10 sự thật về Ấn Độ có thể bạn chưa biết

10 sự thật về Ấn Độ có thể bạn chưa biết
HHT - Ấn Độ là một trong những quốc gia lâu đời nhất về văn hóa, lịch sử và có dân số đa dạng. Dưới đây là 10 điều bạn có thể chưa biết về đất nước này.
 
10 sự thật về Ấn Độ có thể bạn chưa biết ảnh 1

Đường phố nhộn nhịp. Đường phố là nơi bạn sẽ tìm thấy tất cả các hoạt động ở Ấn Độ. Hầu như tất cả các thành phố hoặc thị trấn lớn thường nhộn nhịp với nhiều hoạt động khác nhau vào mọi thời điểm trong ngày. Người Ấn Độ thích dã ngoại và thích đi bộ trên đường phố hơn là ở nhà.

10 sự thật về Ấn Độ có thể bạn chưa biết ảnh 2
 

Vùng đất của mê tín dị đoan. Ấn Độ là một nơi giàu có về tinh thần và có rất nhiều tôn giáo trên khắp đất nước. Hệ quả là mê tín dị đoan xuất hiện trong hầu hết các nền văn hóa. Đưa tiền cho mọi người bằng tay trái, hắt hơi trước khi rời khỏi nhà được coi là một điềm xấu.

 
10 sự thật về Ấn Độ có thể bạn chưa biết ảnh 3

Ấn Độ là nước có dân số trẻ. Ấn Độ có một lợi thế lớn trong tương lai bởi vì phần lớn dân số là người trẻ, trong độ tuổi làm việc. Hơn 50% trong tổng số 1,2 tỷ dân từ 25 tuổi trở xuống và hơn 2/3 dân số dưới 35 tuổi. Điều này có nghĩa là lực lượng lao động trong nước sẽ rất mạnh trong tương lai gần.

10 sự thật về Ấn Độ có thể bạn chưa biết ảnh 4
 

Vệ sinh môi trường. Việc thiếu các cơ sở vệ sinh công cộng đã tạo ra một vấn đề rắc rối ở các thị trấn và thành phố. Những người khạc nhổ và đi tiểu ở nơi công cộng rất phổ biến. Bạn không thể đổ lỗi cho người dân vì không có đủ điều kiện vệ sinh phù hợp với nhu cầu.

10 sự thật về Ấn Độ có thể bạn chưa biết ảnh 5

Số người đóng thuế thấp. Một số lượng lớn người dân sống dưới mức nghèo khổ có nghĩa là hầu hết người Ấn Độ không phải trả thuế. Thực tế là đất nước vẫn thu được một số tiền hợp lý từ việc đóng thuế có nghĩa là những người giàu có trong nước cũng rất nhiều.

10 sự thật về Ấn Độ có thể bạn chưa biết ảnh 6

Nếu bạn từng đến Ấn Độ, bạn chắc chắn sẽ thấy ghế nhựa ở khắp nơi. Đất nước này sử dụng ghế nhựa rất nhiều, bạn có thể nhìn thấy chúng trong văn phòng chính phủ, tại các sự kiện công cộng.

10 sự thật về Ấn Độ có thể bạn chưa biết ảnh 7

Hôn nhân sắp đặt. Ấn Độ có truyền thống sắp đặt các cuộc hôn nhân, các thành viên gia đình sẽ thay mặt cho cô dâu và chú rể. Rất nhiều cuộc hôn nhân được sắp xếp thông qua các văn phòng hôn nhân.

10 sự thật về Ấn Độ có thể bạn chưa biết ảnh 8

Sự gia tăng của bệnh béo phì. Xu hướng béo phì đang gia tăng mạnh trong cả nước. Môi trường làm việc cạnh tranh khiến mọi người lựa chọn những bữa ăn nhanh thay vì các bữa ăn lành mạnh. Mọi người khó có thể dành thời gian để tập thể dục.

10 sự thật về Ấn Độ có thể bạn chưa biết ảnh 9

Tình hình giao thông thực sự tồi tệ ở Ấn Độ do dân số đông. Trong khi hầu hết các quốc gia trên thế giới không khuyến khích bấm còi trong giao thông, thì điều này lại được khuyến khích ở Ấn Độ, đặc biệt là để thu hút sự chú ý của xe buýt và xe tải lớn trên đường.

10 sự thật về Ấn Độ có thể bạn chưa biết ảnh 10

Nghề in phát triển mạnh. Hầu hết các ấn phẩm báo in trên thế giới đều giảm hoặc không hoạt động, nhưng ngành công nghiệp này vẫn đang phát triển mạnh ở Ấn Độ. Có hơn 10.000 tờ báo được xuất bản bằng nhiều ngôn ngữ khác nhau và lưu hành hàng triệu bản. 

Theo VOV.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đợt nắng nóng ở miền Bắc kéo dài, Hà Nội có nhiệt độ cao duy trì nhiều ngày tới

Đợt nắng nóng ở miền Bắc kéo dài, Hà Nội có nhiệt độ cao duy trì nhiều ngày tới

HHT - Nắng nóng diện rộng ở miền Bắc có thể sẽ dịu đi vào một vài ngày nhất định, nhưng chỉ đỡ chút ít rồi lại tiếp tục nóng, nhiệt độ ở phần lớn các tỉnh thành nói chung vẫn cao. Tại Hà Nội, trong nhiều ngày tới, nhiệt độ cảm nhận cao nhất trong ngày gần như không hôm nào xuống dưới 40 độ C.
Tại sao nhiệt độ 40 độ C ở sa mạc lại dễ chịu đựng hơn ở các nước nhiệt đới?

Tại sao nhiệt độ 40 độ C ở sa mạc lại dễ chịu đựng hơn ở các nước nhiệt đới?

HHT - Khi nhiệt độ ở một thành phố thuộc một nước nhiệt đới, ví dụ như ở Thủ đô Hà Nội của nước ta, mà lên đến 40 độ C thì người dân sẽ cảm thấy rất mệt mỏi, dễ kiệt sức. Nhưng cùng mức nhiệt độ này ở sa mạc thì con người lại dễ chịu đựng được hơn. Tại sao lại như vậy?