18 danh sách để cuộc sống dễ dàng và thú vị hơn với những người 18 tuổi

18 danh sách để cuộc sống dễ dàng và thú vị hơn với những người 18 tuổi
HHT - Hẳn phải có lý do khi mà các nhà khoa học nói rằng bạn nên lập các danh sách. Chúng dễ nhìn, dễ hiểu, giúp bạn đỡ stress hơn, làm mọi việc hiệu quả hơn, thậm chí là cảm thấy hạnh phúc hơn.

Đây là 18 ý tưởng cho những danh sách mà bạn rất nên viết ra, thực ra là ở bất kỳ lứa tuổi nào, nhưng khi đến tuổi trưởng thành (18 tuổi) thì chúng càng cần thiết hơn nhé:

1. Những công thức nấu ăn mà bạn muốn thử

Để bạn rút ngay nó ra khi "bí" cảm hứng, không biết nên làm một món gì thật ngon nhân một dịp đặc biệt hoặc nhân lúc bạn… muốn nấu ăn.

2. Những bộ phim bạn muốn xem

Bạn sẽ không bao giờ phải chịu cảnh ngồi buồn chán và chẳng biết làm gì, hoặc gãi đầu gãi tai khi định tổ chức một buổi xem phim tại gia với mấy đứa bạn thân.

3. Những cuốn sách bạn muốn đọc

Lần sau, khi bạn định bắt đầu đọc một cuốn sách mới, hay khi muốn đem theo một cuốn sách đi du lịch cùng mình, hãy xem danh sách những cuốn sách mà bạn muốn đọc nhưng chưa có thời gian đọc nhé.

Hẳn là có một số cuốn sách mà bạn rất muốn đọc dần chứ?

4. Những chương trình TV bạn muốn xem

Bất kỳ lúc nào, bạn cũng có thể mở YouTube và tìm chương trình nào đó mà mình đã luôn muốn xem, chứ làm gì có chuyện "chán quá chẳng có việc gì làm".

5. Những quán ăn mà bạn muốn thử

Hãy giữ một danh sách mọi quán ăn mà bạn muốn thử và bạn sẽ không bao giờ thiếu những lời gợi ý khi nhóm bạn hỏi nên đi đâu để ăn (hoặc khi bạn bỗng nhiên muốn đi ăn một mình).

6. Những nơi bạn muốn đến

Có thể bạn đã luôn muốn đến Tháp Nghiêng PisaÝ, hay tham quan Đồng hồ Big BenAnh. Khi có một danh sách, bạn sẽ có động lực để tiết kiệm tiền và lên kế hoạch.

Danh sách “Những nơi muốn đến” sẽ là động lực cho bạn đấy.

7. Những thành phố và quốc gia bạn muốn thăm

Có thể bạn không muốn tham quan một công trình cụ thể nào, nhưng bạn đã luôn muốn ăn teokbokki ở Hàn Quốc hay sushi ở Nhật. Danh sách này sẽ nhắc nhở bạn về những chuyến đi bạn luôn muốn thực hiện.

8. Những nơi bạn muốn đến – ngay tại thành phố bạn ở

Việc này không phấn khích bằng một chuyến đi qua nửa vòng Trái Đất, nhưng bạn sẽ có rất nhiều điều để làm thay vì chỉ nằm nhà ngủ nướng suốt ngày Chủ Nhật.

9. Mật khẩu

Bạn sẽ không bao giờ quên hoặc nhầm mật khẩu của mình nữa. Và nhớ rằng danh sách này phải giữ bí mật nhé.

Danh sách mật khẩu thì phải giữ bí mật nhé.

10. Những việc cần làm hàng ngày

Để bạn kiểm soát được những gì cần làm trong ngày. Vả lại, bạn sẽ cảm thấy rất dễ chịu mỗi khi hoàn thành một việc và gạch nó đi.

11. Những việc đã làm được

Nhìn lại những mục tiêu mình đã đặt ra trong tuần/tháng/năm sẽ giúp bạn học cách quản lý thời gian tốt hơn và làm mọi việc hiệu quả hơn. Đồng thời, bạn còn cảm thấy tự tin hơn nữa.

12. Những mục tiêu ngắn hạn

Trong tháng này, bạn muốn để dành được 1 triệu đồng, hay muốn mua được chiếc máy tính mới? Hãy ghi lại.

Bạn đang có những mục tiêu nào? Hãy ghi lại hết nhé.

13. Những mục tiêu dài hạn

Bạn hy vọng sẽ đạt được điều gì trong 5-10 năm tới?

14. Những thứ cần mua

Biết chính xác những gì mình cần mua trong ngày/tuần/tháng – và làm đúng theo đó – sẽ không chỉ giúp bạn tiết kiệm tiền, mà còn giúp bạn kiềm chế không mua thêm một đôi giày mà bạn sẽ không cần đến.

15. Những ngày tháng quan trọng

Tất cả mọi người đều sẽ rất vui khi bạn nhớ được ngày sinh nhật hoặc những ngày kỷ niệm của họ, nên hãy giữ một danh sách những ngày như thế nhé.

Ghi lại những ngày tháng quan trọng giúp bạn không quên việc, mà lại chẳng cần phải cố nhớ ngày.

16. Những câu danh ngôn ưa thích

Bạn lại sẽ cảm thấy mạnh mẽ hơn, có cảm hứng hơn mỗi lần bạn đọc lại danh sách này.

17. Những điều bạn biết ơn

Xem lại danh sách này vào những ngày bạn buồn nhất hoặc gặp khó khăn nhất sẽ nhắc bạn rằng cuộc sống tuyệt vời đến mức nào.

18. Những điều khiến bạn hạnh phúc

Bất kỳ khi nào bạn không vui, thì danh sách này sẽ lập tức cho bạn những lý do để mỉm cười, hoặc nhắc bạn những việc bạn nên làm để cảm thấy dễ chịu hơn.

Theo INTERNET
MỚI - NÓNG
Chuỗi sự kiện giải trí dành cho sinh viên Đại học Kinh tế Quốc dân sắp quay trở lại
Chuỗi sự kiện giải trí dành cho sinh viên Đại học Kinh tế Quốc dân sắp quay trở lại
HHT - Chuỗi sự kiện giải trí dành riêng cho sinh viên trường Đại học Kinh tế Quốc dân - NEU CONCERT sẽ chính thức quay lại vào ngày 1/4 sắp tới. Chương trình hứa hẹn sẽ mở ra một chiều không gian khác nơi sinh viên có thể tạm gác hết những âu lo và hòa mình vào những khoảnh khắc sống trọn với tuổi trẻ.
Tiền Phong Marathon 2023: Nhiều runner đã có mặt Lai Châu, công tác chuẩn bị sẵn sàng
Tiền Phong Marathon 2023: Nhiều runner đã có mặt Lai Châu, công tác chuẩn bị sẵn sàng
HHT - Chỉ còn 2 ngày nữa, giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) sẽ chính thức diễn ra. Ban tổ chức đang gấp rút chuẩn bị mọi công tác cho lễ khai mạc. Nhiều vận động viên cũng đã có mặt tại Lai Châu để luyện tập, làm quen với đường chạy.

Có thể bạn quan tâm

Gửi tiền giúp một người xa lạ từ hơn một năm trước, bất ngờ nhận lại được đúng số tiền đó

Gửi tiền giúp một người xa lạ từ hơn một năm trước, bất ngờ nhận lại được đúng số tiền đó

HHT - Một người ở Ấn Độ đã rất bất ngờ khi nhận được tiền chuyển vào tài khoản điện thoại từ một người xa lạ. Điều bất ngờ hơn nữa là hóa ra, đây là số tiền mà anh từng chuyển để giúp mẹ của người đó từ một năm rưỡi trước rồi. Câu chuyện tử tế này đã diễn ra thế nào?
Nữ giám đốc gây xúc động khi vẫn trả lương cho một nhân viên đã qua đời 3 năm

Nữ giám đốc gây xúc động khi vẫn trả lương cho một nhân viên đã qua đời 3 năm

HHT - Một vị giám đốc ở Trung Quốc đang khiến cộng đồng mạng vô cùng xúc động khi gia đình của một nhân viên cũ vừa tiết lộ rằng công ty của vị giám đốc kia vẫn đều đặn chuyển tiền lương tháng cho họ. Mà vấn đề là nhân viên cũ đó đã qua đời từ 3 năm trước. Vậy tại sao lại có sự việc thế này?
Khách hàng đặt mua sách online, người bán cố tình gửi sách khác nhưng kèm lời nhắn bất ngờ

Khách hàng đặt mua sách online, người bán cố tình gửi sách khác nhưng kèm lời nhắn bất ngờ

HHT - Một khách hàng ở Ấn Độ đặt mua một cuốn sách online nhưng nhận được cuốn sách hoàn toàn khác. Tuy nhiên, đây không phải nhầm lẫn mà do người bán cố tình gửi như vậy. Kèm theo đó có lời nhắn giải thích của người bán, dễ thương đến mức cư dân mạng đồng loạt bảo khách hàng đừng viết đánh giá tiêu cực về người bán đó.
Chàng trai làm “dây chuyền ánh sáng” tặng người yêu, ai nhìn cũng ngưỡng mộ

Chàng trai làm “dây chuyền ánh sáng” tặng người yêu, ai nhìn cũng ngưỡng mộ

HHT - Chàng trai này đã vô cùng sáng tạo và khéo tay khi dùng ánh sáng để tạo ra một “sợi dây chuyền” cho người yêu của mình. Những hình ảnh cô gái - người yêu của anh ấy - “đeo” “sợi dây chuyền ánh sáng" khiến cư dân mạng vô cùng ấn tượng và không tiếc lời khen ngợi ý tưởng đầy tính nghệ thuật và lãng mạn này.