Với tính năng mới này, Google sẽ dịch mọi lời thoại trong video hoặc nhạc ra văn bản

Với tính năng mới này, Google sẽ dịch mọi lời thoại trong video hoặc nhạc ra văn bản
HHT - Tính năng "Live Caption" sẽ dịch mọi lời thoại ra văn bản ở video hoặc nhạc phát trên điện thoại.

Tại hội nghị các nhà phát triển I/O 2019 mới đây, Google đã ra mắt một tính năng vô cùng ấn tượng. Tính năng này được coi như giải pháp xóa nhòa phần nào khoảng cách về ngôn ngữ và còn giúp những người bị khiếm thính có thể hiểu được nội dung một cách tốt hơn.

Với tính năng mới này, Google sẽ dịch mọi lời thoại trong video hoặc nhạc ra văn bản ảnh 1
Live Caption sẽ tự động thêm phụ đề vào video hoặc bài hát đang phát trên smartphone của bạn. 

Đúng như tên gọi, tính năng mang tên Live Caption này khi được kích hoạt sẽ tự động dịch và thêm phụ đề vào bất cứ video hoặc bài hát đang phát trên smartphone của bạn. Tính năng này có thể hoạt động được trên bất kỳ ứng dụng nào mà bạn đang sử dụng, như YouTube, Instagram,… hoặc hỗ trợ cả các cuộc gọi video qua Skype và Google Duo.

Thậm chí bạn còn không cần phải sử dụng Internet cho Live Captions, tính năng này hoạt động nhờ vào kỹ thuật machine learning trên điện thoại.

Các dòng phụ đề xuất hiện trong một khung đen và bạn có thể di chuyển khung này trên khắp màn hình và đặt ở bất cứ nơi nào bạn cảm thấy thuận tiện nhất. Đáng chú ý, Live Captions vẫn hoạt động được dù bạn không bật volume trên điện thoại, nó có thể phân tích dữ liệu từ nguồn phát. Tuy nhiên, các phiên bản dịch thuật sẽ không thể lưu lại. 

Với tính năng mới này, Google sẽ dịch mọi lời thoại trong video hoặc nhạc ra văn bản ảnh 2
Bạn không cần phải kết nối Internet để sử dụng tính năng Live Captions.

Người dùng có thể truy cập Live Captions thông qua nút volume trên điện thoại, sẽ có icon hiện lên khi bạn điều chỉnh volume. Mặc định, Android Q sẽ tắt tính năng này đi và bạn phải cài đặt nó trong menu cài đặt trợ năng.

“Với 466 triệu người khiếm thính và người mắc hội chứng khó nghe trên toàn cầu, phụ đề là một tính năng giúp làm cho nội dung trở nên dễ tiếp cận hơn bao giờ hết. Chúng tôi đã bắt tay với cộng đồng người khiếm thính để phát triển tính năng này nhằm giúp cải thiện khả năng tận hưởng nội dung đa phương tiện kỹ thuật số này”, Google cho biết.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Kính AR Apple sẽ thay thế iPhone trong thời gian tới, sản phẩm mẫu ra mắt cuối năm nay?

Kính AR Apple sẽ thay thế iPhone trong thời gian tới, sản phẩm mẫu ra mắt cuối năm nay?

HHT - Apple đang chuẩn bị 2 sản phẩm hoàn toàn mới, một tai nghe thực tế cao cấp có thể sẽ được ra mắt vào tháng 1/2023 và sau đó là kính AR Apple với mức giá thấp hơn đáng kể. Những tin đồn gần đây về chiếc kính AR này càng làm sáng tỏ khả năng sản phẩm sẽ sớm được ra mắt trong thời gian tới.
Bức ảnh “biển trên bầu trời” khiến nhiều người hoang mang, đây là hiện tượng gì?

Bức ảnh “biển trên bầu trời” khiến nhiều người hoang mang, đây là hiện tượng gì?

HHT - Một bức ảnh kỳ lạ mới được đăng lên mạng, mà nếu thoạt nhìn, ai cũng tưởng là ảnh những con sóng ngoài biển. Nhưng khi nhìn kỹ toàn bộ bức ảnh, người ta mới thấy rằng “tưởng là biển nhưng không phải biển”. Hình ảnh này khiến nhiều người ngạc nhiên, cũng có người cảm thấy hơi sợ hãi. Vậy đây có thể là hiện tượng gì?