Vlogger fitness An Nguyễn: "Đừng sợ khác biệt. Hãy thử và trải nghiệm!"

Vlogger fitness An Nguyễn: "Đừng sợ khác biệt. Hãy thử và trải nghiệm!"
HHT - “Đừng sợ khác biệt. Hãy thử và trải nghiệm. Đặc biệt hãy tin tưởng vào quyết định của bản thân. Thất bại cũng không sao hết” - là điều mà chàng vlogger fitness An Nguyễn muốn nhắn nhủ đến những bạn trẻ.

Xin chào An Nguyễn! Bạn có thể giới thiệu đôi điều về bản thân được không?

Xin chào mọi người, mình tên là An. Tên An thế thôi mà mình không có muốn an nhàn tí nào, mình thích cảm giác bận rộn và hoàn thành một ngày thật ý nghĩa.

Hiện tại phần lớn thời gian mình đang tập trung cho việc lấy bằng Thạc sĩ về Quản trị truyền thông ở New York, đồng thời phát triển kênh YouTube An Nguyễn Fitness và fanpage A.N.F, đây là một trong những đứa con tinh thần của mình.

Vlogger fitness An Nguyễn: "Đừng sợ khác biệt. Hãy thử và trải nghiệm!" ảnh 1

Cơ duyên nào đã thôi thúc bạn đến với việc tập luyện thể hình?

Từ thời còn là sinh viên năm nhất mình rất đam mê bóng rổ. Nhưng tự thấy bản thân còn quá yếu, nên mình quyết định đi tập thể hình để cải thiện thể trạng cũng như giúp mình chơi bóng rổ tốt hơn.

Trải qua 2 năm mù mờ không biết gì để rồi có một lần mình đi trao đổi trong một dự án tình nguyện ở Brazil và được một anh bạn người Ai Cập chia sẻ cho một giáo trình tập luyện. Mình hứng thú lắm, về áp dụng thử và sau khi thấy có kết quả, mình càng quyết tâm nghiên cứu sâu hơn vào ngành fitness này.

Vlogger fitness An Nguyễn: "Đừng sợ khác biệt. Hãy thử và trải nghiệm!" ảnh 2

Quay lại quá khứ một chút, bạn còn nhớ vlog đầu tiên mà mình quay là gì không?

Đó là vlog ngày đầu của chương trình 4 tuần siết cơ. Mình còn nhớ như in lúc đó mình ngồi ở sân chơi chung cư dưới phòng tập của mình, cầm chiếc iPhone lên quay mà mồ hôi đổ như tắm ấy. Vừa nói vừa lắp bắp nhớ lại kịch bản đã viết ra, và đặc biệt còn không dám nhìn vào màn hình nữa. Thực ra video đó không được đăng lên nhưng mình vẫn giữ mãi nó trong điện thoại như một kỉ niệm mình bắt đầu đến với nghiệp vlogger.

Vlogger fitness An Nguyễn: "Đừng sợ khác biệt. Hãy thử và trải nghiệm!" ảnh 3

Một ngày của một vlogger fitness như An Nguyễn sẽ diễn ra như thế nào?

Vào buổi sáng mình thường dậy hơi muộn tầm 9h và 10h mình bắt đầu đi tập, đồng thời cũng tiến hành quay vlog. Đến 1h chiều, về đến nhà tranh thủ tắm giặt ăn uống và power nap tầm 20 - 25 phút. Từ khoảng thời gian 2h - 5h chiều là giờ mình ngồi học bài và chủ yếu lên các kế hoạch liên quan đến học hành.

Vlogger fitness An Nguyễn: "Đừng sợ khác biệt. Hãy thử và trải nghiệm!" ảnh 4

Vì mình đang học Cao học nên thường có lớp từ 6h - 9h tối. Về đến nhà cũng phải tầm 10h, đây là thời gian mình sẽ ngồi làm video cho từng ngày, lên content cho ngày hôm sau và đọc thêm một ít sách. Thường một ngày của mình sẽ kết thúc tầm 2h - 3h sáng. Có những hôm nào bận quá thì 4h sáng cũng mới được ngủ.

Giữa việc học tập và cho ra những sản phẩm mới, làm thế nào mà bạn có thể cân bằng cuộc sống?

Mỗi sáng dậy mình thường dành 10 phút đầu tiên ghi tất cả những việc gì cần làm trong ngày để tiện theo dõi và tạo động lực để mình hoàn thành. Cảm giác được tích một dấu tick khi xong một việc khiến mình hứng thú hơn trong quá trình làm việc.

Nhưng có những to-do-list nhỏ thì phải có những buổi lên kế hoạch cho hàng tháng trời hoặc cho cả năm để chắc chắn rằng mình không để học hành hoặc việc làm vlog lấn mất thời gian của nhau và làm ảnh hưởng tới mục tiêu dài hạn của mình.

Vlogger fitness An Nguyễn: "Đừng sợ khác biệt. Hãy thử và trải nghiệm!" ảnh 5

Giai đoạn này mình đang tập trung phát triển cho đam mê của mình nên hầu như thời gian ở New York mình chỉ tập trung vào hai việc chính là học và làm vlog, còn các mối quan hệ bạn bè, các buổi đi chơi sẽ phải hi sinh chút ít. Sau khi mình hoàn thành series 12 tuần giảm mỡ thì mình sẽ dành thời gian nghỉ ngơi và đi chơi với bạn bè sau.

Trong quá trình làm vlog, có kỉ niệm đặc biệt nào khiến bạn khó quên?

Có chứ, rất nhiều kỉ niệm. Nhưng một trong những kỉ niệm đáng nhớ gần đây nhất là lần đầu tiên mình “dám” ra ngoài trong bão tuyết. Không những thế mà còn tập HIIT hẳn hỏi ngoài tuyết, posing ngoài tuyết. Cảm giác lạnh thấu xương nhưng để lại kỉ niệm đáng nhớ trong đời.

Vlogger fitness An Nguyễn: "Đừng sợ khác biệt. Hãy thử và trải nghiệm!" ảnh 6

Hay đơn giản là những lần mình may mắn gặp được thần tượng của mình ngay tại phòng gym - Steve Cook. Và có rất rất nhiều kỉ niệm khác mà mình không đếm xuể.

Vlogger fitness An Nguyễn: "Đừng sợ khác biệt. Hãy thử và trải nghiệm!" ảnh 7

Bên cạnh sự ủng hộ, cũng có ý kiến cho rằng những quan điểm An Nguyễn đưa ra trong mỗi vlog chưa thuyết phục và còn mang hơi hướng cá nhân. Anh nghĩ sao về điều này?

Đúng rồi mà (cười lớn). Kiến thức là vô tận. Những gì mình đưa ra là những gì mình đã học, đã đọc được. Đặc biệt kiến thức về fitness thì lại càng không có đúng sai hay đen trắng mà nó tùy thuộc rất nhiều vào thể trạng của mỗi người. Mục tiêu của mình luôn là giúp những người chưa hiểu biết bằng mình và học từ những người giỏi hơn mình. Và mình cũng đang trong quá trình hoàn thiện kiến thức bản thân mỗi ngày để có thể giúp được càng nhiều người hơn nữa.

Series “12 tuần giảm mỡ” đang nhận được sự phản hồi tích cực của nhiều người. Sau series này, bạn có dự định gì tiếp theo, có thể “bật mí” với mọi người hay không?

Hmm, bí mật hơi khó bật mí. Mình sẽ có một số chương trình ngắn hạn dành cho mọi người. Những chương trình này kéo dài trong vòng 1 tuần với sự góp mặt của rất nhiều gương mặt nổi tiếng trong giới fitness Việt Nam. Mong các bạn sẽ ủng hộ những dự án tiếp theo này nhé!

Vlogger fitness An Nguyễn: "Đừng sợ khác biệt. Hãy thử và trải nghiệm!" ảnh 8

So với ngày đầu tiên, mục đích hiện tại khi An Nguyễn làm vlog đã… chuyển hướng hay chưa?

Mục tiêu của mình khi xây dựng channel này là để chia sẻ kiến thức, tạo nguồn động lực cho mọi người đặc biệt giới trẻ của Việt Nam. Không chỉ về kiến thức của fitness mà còn về niềm tin rằng nếu bạn tin vào bản thân, theo đuổi đam mê của bạn đến cùng thì mọi giấc mơ không còn là xa vời. Và mình đang vẫn cố gắng biến giấc mơ đó thành hiện thực nên với mình, niềm tin đó, mục tiêu đó chưa bao giờ đổi thay.

An Nguyễn có lời khuyên gì dành cho các bạn trẻ khác?

Đừng đi theo lối mòn. Đừng sợ khác biệt. Hãy thử và trải nghiệm. Đặc biệt hay tin tưởng vào quyết định của bản thân. Thất bại cũng không sao hết. Chúng ta vấp ngã ở đâu thì chúng ta sẽ đứng lên ở đó, phủi quần áo, tiếp tục đi tiếp. Chúng ta phải dám chấp nhận làm những điều chúng ta chưa từng làm thì chúng ta mới có được những thứ chúng ta chưa từng có.

Vlogger fitness An Nguyễn: "Đừng sợ khác biệt. Hãy thử và trải nghiệm!" ảnh 9

Cuối cùng, nếu không trở thành một vlogger như bây giờ, An Nguyễn hãy thử tưởng tượng mình sẽ trở thành một người như thế nào nhỉ?

À thì mình vẫn sẽ là một con người luôn trốn trong vòng an toàn của bản thân, không bao giờ dám theo đuổi ước mơ của mình. Cứ thế mình sẽ luôn trách móc bản thân tại sao ngày trước không dám theo đuổi những thứ mình mong muốn.

Cảm ơn bạn vì những chia sẻ thú vị.

MỚI - NÓNG
Chuyện thật như đùa: Nói dối vì không muốn cho đồng nghiệp vay tiền, cô gái bị phạt
Chuyện thật như đùa: Nói dối vì không muốn cho đồng nghiệp vay tiền, cô gái bị phạt
HHT - Chỉ vì không muốn cho vay tiền nhưng lại cũng không muốn làm sứt mẻ tình đồng nghiệp, một cô gái đã dựng lên câu chuyện bịa y như thật. Không ngờ, chính lời nói dối này khiến cô bị phạt một khoản tiền lớn. Câu chuyện khó tin nhưng có thật này khiến netizen tuy thông cảm nhưng cũng không nhịn được cười.

Có thể bạn quan tâm

Tranh cãi "văn hóa săn Tây": Phương pháp học ngoại ngữ gây phiền hà cho khách du lịch?

Tranh cãi "văn hóa săn Tây": Phương pháp học ngoại ngữ gây phiền hà cho khách du lịch?

HHT - Một bài viết được đăng tải với nội dung kêu gọi teen ngưng việc “săn Tây” - tiếp cận khách du lịch phương Tây nhằm trau dồi ngoại ngữ - đã mở ra một cuộc tranh luận sôi nổi. Nhiều teen cho rằng, "phương pháp học ngoại ngữ" này không có gì sai, vấn đề chỉ nằm ở cách bắt chuyện sao cho lịch sự và tinh tế.