Xúc động trước bài tập cuối cùng cô giáo chủ nhiệm gửi đến học trò trong buổi chia tay

0:00 / 0:00
0:00
Bài tập đặc biệt này chứa đựng lời yêu thương, chúc phúc và lời dặn dò của giáo viên dành cho học trò trong tương lai.

Những năm tháng cấp 3 tưởng dài nhưng thoắt cái đã trôi qua nhanh như một cơn gió, rồi cũng sẽ đến ngày chúng ta đối mặt với những kỳ thi căng thẳng, với việc chọn ngành, chọn nghề và nói lời chia tay với thầy cô, bạn bè. Thế nhưng, dù thế nào thì chắc chắn chẳng ai quên được quãng thời gian thanh xuân tươi đẹp được ngồi trên ghế nhà trường.

Mới đây, một đề bài được giáo viên chủ nhiệm giao cho học sinh trong tiết học cuối cùng đã khiến nhiều người vô cùng xúc động. Cô giáo viết trên tấm bảng đen: "Hãy là người tử tế và sống hạnh phúc! Chúc các em luôn thành công trong cuộc sống".

Xúc động trước bài tập cuối cùng cô giáo chủ nhiệm gửi đến học trò trong buổi chia tay ảnh 1

Bài tập đặc biệt này hàm chứa lời yêu thương, chúc phúc, lời dặn dò của giáo viên dành cho các em. Một đề bài không có thời hạn nộp, không có bài mẫu, cũng không có dàn ý, những đứa trẻ chỉ có thể tìm được đáp án khi bước chân vào cánh cửa trưởng thành.

Hình ảnh sau khi được chia sẻ đã thu hút vô số sự chú ý của cộng đồng mạng. Rất nhiều người đã để lại bình luận xúc động và gửi tới những bạn học sinh lớp 12 lời nhắn nhủ.

Một số bình luận đáng chú ý:

"Bài tập dành cả đời để làm. Cảm ơn tất cả, cảm ơn những kỷ niệm đẹp, cảm ơn đã giúp em có những phút giây đáng nhớ nhất cuộc đời".

"Trân trọng những giây phút này nha các em. Chúng ta mất vài tuần để trải qua nhưng lại mất cả phần đời còn lại để nhớ".

"Nếu là tôi của năm cấp 3, có lẽ đây chỉ là một đề bài cần hoàn thành trong 90 phút. Hiện tại, khi đã là sinh viên thì đề văn ấy không chỉ dừng lại ở thời gian 90 phút mà là cả cuộc đời để viết, để thực hiện điều đó. Mỗi chúng ta ai rồi cũng sẽ cảm nhận được thôi".

"Sau này khi trưởng thành, mỗi người sẽ lựa chọn con đường riêng, nhưng hãy luôn nhớ rằng tuổi 18 chúng ta đã từng có những giây phút tuyệt vời bên thầy cô, bạn bè".

"Hãy nhớ những lời cô giáo dặn dò nhé các em. Đến một ngày các em sẽ nhận ra, bước ra khỏi cánh cổng trường THPT chính là bão tố".

Xúc động trước bài tập cuối cùng cô giáo chủ nhiệm gửi đến học trò trong buổi chia tay ảnh 5
Theo Đời sống & Pháp luật
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chú rể nhắc đến bà ngoại đã mất, bất ngờ một con bướm bay đến đậu lên ngực áo

Chú rể nhắc đến bà ngoại đã mất, bất ngờ một con bướm bay đến đậu lên ngực áo

HHT - Một sự kiện rất lạ đã xảy ra trong một đám cưới ở Trung Quốc, khi con bướm trắng bay đến và đậu lên ngực áo bên trái của chú rể. Điều đáng ngạc nhiên là trước khi lễ cưới diễn ra, chú rể đã nhắn tin cho bà ngoại của anh - dù bà đã mất - rằng anh rất nhớ bà và mong bà hãy về dự đám cưới của anh dưới hình dáng một con bướm.