Xấp tiền lớn bị người rút bỏ quên tại cây ATM, người đến sau làm mọi cách để tìm lại chủ nhân

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một thanh niên ở Malaysia khi đến cây ATM để rút tiền thì đã rất bất ngờ khi phát hiện ra một số tiền lớn ở khe máy, chứng tỏ người rút tiền trước đó đã bỏ quên. Vậy người này đã hành động thế nào?

Khi đến cây ATM để rút tiền, có 2 thứ mà hầu như mọi người đều không quên, đó là chiếc thẻ và tiền mình vừa rút.

Nhưng “hầu như” không có nghĩa là tất cả. Vẫn có người đã rút xong tiền nhưng rồi để lại tiền ở cây ATM. Rất có thể người này có một việc gấp còn quan trọng hơn cả tiền bạc?

Mới đây, một thanh niên tên là Huzaimi đã nhặt được một số tiền bị bỏ quên ở cây ATM gần ga tàu điện Bukit Bintang (Kuala Lumpur, Malaysia). Huzaimi viết trên mạng xã hội rằng anh đến chỗ cây ATM đó vào khoảng 9h40 tối ngày 18/2.

“Đó là số tiền khá lớn, bị để lại ở máy khi tôi đến định rút tiền. Hiện tôi đang giữ số tiền đó” - Huzaimi viết.

Xấp tiền lớn bị người rút bỏ quên tại cây ATM, người đến sau làm mọi cách để tìm lại chủ nhân ảnh 1

Cây ATM mà có người để quên tiền. Ảnh: Huzaimi Tahir.

Vì gọi đến số đường dây nóng trên cây ATM không được, Huzaimi dự định sẽ đem nộp số tiền cho cảnh sát, nhưng trước hết, anh cứ đăng lên mạng xã hội, nhờ mọi người chia sẻ để xem có ai nhận không. Người nào xác nhận được chính xác số tiền thì Huzaimi sẽ trả lại.

Chưa đầy 24h sau, Huzaimi cho biết người để quên tiền đã liên lạc. Người này nói chính xác ngay số tiền và thậm chí còn gửi cho Huzaimi văn bản của ngân hàng cho thấy anh ấy đã thực hiện việc rút tiền.

Với những netizen tò mò rằng chuyện gì đã xảy ra khiến một người bỏ quên tiền ở cây ATM thì thực ra sự việc khá đơn giản: Người này giải thích với Huzaimi rằng anh không hẳn là để quên tiền, mà lúc đó máy cứ như bị treo, mãi không nhả tiền ra, chờ lâu nên anh lại tưởng máy bị lỗi và rời đi.

Xấp tiền lớn bị người rút bỏ quên tại cây ATM, người đến sau làm mọi cách để tìm lại chủ nhân ảnh 2

Người "để quên tiền" đã liên lạc và có bằng chứng rằng anh đúng là chủ nhân của số tiền. Ảnh: Huzaimi Tahir.

Vậy là cuối cùng tiền đã về với chủ. Mạng xã hội khi được dùng đúng cách để chia sẻ những thông tin cần thiết thì có thể có ích như thế đấy.

Xấp tiền lớn bị người rút bỏ quên tại cây ATM, người đến sau làm mọi cách để tìm lại chủ nhân ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nữ giám đốc gây xúc động khi vẫn trả lương cho một nhân viên đã qua đời 3 năm

Nữ giám đốc gây xúc động khi vẫn trả lương cho một nhân viên đã qua đời 3 năm

HHT - Một vị giám đốc ở Trung Quốc đang khiến cộng đồng mạng vô cùng xúc động khi gia đình của một nhân viên cũ vừa tiết lộ rằng công ty của vị giám đốc kia vẫn đều đặn chuyển tiền lương tháng cho họ. Mà vấn đề là nhân viên cũ đó đã qua đời từ 3 năm trước. Vậy tại sao lại có sự việc thế này?
Gửi tiền giúp một người xa lạ từ hơn một năm trước, bất ngờ nhận lại được đúng số tiền đó

Gửi tiền giúp một người xa lạ từ hơn một năm trước, bất ngờ nhận lại được đúng số tiền đó

HHT - Một người ở Ấn Độ đã rất bất ngờ khi nhận được tiền chuyển vào tài khoản điện thoại từ một người xa lạ. Điều bất ngờ hơn nữa là hóa ra, đây là số tiền mà anh từng chuyển để giúp mẹ của người đó từ một năm rưỡi trước rồi. Câu chuyện tử tế này đã diễn ra thế nào?
Khách hàng đặt mua sách online, người bán cố tình gửi sách khác nhưng kèm lời nhắn bất ngờ

Khách hàng đặt mua sách online, người bán cố tình gửi sách khác nhưng kèm lời nhắn bất ngờ

HHT - Một khách hàng ở Ấn Độ đặt mua một cuốn sách online nhưng nhận được cuốn sách hoàn toàn khác. Tuy nhiên, đây không phải nhầm lẫn mà do người bán cố tình gửi như vậy. Kèm theo đó có lời nhắn giải thích của người bán, dễ thương đến mức cư dân mạng đồng loạt bảo khách hàng đừng viết đánh giá tiêu cực về người bán đó.
Chàng trai làm “dây chuyền ánh sáng” tặng người yêu, ai nhìn cũng ngưỡng mộ

Chàng trai làm “dây chuyền ánh sáng” tặng người yêu, ai nhìn cũng ngưỡng mộ

HHT - Chàng trai này đã vô cùng sáng tạo và khéo tay khi dùng ánh sáng để tạo ra một “sợi dây chuyền” cho người yêu của mình. Những hình ảnh cô gái - người yêu của anh ấy - “đeo” “sợi dây chuyền ánh sáng" khiến cư dân mạng vô cùng ấn tượng và không tiếc lời khen ngợi ý tưởng đầy tính nghệ thuật và lãng mạn này.