18 danh sách để cuộc sống dễ dàng và thú vị hơn với những người 18 tuổi

18 danh sách để cuộc sống dễ dàng và thú vị hơn với những người 18 tuổi
HHT - Hẳn phải có lý do khi mà các nhà khoa học nói rằng bạn nên lập các danh sách. Chúng dễ nhìn, dễ hiểu, giúp bạn đỡ stress hơn, làm mọi việc hiệu quả hơn, thậm chí là cảm thấy hạnh phúc hơn.

Đây là 18 ý tưởng cho những danh sách mà bạn rất nên viết ra, thực ra là ở bất kỳ lứa tuổi nào, nhưng khi đến tuổi trưởng thành (18 tuổi) thì chúng càng cần thiết hơn nhé:

1. Những công thức nấu ăn mà bạn muốn thử

Để bạn rút ngay nó ra khi "bí" cảm hứng, không biết nên làm một món gì thật ngon nhân một dịp đặc biệt hoặc nhân lúc bạn… muốn nấu ăn.

2. Những bộ phim bạn muốn xem

Bạn sẽ không bao giờ phải chịu cảnh ngồi buồn chán và chẳng biết làm gì, hoặc gãi đầu gãi tai khi định tổ chức một buổi xem phim tại gia với mấy đứa bạn thân.

3. Những cuốn sách bạn muốn đọc

Lần sau, khi bạn định bắt đầu đọc một cuốn sách mới, hay khi muốn đem theo một cuốn sách đi du lịch cùng mình, hãy xem danh sách những cuốn sách mà bạn muốn đọc nhưng chưa có thời gian đọc nhé.

Hẳn là có một số cuốn sách mà bạn rất muốn đọc dần chứ?

4. Những chương trình TV bạn muốn xem

Bất kỳ lúc nào, bạn cũng có thể mở YouTube và tìm chương trình nào đó mà mình đã luôn muốn xem, chứ làm gì có chuyện "chán quá chẳng có việc gì làm".

5. Những quán ăn mà bạn muốn thử

Hãy giữ một danh sách mọi quán ăn mà bạn muốn thử và bạn sẽ không bao giờ thiếu những lời gợi ý khi nhóm bạn hỏi nên đi đâu để ăn (hoặc khi bạn bỗng nhiên muốn đi ăn một mình).

6. Những nơi bạn muốn đến

Có thể bạn đã luôn muốn đến Tháp Nghiêng PisaÝ, hay tham quan Đồng hồ Big BenAnh. Khi có một danh sách, bạn sẽ có động lực để tiết kiệm tiền và lên kế hoạch.

Danh sách “Những nơi muốn đến” sẽ là động lực cho bạn đấy.

7. Những thành phố và quốc gia bạn muốn thăm

Có thể bạn không muốn tham quan một công trình cụ thể nào, nhưng bạn đã luôn muốn ăn teokbokki ở Hàn Quốc hay sushi ở Nhật. Danh sách này sẽ nhắc nhở bạn về những chuyến đi bạn luôn muốn thực hiện.

8. Những nơi bạn muốn đến – ngay tại thành phố bạn ở

Việc này không phấn khích bằng một chuyến đi qua nửa vòng Trái Đất, nhưng bạn sẽ có rất nhiều điều để làm thay vì chỉ nằm nhà ngủ nướng suốt ngày Chủ Nhật.

9. Mật khẩu

Bạn sẽ không bao giờ quên hoặc nhầm mật khẩu của mình nữa. Và nhớ rằng danh sách này phải giữ bí mật nhé.

Danh sách mật khẩu thì phải giữ bí mật nhé.

10. Những việc cần làm hàng ngày

Để bạn kiểm soát được những gì cần làm trong ngày. Vả lại, bạn sẽ cảm thấy rất dễ chịu mỗi khi hoàn thành một việc và gạch nó đi.

11. Những việc đã làm được

Nhìn lại những mục tiêu mình đã đặt ra trong tuần/tháng/năm sẽ giúp bạn học cách quản lý thời gian tốt hơn và làm mọi việc hiệu quả hơn. Đồng thời, bạn còn cảm thấy tự tin hơn nữa.

12. Những mục tiêu ngắn hạn

Trong tháng này, bạn muốn để dành được 1 triệu đồng, hay muốn mua được chiếc máy tính mới? Hãy ghi lại.

Bạn đang có những mục tiêu nào? Hãy ghi lại hết nhé.

13. Những mục tiêu dài hạn

Bạn hy vọng sẽ đạt được điều gì trong 5-10 năm tới?

14. Những thứ cần mua

Biết chính xác những gì mình cần mua trong ngày/tuần/tháng – và làm đúng theo đó – sẽ không chỉ giúp bạn tiết kiệm tiền, mà còn giúp bạn kiềm chế không mua thêm một đôi giày mà bạn sẽ không cần đến.

15. Những ngày tháng quan trọng

Tất cả mọi người đều sẽ rất vui khi bạn nhớ được ngày sinh nhật hoặc những ngày kỷ niệm của họ, nên hãy giữ một danh sách những ngày như thế nhé.

Ghi lại những ngày tháng quan trọng giúp bạn không quên việc, mà lại chẳng cần phải cố nhớ ngày.

16. Những câu danh ngôn ưa thích

Bạn lại sẽ cảm thấy mạnh mẽ hơn, có cảm hứng hơn mỗi lần bạn đọc lại danh sách này.

17. Những điều bạn biết ơn

Xem lại danh sách này vào những ngày bạn buồn nhất hoặc gặp khó khăn nhất sẽ nhắc bạn rằng cuộc sống tuyệt vời đến mức nào.

18. Những điều khiến bạn hạnh phúc

Bất kỳ khi nào bạn không vui, thì danh sách này sẽ lập tức cho bạn những lý do để mỉm cười, hoặc nhắc bạn những việc bạn nên làm để cảm thấy dễ chịu hơn.

Theo INTERNET
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Gần kỷ niệm 11 năm ngày cưới William - Kate, tiết lộ một “mắc mớ” trong hôn lễ Hoàng gia

Gần kỷ niệm 11 năm ngày cưới William - Kate, tiết lộ một “mắc mớ” trong hôn lễ Hoàng gia

HHT - Trong hôn lễ Hoàng gia của Hoàng tử William và Công nương Kate vào 11 năm trước, William đã có một khoảnh khắc “không biết phải làm sao” trước mặt rất đông người, khi anh không thể đeo được nhẫn cưới vào ngón tay cô dâu của mình. Tại sao lại có chuyện như vậy ở một sự kiện mà chắc chắn đã được chuẩn bị vô cùng kỹ lưỡng?
Bài thi của học trò đáng điểm trượt nhưng cô giáo quyết tìm cách “cứu”, ai cũng khen ngợi

Bài thi của học trò đáng điểm trượt nhưng cô giáo quyết tìm cách “cứu”, ai cũng khen ngợi

HHT - Một cô giáo ở Malaysia đã rất băn khoăn khi chấm điểm một bài thi và thấy sinh viên làm bài ở mức gần đạt, tức là nếu để nguyên thì sẽ trượt, nhưng nếu được cộng thêm điểm một chút thì sẽ qua. Cách “cứu” học trò của cô được cộng đồng mạng khen là “vẹn cả đôi đường” và nhiều người cảm ơn cô.
Nữ sinh châu Á xinh như hoa hậu đứng đầu khoa kỹ sư của đại học danh tiếng Virginia Tech

Nữ sinh châu Á xinh như hoa hậu đứng đầu khoa kỹ sư của đại học danh tiếng Virginia Tech

HHT - Nữ sinh người châu Á này đã gây bất ngờ khi là người đứng đầu trong số gần 10.000 sinh viên tốt nghiệp ở Virginia Tech - trường đại học danh tiếng bậc nhất ở Mỹ. Cô gái xinh đẹp như hoa hậu này thậm chí còn học một ngành vốn tưởng là sở trường của nam giới: Ngành kỹ sư. Cô ấy nói thế nào về bí quyết học của mình?
“Hoa hồng khẩn cấp” được đính khắp sân một trường đại học ở Trung Quốc, netizen khen ngợi

“Hoa hồng khẩn cấp” được đính khắp sân một trường đại học ở Trung Quốc, netizen khen ngợi

HHT - Rất nhiều sinh viên của một trường đại học ở Trung Quốc đã bất ngờ khi nhìn thấy những bông hoa hồng được đính ở những địa điểm ngẫu nhiên trong sân trường, kèm theo đó là lời nhắn rằng “hoa hồng để dùng trong trường hợp khẩn cấp”. Những bông hoa này có ý nghĩa gì và ai đã thực hiện việc này?