Vì lý do gì mà vợ chồng Hoàng tử William và Công nương Kate bỗng có ý định chuyển nhà?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Trong khi các fan của Hoàng gia Anh còn chưa hết “chóng mặt” với thông tin về cuốn hồi ký hứa hẹn “kể hết” của Hoàng tử Harry, thì lại có tin tức rằng vợ chồng William - Kate dự định chuyển nhà, không ở Cung điện Kensington nữa. Vì lý do gì mà lại có chuyện này?

Gia đình xứ Cambridge là một trong những gia đình được chú ý đến nhiều nhất trên thế giới. Ở họ dường như hội tụ rất nhiều yếu tố khiến người ta ngưỡng mộ: Ngoại hình đẹp, tình yêu lâu bền, làm việc chăm chỉ, những đứa con xinh xắn đáng yêu…

Và có một điều rất quan trọng ở vợ chồng William - Kate khiến họ luôn tạo ra cảm xúc tích cực ở người khác: Họ có vẻ rất ổn định, đáng tin cậy. Thật vậy, người ta từng nghe thấy nhà William - Kate than phiền, kể lể, trách móc gì ai cả.

Nhưng giờ thì một tin tức mới cho thấy, dường như William - Kate đã bớt tính ổn định: Họ đang có kế hoạch chuyển nhà?

Vì lý do gì mà vợ chồng Hoàng tử William và Công nương Kate bỗng có ý định chuyển nhà? ảnh 1

Vợ chồng xứ Cambridge được yêu quý vì sự ổn định, không than phiền, kể lể hay gây xáo trộn. Ảnh: Peter Nicholls/ Pool/ Getty Images.

Theo tờ Marie Claire và nhiều trang tin khác ở Anh, William - Kate dự định sẽ sớm chuyển tới Berkshire chứ không ở Cung điện Kensington tại London nữa.

Trước đây, đã có những lần William - Kate không ở London, đó là khoảng thời gian William còn làm phi công, và một khoảng thời gian khi nước Anh phong tỏa. Tuy nhiên, ngoài những lúc đó thì họ ở Cung điện Kensington.

Nhưng gần đây thì đã có những người nhìn thấy vợ chồng xứ Cambridge đi xem xét nhà cửa và các trường học ở Berkshire, phía Tây của London.

Vì lý do gì mà vợ chồng Hoàng tử William và Công nương Kate bỗng có ý định chuyển nhà? ảnh 2

William - Kate tiếp vợ chồng Tổng thống Obama ở Cung điện Kensington. Ảnh: Getty Images.

Nhiều người cảm thấy ngạc nhiên vì lựa chọn của William - Kate, bởi hiện tại, họ là những thành viên làm nhiều việc nhất của Hoàng gia Anh. Vậy tại sao họ lại chuyển khỏi thủ đô nước Anh?

Nhưng, “là những thành viên làm nhiều việc nhất” có lẽ chính là lý do. Bởi Berkshire là nơi mà ông bà Michael và Carole Middleton, bố mẹ của Công nương Kate Middleton, đang sống. Vợ chồng William - Kate đã nhiều lần nói rằng ông bà Middleton giúp đỡ họ rất nhiều trong việc chăm sóc con cái mỗi khi họ cần, và mối quan hệ giữa William với bố mẹ vợ cũng tốt, nên William - Kate muốn để các con về sống gần ông bà ngoại cho thuận tiện.

Vì lý do gì mà vợ chồng Hoàng tử William và Công nương Kate bỗng có ý định chuyển nhà? ảnh 3

Bố mẹ và 2 em của Công nương Kate (4 người đứng, ở bên trái) đều có quan hệ tốt với William. Ảnh: Mario Testino/ Art Partner/ PA Wire.

Còn Cung điện Kensington cũng vẫn không được chuyển cho người khác ở, mà là nơi để dành riêng cho công việc của William - Kate. Như vậy, họ sẽ tách bạch được hoàn toàn công việc với cuộc sống gia đình. Mà nếu lái xe thì từ Berkshire đến London sẽ mất khoảng hơn 1 tiếng, nên họ vẫn có thể đi về hằng ngày được, nếu cần.

Vậy là, dù cặp đôi Hoàng gia có rất nhiều phụ tá và người giúp việc, nhưng lúc cần thì cũng nhờ ông bà chăm các con như bất kỳ gia đình nào khác thôi.

Vì lý do gì mà vợ chồng Hoàng tử William và Công nương Kate bỗng có ý định chuyển nhà? ảnh 7
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chuyện hài hước: Chú khỉ siêu quậy ở Ấn Độ tự “bắt” xe tải đi 22km từ rừng về làng

Chuyện hài hước: Chú khỉ siêu quậy ở Ấn Độ tự “bắt” xe tải đi 22km từ rừng về làng

HHT - Một chú khỉ siêu quậy đã bị dân làng ở một vùng quê tại Ấn Độ xua đuổi, rồi bắt và đem thả vào rừng. Nhưng một người dân trong làng - người từng tham gia bắt khỉ "siêu quậy” - đã đặc biệt sợ hãi khi thấy chú khỉ này ngồi trên xe tải, quay trở lại. Tại sao lại có chuyện như vậy?
Nhật Bản đã quyết định về việc Công chúa Mako từ chối 30 tỷ đồng hỗ trợ khi rời Hoàng gia

Nhật Bản đã quyết định về việc Công chúa Mako từ chối 30 tỷ đồng hỗ trợ khi rời Hoàng gia

HHT - Công chúa Mako của Hoàng gia Nhật Bản kiên quyết cưới người yêu “thường dân” và không nhận tiền hỗ trợ để tự tạo dựng cuộc sống mới như một người bình thường. Việc một thành viên Hoàng gia từ chối khoản tiền đó là điều chưa từng xảy ra, và Nhật Bản đã vừa đi đến quyết định.