Việt Nam đưa 276 công dân về nước an toàn, Hàn Quốc có nguy cơ bùng phát dịch lần hai

HHT - 276 công dân Việt Nam ở Canada đã trở về nước an toàn, Hàn Quốc có nguy cơ bùng phát dịch lần hai khi xuất hiện ổ dịch mới, Bộ GT-VT đề xuất bật đèn xe máy ngay cả khi di chuyển ban ngày - những tin tức này sẽ có trong bản tin cuối ngày 9/5.

Việt Nam đưa 276 công dân ở Canada về nước an toàn

Tình hình dịch bệnh trong nước có nhiều tiến triển tích cực, Chính phủ đã đưa ra kế hoạch đón người Việt Nam ở nước ngoài về nhà. Mới đây, chuyến bay đưa 276 công dân từ Vancouver, Canada đã hạ cánh an toàn tại sân bay Vân Đồn. 

Trong quá trình làm thủ tục lên máy bay, tất cả công dân được cán bộ do Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Vancouver cử đến hỗ trợ trực tiếp. Để đảm bảo an toàn, không lây lan dịch bệnh, trong suốt hành trình, toàn bộ phi hành đoàn và hành khách đều phải chấp hành nghiêm quy định vệ sinh dịch tễ.

Việt Nam đưa 276 công dân về nước an toàn, Hàn Quốc có nguy cơ bùng phát dịch lần hai ảnh 1 276 công dân hạ cánh an toàn và được đưa đi cách ly ngay từ khi nhập cảnh.

Ngay khi máy bay đáp xuống sân bay Vân Đồn, Quảng Ninh, tất cả hành khách đều được kiểm tra y tế và đưa đi cách ly theo quy định. Trước đó, trên chiều bay từ Việt Nam đến Canada, chuyến bay này đã đưa một số công dân Canada về nước. Trong thời gian tới, cơ quan chức năng Việt Nam sẽ tiếp tục thực hiện các chuyến bay đưa công dân Việt Nam trở về nước nếu có nguyện vọng.

Hàn Quốc có nguy cơ bùng phát dịch lần hai

Dịch COVID-19 ở Hàn Quốc đã dần được kiểm soát, quốc gia này bắt đầu nới lỏng các biện pháp phong tỏa, đưa cuộc sống người dân trở lại nhịp sinh hoạt bình thường. Tuy nhiên mới đây, một người đàn ông bị phát hiện nhiễm COVID-19 đã dấy lên mối lo ngại về sự bùng phát dịch bệnh. 

Cơ quan chức năng cho biết ít nhất 18 trường hợp nhiễm bệnh và khoảng 1.500 trường hợp nghi nhiễm.được xác nhận liên quan đến ca mắc mới này. Trong số 18 trường hợp cho kết quả dương tính với COVID-19 nói trên còn có 3 người nước ngoài.

Việt Nam đưa 276 công dân về nước an toàn, Hàn Quốc có nguy cơ bùng phát dịch lần hai ảnh 2 Hàn Quốc lo ngại sẽ có thêm một bệnh nhân siêu lây nhiễm.

Được biết người đàn ông này đã tới các hộp đêm và quán bar từ tối 30/4 đến sáng 1/5 tại khu Itaewon, thủ đô Seoul, Hàn Quốc. Sau khi nhận kết quả dương tính, nam thanh niên đã nhập viện vào sáng 6/5 tại Seoul.

Xe máy phải bật đèn mỗi khi tham gia giao thông 

Đây là đề xuất của Bộ Giao thông Vận tải trong dự thảo Luật Giao thông đường bộ sửa đổi. Theo đó, khi tham gia giao thông, các phương tiện như xe máy/ xe đạp điện, xe máy, xe mô tô cần bật đèn nhận diện được thiết kế sẵn hoặc phải bật ít nhất 1 đèn chiếu sáng gần phía trước và 1 đèn đỏ phía sau.

Việt Nam đưa 276 công dân về nước an toàn, Hàn Quốc có nguy cơ bùng phát dịch lần hai ảnh 3 Bật đèn nhận diện khi tham gia giao thông là một trong những đề xuất ở dự thảo Luật Giao thông sửa đổi.

Quy định này được tham khảo từ Công ước 1968 (Công ước về biển báo và tín hiệu đường bộ). Theo đó, xe máy bật đèn cả ngày sẽ giúp tăng độ nhận diện, hỗ trợ người tham gia giao thông quan sát kỹ hơn, nhất là đối với những trường hợp xe tải có điểm mù mà người lái khó để ý. Điều này sẽ giúp hạn chế tai nạn giao thông. Tuy nhiên, nhiều người cho rằng việc bật đèn gây hao phí nhiên liệu, ảnh hưởng đến môi trường.

Việt Nam đưa 276 công dân về nước an toàn, Hàn Quốc có nguy cơ bùng phát dịch lần hai ảnh 4
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm