Vườn cỏ hồng đẹp như mơ tan nát vì du khách xông vào chụp ảnh "sống ảo"

Vườn cỏ hồng đẹp như mơ tan nát vì du khách xông vào chụp ảnh "sống ảo"
HHT - Mặc dù quanh vườn có dây chắn, các du khách vẫn không ngại trèo vào để có những bức ảnh đẹp nhất.

Truyền thông Trung Quốc đưa tin, một vườn cỏ hồng rộng đến 40 nghìn m² ở thành phố Hàng Châu đã bị phá hủy chỉ sau 2 tuần. Lý do là có quá nhiều du khách đổ về đây để tham quan và chụp ảnh.

Vườn cỏ hồng đẹp như mơ tan nát vì du khách xông vào chụp ảnh "sống ảo" ảnh 1
Cỏ hồng là một điểm nhấn ấn tượng ở nhiều công viên tại Trung Quốc.

Mặc dù quanh vườn có dây chắn, các du khách vẫn không ngại trèo vào để có những bức ảnh "tự sướng" đẹp nhất. Không chỉ dẫm đạp, nhiều người còn nằm, ngồi khiến cây cỏ đổ rạp. Những người chăm sóc vườn cỏ ở công viên không có lựa chọn nào khác ngoài việc cắt bỏ những phần cỏ này.

Vườn cỏ hồng đẹp như mơ tan nát vì du khách xông vào chụp ảnh "sống ảo" ảnh 2
Nhiều người bất chấp tất cả để có một bức hình đẹp.

Cỏ hồng không phải là một loại cỏ tự nhiên của Trung Quốc mà phần lớn được nhập khẩu từ nước ngoài. Hình ảnh những vườn cỏ phủ hồng lộng lẫy, bồng bềnh như những đám mây được chia sẻ rộng rãi, trở thành xu hướng trên Douyin (Tik Tok) khiến mọi người háo hức tìm đến xem.

Không chỉ vườn cỏ tại Hàng Châu mà ở Thiểm Tây, Trịnh Châu, Hà Nam cũng đông cứng khách du lịch. Cộng đồng mạng xứ Trung bày tỏ sự phẫn nộ trước những hành động vô ý thức của một bộ phận du khách. Bên cạnh đó, nhiều người chỉ ra rằng chuyện chụp ảnh "tự sướng" vô tội vạ đã trở thành vấn nạn tại quốc gia này. 

Theo SCMP
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trung Quốc: Một nhà máy gây phẫn nộ vì cho ma-nơ-canh ngồi làm nhân viên trực phòng cứu hỏa

Trung Quốc: Một nhà máy gây phẫn nộ vì cho ma-nơ-canh ngồi làm nhân viên trực phòng cứu hỏa

HHT - Một nhà máy ở Trung Quốc bị phát hiện để một ma-nơ-canh mặc quần áo giả vờ làm người thật và ngồi “trực” ở vị trí của nhân viên phụ trách việc phòng cháy chữa cháy (PCCC). Cư dân mạng rất sốc trước việc “làm bừa” này và thấy lý do mà nhà máy đưa ra cũng khó chấp nhận.