Với tính năng mới này, Google sẽ dịch mọi lời thoại trong video hoặc nhạc ra văn bản

Với tính năng mới này, Google sẽ dịch mọi lời thoại trong video hoặc nhạc ra văn bản
HHT - Tính năng "Live Caption" sẽ dịch mọi lời thoại ra văn bản ở video hoặc nhạc phát trên điện thoại.

Tại hội nghị các nhà phát triển I/O 2019 mới đây, Google đã ra mắt một tính năng vô cùng ấn tượng. Tính năng này được coi như giải pháp xóa nhòa phần nào khoảng cách về ngôn ngữ và còn giúp những người bị khiếm thính có thể hiểu được nội dung một cách tốt hơn.

Với tính năng mới này, Google sẽ dịch mọi lời thoại trong video hoặc nhạc ra văn bản ảnh 1
Live Caption sẽ tự động thêm phụ đề vào video hoặc bài hát đang phát trên smartphone của bạn. 

Đúng như tên gọi, tính năng mang tên Live Caption này khi được kích hoạt sẽ tự động dịch và thêm phụ đề vào bất cứ video hoặc bài hát đang phát trên smartphone của bạn. Tính năng này có thể hoạt động được trên bất kỳ ứng dụng nào mà bạn đang sử dụng, như YouTube, Instagram,… hoặc hỗ trợ cả các cuộc gọi video qua Skype và Google Duo.

Thậm chí bạn còn không cần phải sử dụng Internet cho Live Captions, tính năng này hoạt động nhờ vào kỹ thuật machine learning trên điện thoại.

Các dòng phụ đề xuất hiện trong một khung đen và bạn có thể di chuyển khung này trên khắp màn hình và đặt ở bất cứ nơi nào bạn cảm thấy thuận tiện nhất. Đáng chú ý, Live Captions vẫn hoạt động được dù bạn không bật volume trên điện thoại, nó có thể phân tích dữ liệu từ nguồn phát. Tuy nhiên, các phiên bản dịch thuật sẽ không thể lưu lại. 

Với tính năng mới này, Google sẽ dịch mọi lời thoại trong video hoặc nhạc ra văn bản ảnh 2
Bạn không cần phải kết nối Internet để sử dụng tính năng Live Captions.

Người dùng có thể truy cập Live Captions thông qua nút volume trên điện thoại, sẽ có icon hiện lên khi bạn điều chỉnh volume. Mặc định, Android Q sẽ tắt tính năng này đi và bạn phải cài đặt nó trong menu cài đặt trợ năng.

“Với 466 triệu người khiếm thính và người mắc hội chứng khó nghe trên toàn cầu, phụ đề là một tính năng giúp làm cho nội dung trở nên dễ tiếp cận hơn bao giờ hết. Chúng tôi đã bắt tay với cộng đồng người khiếm thính để phát triển tính năng này nhằm giúp cải thiện khả năng tận hưởng nội dung đa phương tiện kỹ thuật số này”, Google cho biết.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm