yoon và Soo Hyun - Ji Won cạnh tranh nảy lửa

SDA 2024: Fan couple Woo Seok - Hye Yoon và Soo Hyun - Ji Won cạnh tranh nảy lửa

HHT - Seoul International Drama Awards (SDA) là lễ trao giải thường niên nhằm tôn vinh những tác phẩm truyền hình xuất sắc trên toàn thế giới. Trong các hạng mục giải thưởng của SDA năm nay, hạng mục Korea Popularity Award đang thu hút sự chú ý bởi cuộc đua bình chọn của người hâm mộ hai cặp đôi gây sốt màn ảnh gần đây là Kim Soo Hyun - Kim Ji Won và Byeon Woo Seok - Kim Hye Yoon.