Vì "chị Google" bảo "đi 50 mét rẽ trái", tài xế taxi nhận ngay cái kết quá đắng

Vì "chị Google" bảo "đi 50 mét rẽ trái", tài xế taxi nhận ngay cái kết quá đắng
HHT - Bất chấp những lần “lầm đường lạc lối” do đặt niềm tin vào chỉ dẫn bản đồ gần đây khiến dân tình chào thua, tài xế taxi vẫn nghe theo tiếng gọi của chị Google để rồi nhận cái kết đắng không tưởng vào một ngày đầu tháng Chạp.

Ai đó đã nói rằng, những người cố chấp thường sớm phải trả giá cho sự ngu muội của mình, và mới đây, câu chuyện “đi thẳng 50 mét rẽ trái” tiếp tục trở thành minh chứng sống động cho điều này.

Cách đây ít giờ, trên một trang mạng xã hội đã đăng tải hình ảnh chiếc taxi nghe theo lời chỉ đường của Google Maps, cuối cùng phải đứng trơ trọi tắm sình một mình giữa đồng không mông quạnh. 

Vì "chị Google" bảo "đi 50 mét rẽ trái", tài xế taxi nhận ngay cái kết quá đắng ảnh 1
Tin vào chị Google.
Vì "chị Google" bảo "đi 50 mét rẽ trái", tài xế taxi nhận ngay cái kết quá đắng ảnh 2
Tiếp tục cố chấp.

Cùng với hình ảnh chụp chiếc taxi miệt mài đi theo chỉ dẫn là dòng chú thích khiến dân tình “dở khóc dở cười”: “Nghe lời chị Google chỉ đường 50 mét rẽ trái và cái kết. Công với chả nghệ, chán hẳn”. 

Vì "chị Google" bảo "đi 50 mét rẽ trái", tài xế taxi nhận ngay cái kết quá đắng ảnh 3
Và đây là cái kết.

Bài viết nhanh chóng thu hút sự chú ý mạnh mẽ từ cộng đồng mạng với hàng nghìn lượt thích, chia sẻ và màn bình luận rôm rả đầy “khó đỡ”. Trong khi nhiều cư dân mạng “xin chia buồn” cùng tài xế và chiếc taxi khi phải chịu cảnh hành xác vì tin vào Google Maps thì không ít người cũng bày tỏ sự quan ngại sau sắc với cách nhìn nhận vấn đề của tài xế: “Thấy ruộng mà vẫn lao vào thì thật là bó tay”. 

Vì "chị Google" bảo "đi 50 mét rẽ trái", tài xế taxi nhận ngay cái kết quá đắng ảnh 4
Cộng đồng mạng bình luận hài hước.

Hiện tại, chưa rõ thực hư câu chuyện sau những bức ảnh này là thế nào, nhưng nó cũng khiến dân tình được phen cười chảy nước mắt vì chẳng cái dại nào như cái dại này. Tiền cước xe chưa chắc đủ tiền rửa xe mà lại còn phải lặn lội gian nan thế này đây. Đấy là chưa kể nếu có đến điểm đón, khách nhìn chiếc xe thế này chẳng biết còn hứng đi không nữa ấy chứ.

Đây không phải là trường hợp đầu tiên rơi vào tình huống bế tắc khi đi theo bản đồ chỉ đường, nhưng nó vẫn nhận được rất nhiều sự quan tâm của cư dân mạng.

MỚI - NÓNG
T.Ư Đoàn phát động cuộc thi viết và trắc nghiệm tìm hiểu lịch sử quan hệ Việt - Lào
T.Ư Đoàn phát động cuộc thi viết và trắc nghiệm tìm hiểu lịch sử quan hệ Việt - Lào
HHT - T.Ư Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và T.Ư Đoàn Thanh niên Nhân dân Cách mạng Lào phối hợp tổ chức lễ phát động cuộc thi "Tìm hiểu lịch sử quan hệ đặc biệt Việt Nam - Lào, Lào - Việt Nam" năm 2022, với chủ đề "Thanh niên Việt - Lào thắm tình hữu nghị".  Thời gian nhận bài dự thi viết đến hết ngày 31/7/2022.

Có thể bạn quan tâm

Mỹ: Cảnh sát bị kiện ngược vì dùng lịch sử tìm kiếm Google để bắt tội phạm gây hỏa hoạn

Mỹ: Cảnh sát bị kiện ngược vì dùng lịch sử tìm kiếm Google để bắt tội phạm gây hỏa hoạn

HHT - Có một vụ việc đang rất nóng ở Mỹ, đó là cảnh sát dùng “lịch sử tìm kiếm từ khóa đảo ngược của Google” để tìm được thủ phạm của một vụ án. Nhưng thủ phạm này - mới 17 tuổi - đang chỉ trích ngược lại cảnh sát, nói rằng việc làm như thế là “bất hợp pháp”. Thanh niên 17 tuổi này cũng là người đầu tiên thách thức cảnh sát về vấn đề này.