trở thành bạn thân của Loki

"What If...?" tập 7: Thor "tới công chuyện" với Captain Marvel vì tội làm loạn Trái Đất

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Là tập phim có màu sắc tươi sáng nhất từ trước cho đến nay của chuỗi phim hoạt hình “What If...?”, thế nhưng đó cũng chính là dấu hiệu “trời đẹp trước bão” khi trận chiến mở màn của cuộc chiến Đa vũ trụ MCU chuẩn bị bắt đầu.

Trái với 6 tập What If...? trước hay bất kỳ một tựa phim nào khác của Vũ trụ Điện ảnh Marvel luôn sở hữu một mức độ bi kịch nào đó, tập thứ 7 với tựa đề Nếu như Thor là con một thì sẽ ra sao? đã mang khán giả tới một “thực tại hạnh phúc” hiếm hoi trong cõi Đa vũ trụ rộng lớn.

(Lưu ý: Bài viết có tiết lộ nội dung trong phim. Bạn đọc cân nhắc trước khi đọc tiếp.)

Khi việc Thor đi “quẩy” khiến cả Captain Marvel cũng phải lo lắng

Bạn nhớ gì về phần phim Thor đầu tiên (2011)? Có phải bi kịch đầu đời của chàng thần sấm bắt nguồn từ việc vua Odin của xứ Asgard bắt cóc Loki - con trai của vua Laufey thuộc tộc Khổng Lồ Băng - để làm khế ước chính trị giữa 2 vương quốc, rồi một ngày Loki phát hiện ra và quyết định trả thù tất cả? Đó chính xác là những gì đã xảy ra trong thực tại Dòng thời gian Thiêng liêng (DTGTL), nhưng lại có một thực tại khác trong Đa vũ trụ nơi mọi chuyện không diễn ra như thế.

Ở tập phim thứ 7 của What If...?, một nhánh thực tại khác đã lại được hình thành khi Odin quyết định trao trả Loki về cho cha ruột của cậu trong hòa bình, đồng nghĩa với việc Thor trở thành vị hoàng tử duy nhất của Asgard trong thực tại đó.

Thiếu đi sự ganh đua của Loki, Thor chẳng chịu trưởng thành để trở thành vị vua tương lai. Khi vua cha rơi vào “giấc ngủ Odin”, nữ hoàng Frigga liền... bỏ về “quê ngoại” để “chill” cùng “hội chị em bạn dì”, còn Thor thì... lén mẹ chạy thẳng xuống Trái Đất và gọi bạn bè khắp nơi tới “quẩy tung nóc” toàn cầu thay vì “ở nhà học bài vì tương lai của đất nước”.

"What If...?" tập 7: Thor "tới công chuyện" với Captain Marvel vì tội làm loạn Trái Đất ảnh 1

Từ "thần sấm" hóa thành "thần quẩy"... - Nguồn: CBR

Khi thấy hiện tượng thiên văn kỳ lạ (khoảnh khắc Thor xuống Trái Đất bằng cầu Bifrost), 2 nữ tiến sĩ Jane Foster và Darcy Lewis đã lập tức thông báo cho tổ chức SHIELD để đề phòng một cuộc xâm lược của người ngoài hành tinh, khiến tổ chức này lo lắng cho an nguy của Trái Đất mà phải triệu hồi Captain Marvel từ vũ trụ về để giải quyết Thor.

Một vũ trụ vô cùng vui tươi

Và hóa ra cuộc xâm lược này cũng không tiêu cực gì cho lắm khi chính nhân loại cũng... nhiệt liệt “quậy” cùng Thor tại mỗi nơi anh chàng đến “dự tiệc”. Mọi phân cảnh trong tập phim này đều chứa đựng những nhân vật quen mặt của MCU như đội Guardians of the Galaxy, Valkyrie, băng cướp Ravagers hay những phản diện như Grandmaster và ác quỷ Surtur,... đều cùng hòa mình vào bữa tiệc chung này; thậm chí đến cả Loki, không còn là “thần lừa lọc”, cũng trở thành “chiến hữu” thân thiết của Thor trong thực tại này.

"What If...?" tập 7: Thor "tới công chuyện" với Captain Marvel vì tội làm loạn Trái Đất ảnh 2

Thor rủ rê Jane Foster "quẩy" hết mình. - Nguồn: Twitter

"What If...?" tập 7: Thor "tới công chuyện" với Captain Marvel vì tội làm loạn Trái Đất ảnh 3

Còn cô nàng Darcy Lewis trong "cơn vui" mà... "cưới" luôn vịt Howard. - Nguồn: Twitter

"What If...?" tập 7: Thor "tới công chuyện" với Captain Marvel vì tội làm loạn Trái Đất ảnh 4

Loki (trong hình dạng thật) vô cùng thân thiết với Thor. - Nguồn: Screen Rant

Tuy vậy, khi “đại tiệc” của “anh Thỏ” bắt đầu gây náo loạn khắp Trái Đất vì các vị khách trở nên say xỉn và mất kiểm soát, SHIELD quyết định nhờ cậy Captain Marvel chiến đấu với Thor để đuổi anh về nhà, hoặc sẽ dùng bom hạt nhân để trừ khử anh. Nhận ra sự tình trở nên căng thẳng quá mức và đi ngày một xa, Darcy và Jane đã nảy ra sáng kiến... mách mẹ Thor để bà ngăn cản những bữa tiệc này lại.

"What If...?" tập 7: Thor "tới công chuyện" với Captain Marvel vì tội làm loạn Trái Đất ảnh 5

Khán giả đã được chứng kiến màn so tài cao thấp của 2 siêu anh hùng mạnh nhất nhì MCU. - Nguồn: Geek Vibes Nation

Và vui nhiêu đó đủ rồi!

Đồng ý rằng What If...? là một sản phẩm hoạt hình với những câu chuyện bên lề sẽ không xảy ra trong mạch truyện chính của MCU để giải trí cho khán giả. Tuy vậy, sức hút của sản phẩm này có vẻ như cũng đang thuyên giảm khi nội dung của từng tập phim đang dần “đi xa quá”.

Điều khiến khán giả yêu thích MCU không chỉ là vì những câu chuyện giả tưởng hấp dẫn mà còn là ở mối liên kết chặt chẽ giữa các tác phẩm với nhau, vì vậy các câu chuyện như tận thế zombie, đội Avengers tử nạn hay Erik Killmonger đánh chiếm Wakanda,... có thể thú vị nhưng lại khó đọng lại trong tâm trí khán giả. Duy chỉ hiện tại có 2 câu chuyện về Doctor Strange và Captain Carter là đủ yếu tố để có thể kết nối tới 2 tác phẩm điện ảnh Spider-Man: No Way HomeDoctor Strange in the Multiverse of Madness.

Song có vẻ như mọi chuyện đang dần thay đổi. Ở cuối tập 7 vừa qua, hình ảnh phản diện Ultron sở hữu đủ 6 Viên đá Vô cực cùng đội quân người máy của hắn tìm đến Thor có thể coi là một mở đầu đáng mong chờ cho trận chiến Đa vũ trụ MCU đầu tiên.

Theo một số giả thuyết từ các fan, Ultron này đến từ một thực tại khác trong Đa vũ trụ - thực tại mà hắn đã hủy diệt bằng 6 Viên đá Vô cực - và giờ đây lại đến với thực tại của tập 7 để tiếp tục cuộc chinh phạt của hắn. Và cũng vì vậy, thực thể Watcher cũng sẽ chính thức ra tay bằng việc tập hợp các siêu anh hùng từ các vũ trụ khác lại để tiêu diệt hắn.

"What If...?" tập 7: Thor "tới công chuyện" với Captain Marvel vì tội làm loạn Trái Đất ảnh 6

Bất ngờ về Ultron thực chất nằm đằng sau tấm mặt nạ kim loại kia. - Nguồn: Twitter

Nhưng để biết chuyện này có thật hay không thì hãy cùng đón chờ tập 8 nhé!

"What If...?" tập 7: Thor "tới công chuyện" với Captain Marvel vì tội làm loạn Trái Đất ảnh 10
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm