"What If...?" tập 5: Iron Man, Captain America bỏ mạng trong "đại dịch Zombie"

0:00 / 0:00
0:00
HHT - “What If...?” xin được giới thiệu tới quý vị và các bạn bộ phim (ngắn) mang tên... “Train to Wakanda” thuộc Vũ trụ Điện ảnh Marvel!

Đa vũ trụ Marvel là một nơi mà mọi điều không tưởng đều có thể xảy ra cho dù có hoang đường đến đâu đi chăng nữa. Hết T’Challa trở thành Star-Lord rồi đội Avengers “tử ẹo” ngay từ “vòng gửi xe”, series hoạt hình What If...? thuộc Vũ trụ Điện ảnh Marvel vừa qua đã lại mang đến một câu chuyện còn “loạn xà ngầu” hơn nữa trong tập thứ 5 mang tên: Nếu như đó là... tận thế zombie thì sao!?

(Lưu ý: Bài viết có tiết lộ nhiều chi tiết trong phim. Độc giả chưa xem cân nhắc trước khi đọc tiếp.)

“Train to Busan” phiên bản MCU

Được đặt trong bối cảnh của 2 bộ phim điện ảnh Avengers: Infinity WarAnt-Man and the Wasp (2018), nhưng ngày tận thế của Trái Đất trong tập 5 What If...? lại không bắt nguồn từ cú búng tay của Thanos mà lại đến từ tiến sĩ Janet van Dyne - mẹ của “chị ong nâu” Hope van Dyne/Wasp.

Không may mắn như Janet của Dòng thời gian Thiêng liêng (DTGTL) sống sót sau 30 năm mắc kẹt trong Lượng Tử Giới, biến thể Janet của vũ trụ này đã xui xẻo nhiễm phải một loại virus lạ từ chiều không gian này và trở thành một zombie khát máu, sau đó bà quay lại Trái Đất và lây nhiễm toàn cầu (nghe bối cảnh “quen quen” nhỉ?).

"What If...?" tập 5: Iron Man, Captain America bỏ mạng trong "đại dịch Zombie" ảnh 1

Những anh hùng cuối cùng còn trụ lại của thực tại này trước tận thế zombie. - Nguồn: Collider

Hai tuần sau ngày tận thế, Hulk được thần Heimdall gửi về Trái Đất để cảnh báo sự xuất hiện của Thanos, nhưng tất cả đã quá muộn. New York lúc này chỉ còn vỏn vẹn vài mạng sống, bao gồm Wasp, Spider-Man, Happy Hogan, Kurt (bạn thân Ant-Man), Winter Soldier, Agent 13 và đại tướng Okoye của Wakanda.

Để đến được một nơi an toàn có phương thuốc cứu chữa, 8 người phải bắt được một chuyến tàu cuối cùng tới cơ sở SHIELD cũ ở tận New Jersey. Nhưng cũng như mọi bộ phim kinh dị zombie từ trước đến nay, chẳng thể nào tất cả họ đều toàn mạng thoát khỏi lũ xác sống đói thịt, nói chi là trong số chúng còn có cả Iron Man, Captain America và thậm chí là cả Scarlet Witch!

"What If...?" tập 5: Iron Man, Captain America bỏ mạng trong "đại dịch Zombie" ảnh 2

Từ Iron Man... - Nguồn: Film School Rejects

"What If...?" tập 5: Iron Man, Captain America bỏ mạng trong "đại dịch Zombie" ảnh 3

...đến Captain America đều bỏ mạng trong đại dịch zombie. - Nguồn: CNET

"What If...?" tập 5: Iron Man, Captain America bỏ mạng trong "đại dịch Zombie" ảnh 4

Scarlet Witch đã "bớt xinh đẹp" hơn một chút, và dù thành zombie những vẫn biết cách sử dụng phép thuật để gây họa. - Nguồn: The News Fetcher

"What If...?" tập 5: Iron Man, Captain America bỏ mạng trong "đại dịch Zombie" ảnh 5

Cứ như Thanos chưa đủ tồi tệ mà còn đưa thêm Thanos zombie vào... - Nguồn: Metro

Tập phim mang loạt truyện Marvel Zombies lên màn ảnh

Dù bị nhiều khán giả cho rằng các biên kịch đã “bay hơi xa” trong tập này, nhưng loạt truyện tranh Marvel ngoài đời thực sự tồn tại một thương hiệu mang tên Marvel Zombies với những câu chuyện tượng tự. Nhưng trái với những chi tiết hài hước để làm nhẹ đi sự căng thẳng trong tập phim này, những đầu truyện Marvel Zombies lại ngập tràn những chi tiết máu me rợn người hoặc gây “trầm cảm” cho độc giả như... Spider-Man bị nhiễm rồi ăn thịt dì May và bạn gái MJ một cách dã man chẳng hạn.

"What If...?" tập 5: Iron Man, Captain America bỏ mạng trong "đại dịch Zombie" ảnh 6

Loạt truyện tranh "Marvel Zombies" đều tăm tối hơn rất nhiều so với tập 5 "What If...?". - Nguồn: DesireMovies

Dẫu tập 5 là một sự kết hợp độc đáo giữa vũ trụ siêu anh hùng Marvel với các thương hiệu tận thế xác sống như Resident Evil, I Am Legend hay Train to Busan, nhưng ai cũng biết Marvel Studios sẽ không điên mà đưa chủ đề này thành câu chuyện chính trong MCU. Tuy vậy, việc đưa một câu chuyện “bên lề” với mức độ bạo lực lên cao hơn một chút so với thường khi cũng là một điểm nhấn thú vị cho MCU để khán giả có thể “đổi gió” trước khi tiếp tục thưởng thức các tác phẩm cùng hãng khác trong tương lai.

Doctor Strange 2 sẽ có yếu tố kinh dị, lẽ nào “bác sĩ Lạ” sẽ du hành đến thực tại zombie này?

Như đã kể trên, đề tài tận thế zombie trong tập 5 sẽ chẳng bao giờ có thể có một bộ phim riêng. Tuy vậy, mọi câu chuyện của What If...? đều cùng tồn tại trong một Đa vũ trụ rộng lớn, và Doctor Strange in the Multiverse of Madness sẽ là chuyến phiêu lưu của các phù thủy MCU xuyên qua những thực tại này. Cộng với việc tác phẩm 2022 được mô tả sẽ là “bộ phim kinh dị nhất MCU”, biết đâu đấy Doctor Strange và Scarlet Witch lại lạc tới thực tại này không biết chừng?

"What If...?" tập 5: Iron Man, Captain America bỏ mạng trong "đại dịch Zombie" ảnh 7

Xem 2 đại phù thủy chiến đấu với zombie (nếu có) chắc cũng thú vị lắm nhỉ? - Nguồn: Geek Blog

"What If...?" tập 5: Iron Man, Captain America bỏ mạng trong "đại dịch Zombie" ảnh 11
MỚI - NÓNG
Trường THPT Nguyễn Trãi (Hà Nội) tổ chức Lễ kết nạp đảng viên cho hai học sinh lớp 12
Trường THPT Nguyễn Trãi (Hà Nội) tổ chức Lễ kết nạp đảng viên cho hai học sinh lớp 12
Ngày 12/6, Đảng bộ trường THPT Nguyễn Trãi (quận Ba Đình, TP Hà Nội) đã tổ chức Lễ kết nạp 2 đảng viên mới là học sinh lớp 12. Hai đảng viên mới được kết nạp là quần chúng ưu tú của Đảng đã có một quá trình phấn đấu rèn luyện trong suốt 3 năm dưới mái trường THPT Nguyễn Trãi – Ba Đình.

Có thể bạn quan tâm