YouTube sắp sửa xoá tài khoản người dùng cố tình chặn quảng cáo

YouTube sắp sửa xoá tài khoản người dùng cố tình chặn quảng cáo
HHT - Từ 10/12, YouTube chính thức cấm người dùng sử dụng các ứng dụng, tiện ích mở rộng để chặn quảng cáo khi xem video, nếu vi phạm tài khoản của bạn có thể bị cấm vĩnh viễn trên nền tảng này.

Bắt đầu từ tuần trước, YouTube đã bắt đầu gửi email cho người dùng thông báo về việc cập nhật các điều khoản dịch vụ mới của nền tàng này, chuẩn bị áp dụng từ ngày 10/12.

YouTube sắp sửa xoá tài khoản người dùng cố tình chặn quảng cáo ảnh 1
Hình ảnh mô tả việc sử dụng ứng dụng hoặc tiện ích để chặn quảng cáo trên YouTube.

Trong đó, có một điều khoản đang gây hoang mang trong cộng đồng YouTuber: “Có thể chấm dứt quyền truy cập của người dùng hoặc quyền truy cập tài khoản Google của người dùng vào tất cả hoặc một phần của dịch vụ, nếu YouTube tin rằng việc cung cấp dịch vụ cho người dùng không còn khả thi về mặt thương mại.”

Từ ngữ “không còn khả thi về mặt thương mại” của YouTube khiến không ít người hiểu lầm về việc “YouTube có thể xoá tài khoản của người dùng không kiếm được tiền”. Tuy nhiên, trong một email mới, YouTube đã nói rõ hơn về vấn đề này: YouTube sẽ cấm người dùng sử dụng các ứng dụng, tiện ích mở rộng để chặn quảng cáo khi xem video, nếu vi phạm thì tài khoản của bạn có thể bị cấm vĩnh viễn trên nền tảng này.

Và thuật ngữ “không còn khả thi về mặt thương mại” của YouTube ám chỉ việc người dùng “chặn nguồn thu từ quảng cáo của Google".

Do đó, để an toàn thì bắt đầu từ bây giờ bạn nên tạm thời vô hiệu hóa các tiện ích chặn quảng cáo trên trình duyệt, gỡ các ứng dụng YouTube phi chính thống trước ngày điều khoản này có hiệu lực. 

YouTube sắp sửa xoá tài khoản người dùng cố tình chặn quảng cáo ảnh 2
Bạn nên tạm thời vô hiệu hóa các tiện ích chặn quảng cáo trên trình duyệt trước ngày điều khoản này có hiệu lực.

Trong email gửi đến người dùng trước đó, YouTube cũng cho biết: “Chúng tôi sẽ cập nhật Điều khoản Dịch vụ để giúp nội dung dễ hiểu và rõ ràng hơn. Việc cập nhật này không làm thay đổi Chính sách Quyền riêng tư của Google, cũng như cách chúng tôi thu thập và xử lý dữ liệu của bạn.”

Theo YouTube, dưới đây là những điểm thay đổi cơ bản bạn sẽ thấy:

- Các Điều khoản rõ ràng và dễ hiểu hơn, kèm các đường liên kết hữu ích để giúp bạn khám phá YouTube và hiểu rõ hơn các chính sách của chúng tôi.

- Các cam kết tăng cường nhằm thông báo cho bạn những thay đổi có thể ảnh hưởng đến bạn, chẳng hạn như các bản cập nhật sản phẩm hoặc các thay đổi về Điều khoản trong tương lai;

- Sự thống nhất rõ rệt hơn giữa Điều khoản của chúng tôi và cách YouTube hoạt động hiện nay.

Ngoài ra, bổ sung điều khoản mới của YouTube còn cho biết thêm: “Nếu bạn cho phép con mình sử dụng YouTube Kids, thì xin lưu ý rằng bạn cũng đồng thời thay mặt con đồng ý với Điều khoản mới".

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tội phạm ở "điểm nóng Majorca" nhắm vào du khách, những cảnh báo nào đã được đưa ra?

Tội phạm ở "điểm nóng Majorca" nhắm vào du khách, những cảnh báo nào đã được đưa ra?

HHT - Một số nước có công dân hay tới du lịch ở Tây Ban Nha, và ngay chính đất nước Tây Ban Nha, đều từng đưa ra lời nhắc nhở đối với du khách, rằng tội phạm ở một số điểm nóng du lịch nhất là Majorca (Mallorca), hay nhằm vào du khách có vẻ giàu có. Những cảnh báo nào từng được đưa ra?
Bắt chước Ronaldo kiện ngược nếu nghĩ mình bị “gài bẫy”, liệu có đơn giản như mọi người nghĩ?

Bắt chước Ronaldo kiện ngược nếu nghĩ mình bị “gài bẫy”, liệu có đơn giản như mọi người nghĩ?

HHT - Sau khi vụ kiện của cô gái tên là Mayorga cáo buộc cầu thủ Cristiano Ronaldo cưỡng bức đã bị hủy bỏ vào giữa tháng 6 và Mayorga không được quyền tái khiếu kiện, thì phía Ronaldo đang kiện ngược lại. Từ vụ việc này, trên mạng xuất hiện một số bình luận cho rằng 2 nghệ sĩ Việt cũng có thể làm như Ronaldo nếu cho rằng mình bị “gài bẫy”. Nhưng sự thật có đơn giản như mọi người đang nghĩ?