10 sự thật về Ấn Độ có thể bạn chưa biết

10 sự thật về Ấn Độ có thể bạn chưa biết
HHT - Ấn Độ là một trong những quốc gia lâu đời nhất về văn hóa, lịch sử và có dân số đa dạng. Dưới đây là 10 điều bạn có thể chưa biết về đất nước này.

 10 sự thật về Ấn Độ có thể bạn chưa biết ảnh 1

Đường phố nhộn nhịp. Đường phố là nơi bạn sẽ tìm thấy tất cả các hoạt động ở Ấn Độ. Hầu như tất cả các thành phố hoặc thị trấn lớn thường nhộn nhịp với nhiều hoạt động khác nhau vào mọi thời điểm trong ngày. Người Ấn Độ thích dã ngoại và thích đi bộ trên đường phố hơn là ở nhà.

10 sự thật về Ấn Độ có thể bạn chưa biết ảnh 2 

Vùng đất của mê tín dị đoan. Ấn Độ là một nơi giàu có về tinh thần và có rất nhiều tôn giáo trên khắp đất nước. Hệ quả là mê tín dị đoan xuất hiện trong hầu hết các nền văn hóa. Đưa tiền cho mọi người bằng tay trái, hắt hơi trước khi rời khỏi nhà được coi là một điềm xấu.

 10 sự thật về Ấn Độ có thể bạn chưa biết ảnh 3

Ấn Độ là nước có dân số trẻ. Ấn Độ có một lợi thế lớn trong tương lai bởi vì phần lớn dân số là người trẻ, trong độ tuổi làm việc. Hơn 50% trong tổng số 1,2 tỷ dân từ 25 tuổi trở xuống và hơn 2/3 dân số dưới 35 tuổi. Điều này có nghĩa là lực lượng lao động trong nước sẽ rất mạnh trong tương lai gần.

10 sự thật về Ấn Độ có thể bạn chưa biết ảnh 4 

Vệ sinh môi trường. Việc thiếu các cơ sở vệ sinh công cộng đã tạo ra một vấn đề rắc rối ở các thị trấn và thành phố. Những người khạc nhổ và đi tiểu ở nơi công cộng rất phổ biến. Bạn không thể đổ lỗi cho người dân vì không có đủ điều kiện vệ sinh phù hợp với nhu cầu.

10 sự thật về Ấn Độ có thể bạn chưa biết ảnh 5

Số người đóng thuế thấp. Một số lượng lớn người dân sống dưới mức nghèo khổ có nghĩa là hầu hết người Ấn Độ không phải trả thuế. Thực tế là đất nước vẫn thu được một số tiền hợp lý từ việc đóng thuế có nghĩa là những người giàu có trong nước cũng rất nhiều.

10 sự thật về Ấn Độ có thể bạn chưa biết ảnh 6

Nếu bạn từng đến Ấn Độ, bạn chắc chắn sẽ thấy ghế nhựa ở khắp nơi. Đất nước này sử dụng ghế nhựa rất nhiều, bạn có thể nhìn thấy chúng trong văn phòng chính phủ, tại các sự kiện công cộng.

10 sự thật về Ấn Độ có thể bạn chưa biết ảnh 7

Hôn nhân sắp đặt. Ấn Độ có truyền thống sắp đặt các cuộc hôn nhân, các thành viên gia đình sẽ thay mặt cho cô dâu và chú rể. Rất nhiều cuộc hôn nhân được sắp xếp thông qua các văn phòng hôn nhân.

10 sự thật về Ấn Độ có thể bạn chưa biết ảnh 8

Sự gia tăng của bệnh béo phì. Xu hướng béo phì đang gia tăng mạnh trong cả nước. Môi trường làm việc cạnh tranh khiến mọi người lựa chọn những bữa ăn nhanh thay vì các bữa ăn lành mạnh. Mọi người khó có thể dành thời gian để tập thể dục.

10 sự thật về Ấn Độ có thể bạn chưa biết ảnh 9

Tình hình giao thông thực sự tồi tệ ở Ấn Độ do dân số đông. Trong khi hầu hết các quốc gia trên thế giới không khuyến khích bấm còi trong giao thông, thì điều này lại được khuyến khích ở Ấn Độ, đặc biệt là để thu hút sự chú ý của xe buýt và xe tải lớn trên đường.

10 sự thật về Ấn Độ có thể bạn chưa biết ảnh 10

Nghề in phát triển mạnh. Hầu hết các ấn phẩm báo in trên thế giới đều giảm hoặc không hoạt động, nhưng ngành công nghiệp này vẫn đang phát triển mạnh ở Ấn Độ. Có hơn 10.000 tờ báo được xuất bản bằng nhiều ngôn ngữ khác nhau và lưu hành hàng triệu bản. 

Theo VOV.vn
MỚI - NÓNG
Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân
Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân
HHT - Sau những biến động của dịch bệnh vừa qua, Gen Z dần có ý thức hơn trong việc rèn luyện sức khỏe thể chất đi kèm cùng chăm sóc sức khỏe tinh thần. Chính từ nhu cầu yêu thương bản thân một cách toàn diện ấy, nghề Health Coach đã nhận được sự chú ý hơn bao giờ hết. Thế nhưng, liệu teen đã hiểu hết và đúng về ngành nghề này?

Có thể bạn quan tâm

Lầu Năm Góc thừa nhận về những “vật thể bay bí ẩn” trong một cuộc họp hiếm hoi về UFO

Lầu Năm Góc thừa nhận về những “vật thể bay bí ẩn” trong một cuộc họp hiếm hoi về UFO

HHT - Trong cuộc họp đầu tiên về UFO (vật thể bay không xác định) trong 50 năm qua, các nhà chức trách ở Lầu Năm Góc (Bộ Quốc Phòng Mỹ) đã thừa nhận rằng việc nhìn thấy UFO xảy ra “thường xuyên và liên tục”. Họ còn cho biết những thông tin gì xoay quanh chủ đề vốn có rất ít thông tin chính xác này?
Cách chỉnh sửa thông tin cá nhân trong Cơ sở dữ liệu về cư trú cực đơn giản trên điện thoại

Cách chỉnh sửa thông tin cá nhân trong Cơ sở dữ liệu về cư trú cực đơn giản trên điện thoại

HHT - Trường hợp thay đổi về địa chỉ nơi cư trú như địa giới đơn vị hành chính, tên đơn vị hành chính, tên đường, phố, tổ dân... thì bạn cần điều chỉnh thông tin về cư trú trong cơ sở dữ liệu về cư trú. Sau đây là cách chỉnh sửa thông tin trong Cơ sở dữ liệu về cư trú trên điện thoại và máy tính rất đơn giản và tiện lợi.
Tìm thấy cả một thế giới cổ xưa khổng lồ ở sâu gần 200 mét dưới lòng đất tại Trung Quốc

Tìm thấy cả một thế giới cổ xưa khổng lồ ở sâu gần 200 mét dưới lòng đất tại Trung Quốc

HHT - Khi con người tưởng rằng mình đã khám phá được tất cả mọi điều trên Trái Đất rồi, và bây giờ là thời điểm để khám phá các hành tinh khác, thì các nhà khoa học Trung Quốc lại mới tìm ra cả một thế giới cổ xưa rộng mênh mông ở rất sâu bên dưới lòng đất, như trong chuyện cổ tích vậy.