Victor Vũ sẽ sớm đưa một tác phẩm mới của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh lên màn ảnh?

Victor Vũ sẽ sớm đưa một tác phẩm mới của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh lên màn ảnh?
HHT - Sau “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh”, phải chăng Victor Vũ đang dự định chuyển thể thêm một cuốn sách khác của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh thành phim?

Mới đây, với dòng trạng thái “lấp lửng” trên facebook, Victor Vũ đang khiến khán giả xôn xao mong chờ về việc sẽ sớm đưa thêm một tác phẩm của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh lên màn ảnh rộng. Tác phẩm được Victor Vũ nhá hàng là một truyện dài nổi tiếng khác của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh - Mắt Biếc. Nếu quả thật Mắt Biếc là tác phẩm tiếp theo được Victor Vũ chuyển thể thành phim điện ảnh thì đây không phải điều bất ngờ với khán giả, bởi trước đó Mắt Biếc đã từng nhiều lần được đặt trong diện nghi vấn.

Victor Vũ sẽ sớm đưa một tác phẩm mới của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh lên màn ảnh? ảnh 1

Hai tác phẩm mới đây nhất được chuyển thể thành phim của nhà văn Nguyễn Nhật ÁnhTôi Thấy Hoa Vàng Trên Cỏ XanhCô Gái Đến Từ Hôm Qua đều nhận được rất nhiều chú ý và tình yêu đặc biệt từ phía khán giả. Có thể thấy tên tuổi của Nguyễn Nhật Ánh là bảo chứng cho những cuốn sách chất lượng, thu hút người hâm mộ từ nhiều lứa tuổi.

Victor Vũ sẽ sớm đưa một tác phẩm mới của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh lên màn ảnh? ảnh 2
Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh.
Victor Vũ sẽ sớm đưa một tác phẩm mới của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh lên màn ảnh? ảnh 3
Cô gái đến từ hôm qua.

Nói về nhà văn nổi tiếng Nguyễn Nhật Ánh, ông có thể đưa bạn đọc phiêu lưu đến miền đất của trẻ thơ trong trẻo và cả những tâm hồn mới lớn đầy rung cảm bằng giọng văn có khi hóm hỉnh lạ đời, cũng có khi bay bổng ý thơ. Truyện của Nguyễn Nhật Ánh bao giờ cũng chứa đựng cái hồn nhẹ nhàng mà đầy tinh tế, có niềm vui, có nỗi buồn, có hy vọng và cũng có thất vọng. Nguyễn Nhật Ánh có cái tài để miêu tả mọi cung bậc cảm xúc ấy đều trở thành đẹp đẽ và đáng trân trọng.

Truyện dài Mắt Biếc được phát hành lần đầu vào năm 1990, là câu chuyện tình buồn kéo dài hơn hai mươi năm của anh chàng Ngạn và cô bạn gái từ thuở nhỏ, Hà Lan. Hà Lan có đôi mắt đẹp, long lanh sóng nước, “gợi nghĩ đến bầu trời và dòng sông, đến ước mơ dịu dàng của tình yêu”, nên Ngạn gọi là Mắt Biếc. Đây là tác phẩm hiếm hoi có kết thúc buồn của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh, nhưng cũng đồng thời là tác phẩm được nhiều người đánh giá là hay nhất của ông, có lẽ bởi nỗi buồn và sự nuối tiếc thường có sức ám ảnh.

Victor Vũ sẽ sớm đưa một tác phẩm mới của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh lên màn ảnh? ảnh 4

Nhiều khán giả bày tỏ mong muốn rằng đạo diễn Victor Vũ sẽ lựa chọn diễn viên nữ thật kỹ lưỡng, để một Hà Lan với đôi mắt biếc từng khiến Ngạn không dám nhìn lâu và đã làm tội tình cả đời Ngạn có thể được tái hiện chân thật nhất trên màn ảnh.

Victor Vũ sẽ sớm đưa một tác phẩm mới của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh lên màn ảnh? ảnh 5
Victor Vũ sẽ sớm đưa một tác phẩm mới của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh lên màn ảnh? ảnh 6

Mặc dù Mắt Biếc được đánh giá là một tác phẩm “thách thức” nhà làm phim, nhưng với thành công của Tôi Thấy Hoa Vàng Trên Cỏ Xanh, người hâm mộ hoàn toàn có thể hy vọng vào một tác phẩm chất lượng tiếp theo đến từ nhà sản xuất Victor Vũ.

Theo Tổng hợp
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm