13 sai lầm khi chọn đồ nội thất khiến căn nhà trở nên lộn xộn và mất thẩm mỹ

13 sai lầm khi chọn đồ nội thất khiến căn nhà trở nên lộn xộn và mất thẩm mỹ
HHT - Những sai lầm mà bạn rất dễ mắc phải khi lựa chọn đồ nội thất có thể khiến ngôi nhà trở nên lộn xộn và thiếu thẩm mỹ.

Giường sofa

Các bạn hoàn toàn không nên vì tiết kiệm không gian cho căn phòng mà lựa chọn giường sofa thay vì chiếc giường ngủ thông thường. Việc di chuyển từ ghế sofa thành giường sẽ khiến sản phẩm nhanh hỏng. Ngoài ra chất lượng giường không tốt sẽ ảnh hưởng tới giấc ngủ của bạn. 

13 sai lầm khi chọn đồ nội thất khiến căn nhà trở nên lộn xộn và mất thẩm mỹ ảnh 1
Bạn nên chọn một chiếc giường nhỏ gọn vừa có thể sử dụng lâu dài vừa đảm bảo chất lượng giấc ngủ.

Túi nylon

Chúng ta thường giữ lại túi nylon vì nhu cầu còn cần sử dụng. Tuy nhiên nếu không sắp xếp hợp lý, chúng sẽ trở thành một đống lộn xộn trong tủ của bạn. Biện pháp tốt nhất là sử dụng hộp cát-tông để đựng và giới hạn số lượng lưu giữ. Thay vì dùng quá nhiều túi nylon, hãy sử dụng túi có thể tái chế để bảo vệ môi trường.

13 sai lầm khi chọn đồ nội thất khiến căn nhà trở nên lộn xộn và mất thẩm mỹ ảnh 2
Thay vì dùng quá nhiều túi nylon, hãy sử dụng túi có thể tái chế để bảo vệ môi trường.

Sử dụng quá nhiều hộp

Sử dụng thùng, hộp là cách thông minh để cất đồ nhưng một khi chúng ta sử dụng quá nhiều sẽ khiến bản thân không nhớ những gì có trong đó. Kết quả là, bạn phải tìm một món đồ trong từng hộp. Thật lãng phí thời gian!

13 sai lầm khi chọn đồ nội thất khiến căn nhà trở nên lộn xộn và mất thẩm mỹ ảnh 3

Hãy chỉ nên bỏ những món đồ không sử dụng thường xuyên vào hộp. Và đừng quên dán nhãn ở ngoài hộp nhé.

Quá nhiều móc treo quần áo trên tường

Sử dụng quá nhiều móc treo quần áo trên tường sẽ khiến ngôi nhà trông lộn xộn và mất rất nhiều thời gian để tìm thấy món đồ mình muốn. Để tránh có quá nhiều quần áo được treo lung tung, bạn hãy bỏ vào máy giặt hoặc cất vào hộp nếu ít khi sử dụng, vừa dễ tìm kiếm vừa gọn gàng, ngăn nắp.

13 sai lầm khi chọn đồ nội thất khiến căn nhà trở nên lộn xộn và mất thẩm mỹ ảnh 4
Treo quá nhiều đồ trên móc có thể khiến căn nhà trông bừa bãi.

Không có kệ để giày

Nhiều người vì tiết kiệm không gian căn nhà đã bỏ qua việc sắm cho mình một kệ để giày. Điều này hoàn toàn sai lầm! Cho dù bạn có ngăn nắp thế nào thì việc không có một "ngôi nhà" cho những đôi giày thân yêu vẫn sẽ khiến căn phòng bừa bộn. Bên cạnh đó, việc để giày bên ngoài sẽ khiến bụi bẩn, ẩm mốc bám vào đôi giày của bạn. Sẽ phải mất đến hàng giờ đồng hồ để thu dọn, thậm chí còn "đi tong" đôi giày yêu quý.

13 sai lầm khi chọn đồ nội thất khiến căn nhà trở nên lộn xộn và mất thẩm mỹ ảnh 5
Nếu diện tích căn phòng có hạn, bạn hãy nghiên cứu những kệ để giày dốc đứng như thế này. Kệ này sẽ tiết kiệm đáng kể cho không gian nhà bạn.

Gương lớn trong phòng

Việc đặt một chiếc gương lớn trong phòng ngủ khiến căn phòng trông có vẻ rộng hơn. Tuy nhiên, để căn phòng trông sạch sẽ và gọn gàng, bạn sẽ phải vệ sinh gương thường xuyên, 1 lần 1 tuần thậm chí là nhiều hơn thế. Bởi vì khi có ảnh mặt trời chiếu sáng, rất dễ nhìn thấy bụi bẩn bám trên gương. Điều đó khiến căn phòng trở nên bừa bộn và mất thẩm mỹ.

13 sai lầm khi chọn đồ nội thất khiến căn nhà trở nên lộn xộn và mất thẩm mỹ ảnh 6
Màu tường trùng với màu tủ quần áo sẽ khiến căn phòng trở nên rộng hơn.

Nếu không mốn phải làm sạch bụi quá nhiều, cách tốt nhất là đặt một hoặc 2 cánh tủ có gắn gương. Một mẹo nhỏ để căn phòng trở nên rộng hơn là bạn có thể kết hợp màu tường với màu của tủ quần áo.

Sơn tường sáng màu tại những chỗ dễ bám bẩn

Màu tường tươi sáng thực sự sẽ khiến căn phòng trở nên thoáng đãng và rộng lớn hơn. Nhưng trên thực tế, việc sơn những màu này ở khu vực thay giày hoặc gần cửa sẽ khiến bức tường trở nên xám xịt và rất dễ dính bẩn. Bên cạnh đó, rất khó để tẩy rửa và giữ cho chúng sạch sẽ. 

13 sai lầm khi chọn đồ nội thất khiến căn nhà trở nên lộn xộn và mất thẩm mỹ ảnh 7
Để tránh rắc rối, hãy chọn màu tường tối hoặc che các tường sáng bằng tủ.

Móc treo inox

Việc sử dụng móc treo inox sẽ có nguy cơ cao làm hỏng quần áo của bạn trong khi lấy chúng ra khỏi tủ, và dễ làm mất form quần áo.

13 sai lầm khi chọn đồ nội thất khiến căn nhà trở nên lộn xộn và mất thẩm mỹ ảnh 8
Để tránh vấn đề này, hãy chọn móc treo bằng gỗ trông đẹp hơn nhiều mà không lo làm hỏng dáng quần áo.

Để đồ làm bếp ở ngoài

Một trong những sai lầm phổ biến nhất mà mọi người mắc phải đó là để đồ làm bếp ở bên ngoài để tiện sử dụng. Thật không may, có rất nhiều bụi trong nhà bếp. Và thông thường, bụi mà lẫn với dầu mỡ rất khó làm sạch. Thêm vào đó, việc sử dụng những giá để đồ như thế sẽ khiến căn bếp trở nên bừa bãi, lộn xộn

13 sai lầm khi chọn đồ nội thất khiến căn nhà trở nên lộn xộn và mất thẩm mỹ ảnh 9
Nếu không muốn kệ đựng đồ bị bám bẩn thường xuyên, hãy lựa chọn tủ bếp kín.

Lựa chọn tốt nhất cho nhà bếp là tủ bếp kín. Tủ bếp có màu sắc tươi sáng trông rất tuyệt và chúng sẽ làm cho bếp trông rộng hơn.

Sử dụng bàn ăn thông minh

Nhiều người lựa chọn sử dụng bàn ăn có thể tăng kích thước khi có đông người. Tuy nhiên nếu bạn không hay mời người khác tới nhà thường xuyên thì việc sở hữu chiếc bàn như thế cực kỳ dễ bám bụi bẩn. Bạn thậm chí sẽ phải tốn hàng giờ đồng hồ để lau dọn chúng

13 sai lầm khi chọn đồ nội thất khiến căn nhà trở nên lộn xộn và mất thẩm mỹ ảnh 10
Tốt hơn là mua một bàn ăn nhỏ hình tròn, nó có thể chứa được nhiều khách hơn.

Gương lớn trong phòng tắm

Việc đặt một chiếc gương lớn ngay trên bồn rửa mặt rất dễ để lại vệt nước. Điều đó thật không tiện một chút nào vì chúng ta phải lau dọn thường xuyên. Nếu bạn đang phân vân trong việc chọn gương cho phòng tắm, hãy chọn một chiếc gương có kích thước nhỏ và đặt nó cao hơn 7-10 inch so với bồn rửa. Điều này sẽ giúp bạn giữ gìn phòng tắm sạch sẽ.

13 sai lầm khi chọn đồ nội thất khiến căn nhà trở nên lộn xộn và mất thẩm mỹ ảnh 11
Hãy đặt gương cao hơn bồn rửa mặt từ 7-10 inch để phòng tắm luôn sạch sẽ.

Sử dụng chụp đèn màu tối 

Việc sử dụng loại đèn có ống chup màu tối sẽ khiến căn phòng cũng trở nên tối hơn. Lựa chọn tốt nhất là sử dụng vải hoặc thủy tinh có màu sáng làm cho ánh sáng xuyên qua tốt hơn, tạo cảm giác ấm cúng cho căn phòng.

13 sai lầm khi chọn đồ nội thất khiến căn nhà trở nên lộn xộn và mất thẩm mỹ ảnh 12
Chụp đèn bằng vải hoặc thủy tinh sẽ bắt sáng tốt hơn.

Sử dụng thảm trải sàn

Thảm trải sànkhông giống những tấm thảm thông thường, chúng có tuổi thọ rất ngắn và cực kỳ khó tẩy rửa mỗi khi có vết bẩn. Nếu bạn muốn sàn nhà của bạn trông thật ấm áp, hãy mua một tấm thảm thông thường. Rất dễ dàng tẩy rửa và có thể thay đổi tùy theo ý thích của bản thân.

13 sai lầm khi chọn đồ nội thất khiến căn nhà trở nên lộn xộn và mất thẩm mỹ ảnh 13
Việc lựa chọn một tấm thảm có kích thước vừa vặn vừa tăng thẩm mỹ của căn phòng, vừa dễ dàng lau dọn.

Nếu có bất kỳ tips nào để khiến căn nhà của bạn trở nên ấm cúng hơn, hãy chia sẻ cho Hoa Học Trò Online biết nhé!

Theo Bright Side
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm