Vì sao nữ VĐV judo người Đức ở Olympic Tokyo bị HLV tát 2 cái nhưng mặt không biến sắc?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Khán giả theo dõi Olympic Tokyo 2020 đã rất sốc khi chứng kiến cảnh huấn luyện viên judo của đoàn Đức đã túm cổ áo nữ vận động viên của mình và tát 2 cái. Sau đó, VĐV mặt không biến sắc vẫn bước ra thi đấu. Vì sao lại có vụ việc thế này?

Tại mỗi sự kiện lớn đều không thiếu những vụ việc khó hiểu. Tại Olympic Tokyo 2020 cũng vừa xảy ra một việc kỳ lạ, đó là Claudiu Pusa, HLV judo của đoàn Đức, đã đánh nữ VĐV của mình.

Theo video được ghi lại, trong khi nữ VĐV judo của Đức là Martyna Trajdos đang bước ra sàn đấu và ông Pusa đi theo đằng sau, thì bỗng nhiên, ông Pusa thả chiếc túi đang xách xuống, rồi túm lấy cổ áo Trajdos, lắc một cách thô bạo và tát 2 cái vào mặt VĐV này. Khoảnh khắc kỳ lạ khiến hầu hết khán giả đều rất sốc.

Sự việc xảy ra trước khi Trajdos bước vào trận đấu loại trực tiếp với đối thủ Szofi Ozbas, người Hungary.

Đây là video:

Nguồn: Henry Sports Club.

Sau khi bị tát, Trajdos vẫn thản nhiên gật đầu và kiên định bước lên sàn đấu.

Tất nhiên, hình ảnh HLV tát VĐV đã được chia sẻ nhanh chóng, và rất nhiều khán giả bày tỏ sự lo lắng về tình trạng tâm lý của Trajdos khi bị HLV tát như vậy ngay trước khi thi đấu.

Nhưng Trajdos đã lên tiếng trên Instagram của mình để giải thích cho HLV. Cô nói rằng đó chỉ là “chiến thuật” thúc đẩy tinh thần trước trận đấu, giúp cô “tỉnh táo” hơn. Trajdos khẳng định: “Đó là nghi thức mà tôi lựa chọn. HLV của tôi chỉ làm điều mà tôi muốn ông ấy làm, để khiến tôi mạnh mẽ hơn. Nên xin đừng trách ông ấy”.

Dù đã thực hiện nghi thức "chịu tát", nhưng Trajdos thua trận trước Ozbas. Cô cũng viết trên Instagram: “Có vẻ nghi thức đó (chịu để HLV tát) chưa đủ mạnh rồi!”.

Vì sao nữ VĐV judo người Đức ở Olympic Tokyo bị HLV tát 2 cái nhưng mặt không biến sắc? ảnh 1

Martyna Trajdos. Ảnh: Instagram.

Mặc dù nhiều khán giả nghi ngờ “hiệu quả” của “nghi thức” mà Trajdos lựa chọn trước trận đấu, nhưng cũng có những người bình luận: “Ai mà quan tâm tới việc những gì người khác nghĩ chứ. Đây là môn thể thao đối kháng và nếu việc đó giúp được cô ấy thì cô ấy cứ thực hiện thôi”.

Vì sao nữ VĐV judo người Đức ở Olympic Tokyo bị HLV tát 2 cái nhưng mặt không biến sắc? ảnh 5
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tranh cãi "văn hóa săn Tây": Phương pháp học ngoại ngữ gây phiền hà cho khách du lịch?

Tranh cãi "văn hóa săn Tây": Phương pháp học ngoại ngữ gây phiền hà cho khách du lịch?

HHT - Một bài viết được đăng tải với nội dung kêu gọi teen ngưng việc “săn Tây” - tiếp cận khách du lịch phương Tây nhằm trau dồi ngoại ngữ - đã mở ra một cuộc tranh luận sôi nổi. Nhiều teen cho rằng, "phương pháp học ngoại ngữ" này không có gì sai, vấn đề chỉ nằm ở cách bắt chuyện sao cho lịch sự và tinh tế.