Vườn cỏ hồng đẹp như mơ tan nát vì du khách xông vào chụp ảnh "sống ảo"

Vườn cỏ hồng đẹp như mơ tan nát vì du khách xông vào chụp ảnh "sống ảo"
HHT - Mặc dù quanh vườn có dây chắn, các du khách vẫn không ngại trèo vào để có những bức ảnh đẹp nhất.

Truyền thông Trung Quốc đưa tin, một vườn cỏ hồng rộng đến 40 nghìn m² ở thành phố Hàng Châu đã bị phá hủy chỉ sau 2 tuần. Lý do là có quá nhiều du khách đổ về đây để tham quan và chụp ảnh.

Vườn cỏ hồng đẹp như mơ tan nát vì du khách xông vào chụp ảnh "sống ảo" ảnh 1
Cỏ hồng là một điểm nhấn ấn tượng ở nhiều công viên tại Trung Quốc.

Mặc dù quanh vườn có dây chắn, các du khách vẫn không ngại trèo vào để có những bức ảnh "tự sướng" đẹp nhất. Không chỉ dẫm đạp, nhiều người còn nằm, ngồi khiến cây cỏ đổ rạp. Những người chăm sóc vườn cỏ ở công viên không có lựa chọn nào khác ngoài việc cắt bỏ những phần cỏ này.

Vườn cỏ hồng đẹp như mơ tan nát vì du khách xông vào chụp ảnh "sống ảo" ảnh 2
Nhiều người bất chấp tất cả để có một bức hình đẹp.

Cỏ hồng không phải là một loại cỏ tự nhiên của Trung Quốc mà phần lớn được nhập khẩu từ nước ngoài. Hình ảnh những vườn cỏ phủ hồng lộng lẫy, bồng bềnh như những đám mây được chia sẻ rộng rãi, trở thành xu hướng trên Douyin (Tik Tok) khiến mọi người háo hức tìm đến xem.

Không chỉ vườn cỏ tại Hàng Châu mà ở Thiểm Tây, Trịnh Châu, Hà Nam cũng đông cứng khách du lịch. Cộng đồng mạng xứ Trung bày tỏ sự phẫn nộ trước những hành động vô ý thức của một bộ phận du khách. Bên cạnh đó, nhiều người chỉ ra rằng chuyện chụp ảnh "tự sướng" vô tội vạ đã trở thành vấn nạn tại quốc gia này. 

Theo SCMP
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Công an Hà Nội cảnh báo chiêu thức lừa đảo mới: Báo "phụ huynh bị tai nạn" để lừa học sinh

Công an Hà Nội cảnh báo chiêu thức lừa đảo mới: Báo "phụ huynh bị tai nạn" để lừa học sinh

HHT - Mới đây, Công an TP. Hà Nội thông tin, tại TP.HCM xuất hiện chiêu lừa đảo mới nhằm vào học sinh. Kẻ xấu tiếp cận học sinh đang đứng đợi người thân đến đón ở cổng trường; nói với các bạn là ba/ mẹ bị tai nạn, hiện đang cấp cứu, tự nhận là bạn ba/ mẹ đến đón con, đưa giúp con đến bệnh viện.