“Why R U? The Series” và những câu chuyện tình yêu gây thương nhớ

HHT - “Why R U? The Series” (Vì yêu phải không?) là câu chuyện tình yêu ngọt ngào, gây thương nhớ của hai cặp đôi chính, mang đến cho các tín đồ phim Y-series (*) một món ăn tinh thần hấp dẫn.

Why R U? The Series (Vì yêu phải không?) được chuyển thể từ bản gốc của tiểu thuyết cùng tên. Qua bàn tay nhào nặn của đạo diễn kiêm nhà sản xuất nổi tiếng của hàng loạt series phim boylove Thái Lan là New Siwaj Sawatmaneekul, bộ phim kể về mối tình của hai cặp đôi chính: Tutor (Saint Suppapong) và Fighter (Zee Pruk Panich), Zon (Tommy Sittichok) và Saifah (Jimmy Karn).

“Why R U? The Series” và những câu chuyện tình yêu gây thương nhớ ảnh 1 Phim thu hút bởi chuyện tình ngọt lịm từ 2 cặp đôi chính là Tutor - Fighter và Zon - Saifah.

Tutor - Fighter cùng theo học Khoa Kỹ thuật. Fighter là một anh chàng cá tính và thường xuyên trêu chọc đàn em cùng khóa Tutor, một người thông minh và sống theo lý trí. Cặp đôi oan gia này sau nhiều lần xảy ra mâu thuẫn đã bất ngờ phát hiện tình cảm dành cho nhau.

“Why R U? The Series” và những câu chuyện tình yêu gây thương nhớ ảnh 2 Saint Suppapong vai Tutor (trái) và Zee Pruk Panich vai Fighter (phải)

Nếu chuyện tình của Tutor - Fighter khá sóng gió thì chuyện tình của cặp đôi thứ hai có phần êm ả hơn. Zon là một chàng trai nhút nhát theo học Khoa Nghệ thuật truyền thông và ao ước trở thành một tiểu thuyết gia khoa học viễn tưởng, nhưng không mấy thành công. Anh chàng gặp Saifah, một nhạc sĩ nổi tiếng của trường. Cũng như Tutor, chàng Zon thường xuyên chịu đựng những trò tinh nghịch mà Saifah đem lại. Ấy vậy mà “mưa dầm thấm lâu”, anh chàng bướng bỉnh như Zon cũng phải ngã gục trước tình cảm của Saifah.

“Why R U? The Series” và những câu chuyện tình yêu gây thương nhớ ảnh 3 Jimmy Karn vai Saifah (trái) và Tommy Sittichok vai Zon (phải)

Tuy nhiên, điều bất ngờ chính là những gì diễn ra với cả hai cặp đôi đều ứng nghiệm với diễn biến trong tiểu thuyết boylove do Zol (em gái của Zon) chấp bút. Thậm chí, khi biết được câu chuyện, Zon như muốn phát điên khi những điều chỉ có trong tiểu thuyết của Zol lại khiến anh vẽ nên những “tưởng tượng phong phú” về chuyện tình giữa anh và Saifah, kể cả Tutor và Fighter cũng không ngoại lệ.

“Why R U? The Series” và những câu chuyện tình yêu gây thương nhớ ảnh 4

Có thể nói, bên cạnh kịch bản xuất sắc và những thước phim tuyệt đẹp, điều khiến bộ phim thành công phần lớn nằm ở diễn xuất vô cùng xuất thần của dàn diễn viên. Để có được những cảnh quay bám sát tiểu thuyết, các diễn viên đã đặt tất cả tình cảm và cảm xúc chân thật nhất của mình vào nhân vật.

Có lẽ, cảnh quay để lại ấn tượng nhiều nhất trong lòng khán giả nằm ở tập 9, khi Tutor và Fighter đắm chìm trong những cao trào của cảm xúc. Theo như chia sẻ từ đạo diễn New Siwaj Sawatmaneekul, hầu hết các cảnh tình cảm và các cảnh hôn đều được quay thật, không qua kỹ xảo. Thậm chí, vì quá nhập tâm vào nhân vật mà Saint Suppapong và Zee Pruk Panich (nhân vật Tutor và Fighter trong phim) đã diễn xuất vượt ngoài yêu cầu của đạo diễn.

“Why R U? The Series” và những câu chuyện tình yêu gây thương nhớ ảnh 5 Ảnh: @nck_aln

Phim đã khép lại ở tập 13 với kết thúc viên mãn đúng như khán giả kỳ vọng: Những rào cản về mối quan hệ giữa Tutor và Fighter đã dần được hóa giải, Saifah và Zon cũng đã cùng nhau tạo nên một cái kết có hậu về chuyện tình trong mơ của mình.

Why R U? The Series hứa hẹn sẽ đem lại cho khán giả không chỉ là nỗi nhớ nhung về những mối tình đẹp, mà còn là một món ăn tinh thần không thể thiếu trong list phim của bạn mỗi khi nhắc đến thể loại boylove - Y-series của Thái.

(*): Ở Thái Lan, phim đề tài boy love (BL) thường được gọi với cái tên khác là Y-series, thu hút sự quan tâm, yêu thích của các Y-girls (hủ nữ).

“Why R U? The Series” và những câu chuyện tình yêu gây thương nhớ ảnh 6
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm