Vì ủng hộ nữ quyền mà Suzy, Seolhyun (AOA) bị nam giới Hàn Quốc đòi tẩy chay

Vì ủng hộ nữ quyền mà Suzy, Seolhyun (AOA) bị nam giới Hàn Quốc đòi tẩy chay
HHT - Không thể tin nổi có người đòi "tử hình" Suzy vì lý do này.

Thời gian gần đây, cư dân mạng Hàn Quốc xôn xao với chuyện Youtuber Yang Ye Won đã tiết lộ rằng khi chưa nổi tiếng, cô từng bị ép phải mặc đồ lót chụp ảnh với các người mẫu nam và đã bị nhiều kẻ quấy rối trong quá trình chụp ảnh.

Vì ủng hộ nữ quyền mà Suzy, Seolhyun (AOA) bị nam giới Hàn Quốc đòi tẩy chay ảnh 1

Sau khi Yang Ye Won công khai kể lại chuyện này, rất nhiều khán giả Hàn Quốc đã cùng ký tên vào một bản kiến nghị đề nghị cảnh sát điều tra vụ việc, kiểm tra studio nơi đã ép Yang Ye Won chụp những bức ảnh không mong muốn kia. Cả Suzy cũng nhanh chóng thông báo rằng cô đã ký tên vào bản kiến nghị này.

Vì ủng hộ nữ quyền mà Suzy, Seolhyun (AOA) bị nam giới Hàn Quốc đòi tẩy chay ảnh 2

Thế nhưng vài ngày sau, các cư dân mạng phát hiện ra rằng studio bị nhắc tới trong kiến nghị đã bị đổ oan, không hề liên quan gì tới sự việc của Yang Ye Won cả. Suzy cũng nhanh chóng sửa sai bằng một lá thư xin lỗi rất dài đăng công khai trên Instagram.

Vì ủng hộ nữ quyền mà Suzy, Seolhyun (AOA) bị nam giới Hàn Quốc đòi tẩy chay ảnh 3

Còn Seolhyun tuy không lên tiếng công khai như Suzy, nhưng cô đã lặng lẽ bỏ theo dõi một loạt nghệ sĩ nổi tiếng. Và ngược lại, Seolhyun theo dõi thêm Luna f(x) cùng một số nhân vật khác. Xâu chuỗi hành động của Seolhyun lại với nhau, thám tử mạng đã ra kết luận rằng Seolhyun ngưng theo dõi những người có lời nói hay hành động gây tranh cãi về nữ quyền và chọn quan tâm đến người nào lên tiếng ủng hộ nữ quyền.

Vì ủng hộ nữ quyền mà Suzy, Seolhyun (AOA) bị nam giới Hàn Quốc đòi tẩy chay ảnh 4

Trong khi nữ giới hết sức hoan nghênh hành động của Suzy, Seolhyun thì rất đông khán giả nam Hàn Quốc lại tỏ ý phẫn nộ, tức giận. Nhiều nam giới đã ký vào các bản kiến nghị đề nghị phải trừng phạt hai cô gái thật mạnh tay, họ còn kêu gọi mọi người hãy rời khỏi fandom của Suzy hay Seolhyun. Làn sóng tẩy chay này làm nhiều người nhớ đến trường hợp của Irene (Red Velvet), cũng bị fan nam ném đá dữ dội vì đọc một cuốn sách nói về nữ quyền.

Rất may là phần lớn cư dân mạng xứ Hàn đã cho rằng Suzy, Seolhyun chẳng làm gì sai, thậm chí hai nữ idol đáng được khen ngợi vì đã ủng hộ quyền lợi của phụ nữ.

Theo TỔNG HỢP
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm