Vượt mặt hàng loạt thánh digital, nữ ca sĩ này bị tố “thao túng” BXH âm nhạc K-Pop

Vượt mặt hàng loạt thánh digital, nữ ca sĩ này bị tố “thao túng” BXH âm nhạc K-Pop
HHT - Dường như năm 2018 là năm của vấn đề thao túng BXH âm nhạc tại Hàn Quốc khi tiếp tục có một trường hợp nghệ sĩ solo vướng phải nghi án khi bất ngờ có thành tích khủng bất chấp hàng loạt tên tuổi đang comeback.

Dấu chấm hỏi lớn được đặt ra

Cụ thể những ngày gần đây, ca khúc 180˚ của nữ ca sĩ Ben bất ngờ thống lĩnh hàng loạt BXH âm nhạc số tại Hàn Quốc. Chuyện không có gì đáng để bàn cãi cho đến khi ca khúc vươn lên thống trị bất chấp K-Pop đang rất nóng bởi những tên tuổi hàng đầu đang comeback hay phát hành sản phẩm như: EXO, Mino, Jennie hay mới đây nhất là “quái vật nhạc số” Heize. Điều này vô tình khiến netizen không muốn cũng phải đặt ra dấu hỏi chấm về thứ hạng cao ngất ngưởng của ca khúc này.

Vượt mặt hàng loạt thánh digital, nữ ca sĩ này bị tố “thao túng” BXH âm nhạc K-Pop ảnh 1
Tại thời điểm thực hiện bài viết này, 180˚đang chiếm giữ hạng 1 iChart và đồng thời thống lĩnh BXH hàng đầu Hàn Quốc - MelOn. (Ảnh chụp màn hình).

Trường hợp này khá giống với trường hợp của nam ca sĩ Shaun hay Nilo, Ben vốn không phải ca sĩ thần tượng có fandom khủng cũng không phải ca sĩ solo hàng đầu hiện nay. Chuyện 180˚ đánh bại EXO, Mino, Jennie hay Heize vốn là điều tưởng chừng như không thể nay đã trở thành sự thật. Bất chấp việc các fandom đang ra sức stream nâng cao vị trí bài hát của idol trên các BXH thì 180˚ vẫn chiễm chệ giữ thành tích #1 iChart.

Chưa dừng lại ở đó, netizen nhận ra một điều khá bất thường khi ca khúc 180˚ vẫn đứng đầu BXH vào lúc 7h sáng. Đây được xem là khoảng thời gian "zombie time", khi mà các fandom tận dụng cơ hội để stream nhạc cho thần tượng. Nhìn vào biểu đồ thăng hạng của Ben, các fandom đều tỏ ra bất bình và nghi ngờ nữ ca sĩ đã thao túng các BXH nhạc số để có được thứ hạng khủng như vậy.

Vượt mặt hàng loạt thánh digital, nữ ca sĩ này bị tố “thao túng” BXH âm nhạc K-Pop ảnh 2
Ben vốn không phải ca sĩ thần tượng có fandom khủng cũng không phải ca sĩ solo hàng đầu hiện nay.

Một dân mạng bình luận: “Tại sao chuyện này lại quan trọng kể cả khi bài hát hay và có độ phổ biến ư? Chúng ta có thể thấy là biểu đồ này quá bất thường. Ngay cả những nghệ sĩ nổi tiếng như Yoon Jong ShinIU cũng không tránh khỏi việc tụt hạng vào lúc sáng sớm cơ mà”. Hay “Tại sao lại bao biện là vì bài hát hay? Điều bất thường ở đây là thứ hạng của nó tăng lên đột ngột. Nếu mấy người cứ cãi cố, chúng tôi cũng có thể công nhận rằng bài hát của NiloShaun hay mà”.

Công ty chủ quản MAJOR9 lên tiếng phản hồi

Sau những lời buộc tội, công ty chủ quan MAJOR9 của Ben đã đưa ra một tuyên bố chính thức, tuyên bố sẽ mạnh tay thực hiện mạnh tay thực hiện các hành động pháp lý với những cáo buộc. Bản tuyên bố có nội dung: “Những bình luận ác ý khác nhau đến từ cư dân mạng đã khiến không chỉ nghệ sĩ, mà nhiều người hâm mộ ủng hộ và yêu mến Ben đang phải chịu nỗi đau tâm lý nặng nề. MAJOR9 không còn có thể tha thứ cho những việc làm này, vì vậy chúng tôi có kế hoạch sẽ giải quyết bởi hành động pháp lý”.

MAJOR9 vẫn tiếp tục: “Chúng tôi đang thu thập dữ liệu về sự lan truyền thông tin sai lệch và các bình luận công kích, và sẽ lên kế hoạch thực hiện hành động pháp lý” như một cách bảo vệ nghệ sĩ của mình.

Ca khúc gây tranh cãi 180˚ của Ben.

Theo Soompi
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm