18 danh sách để cuộc sống dễ dàng và thú vị hơn với những người 18 tuổi

18 danh sách để cuộc sống dễ dàng và thú vị hơn với những người 18 tuổi
HHT - Hẳn phải có lý do khi mà các nhà khoa học nói rằng bạn nên lập các danh sách. Chúng dễ nhìn, dễ hiểu, giúp bạn đỡ stress hơn, làm mọi việc hiệu quả hơn, thậm chí là cảm thấy hạnh phúc hơn.

Đây là 18 ý tưởng cho những danh sách mà bạn rất nên viết ra, thực ra là ở bất kỳ lứa tuổi nào, nhưng khi đến tuổi trưởng thành (18 tuổi) thì chúng càng cần thiết hơn nhé:

1. Những công thức nấu ăn mà bạn muốn thử

Để bạn rút ngay nó ra khi "bí" cảm hứng, không biết nên làm một món gì thật ngon nhân một dịp đặc biệt hoặc nhân lúc bạn… muốn nấu ăn.

2. Những bộ phim bạn muốn xem

Bạn sẽ không bao giờ phải chịu cảnh ngồi buồn chán và chẳng biết làm gì, hoặc gãi đầu gãi tai khi định tổ chức một buổi xem phim tại gia với mấy đứa bạn thân.

3. Những cuốn sách bạn muốn đọc

Lần sau, khi bạn định bắt đầu đọc một cuốn sách mới, hay khi muốn đem theo một cuốn sách đi du lịch cùng mình, hãy xem danh sách những cuốn sách mà bạn muốn đọc nhưng chưa có thời gian đọc nhé.

Hẳn là có một số cuốn sách mà bạn rất muốn đọc dần chứ?

4. Những chương trình TV bạn muốn xem

Bất kỳ lúc nào, bạn cũng có thể mở YouTube và tìm chương trình nào đó mà mình đã luôn muốn xem, chứ làm gì có chuyện "chán quá chẳng có việc gì làm".

5. Những quán ăn mà bạn muốn thử

Hãy giữ một danh sách mọi quán ăn mà bạn muốn thử và bạn sẽ không bao giờ thiếu những lời gợi ý khi nhóm bạn hỏi nên đi đâu để ăn (hoặc khi bạn bỗng nhiên muốn đi ăn một mình).

6. Những nơi bạn muốn đến

Có thể bạn đã luôn muốn đến Tháp Nghiêng PisaÝ, hay tham quan Đồng hồ Big BenAnh. Khi có một danh sách, bạn sẽ có động lực để tiết kiệm tiền và lên kế hoạch.

Danh sách “Những nơi muốn đến” sẽ là động lực cho bạn đấy.

7. Những thành phố và quốc gia bạn muốn thăm

Có thể bạn không muốn tham quan một công trình cụ thể nào, nhưng bạn đã luôn muốn ăn teokbokki ở Hàn Quốc hay sushi ở Nhật. Danh sách này sẽ nhắc nhở bạn về những chuyến đi bạn luôn muốn thực hiện.

8. Những nơi bạn muốn đến – ngay tại thành phố bạn ở

Việc này không phấn khích bằng một chuyến đi qua nửa vòng Trái Đất, nhưng bạn sẽ có rất nhiều điều để làm thay vì chỉ nằm nhà ngủ nướng suốt ngày Chủ Nhật.

9. Mật khẩu

Bạn sẽ không bao giờ quên hoặc nhầm mật khẩu của mình nữa. Và nhớ rằng danh sách này phải giữ bí mật nhé.

Danh sách mật khẩu thì phải giữ bí mật nhé.

10. Những việc cần làm hàng ngày

Để bạn kiểm soát được những gì cần làm trong ngày. Vả lại, bạn sẽ cảm thấy rất dễ chịu mỗi khi hoàn thành một việc và gạch nó đi.

11. Những việc đã làm được

Nhìn lại những mục tiêu mình đã đặt ra trong tuần/tháng/năm sẽ giúp bạn học cách quản lý thời gian tốt hơn và làm mọi việc hiệu quả hơn. Đồng thời, bạn còn cảm thấy tự tin hơn nữa.

12. Những mục tiêu ngắn hạn

Trong tháng này, bạn muốn để dành được 1 triệu đồng, hay muốn mua được chiếc máy tính mới? Hãy ghi lại.

Bạn đang có những mục tiêu nào? Hãy ghi lại hết nhé.

13. Những mục tiêu dài hạn

Bạn hy vọng sẽ đạt được điều gì trong 5-10 năm tới?

14. Những thứ cần mua

Biết chính xác những gì mình cần mua trong ngày/tuần/tháng – và làm đúng theo đó – sẽ không chỉ giúp bạn tiết kiệm tiền, mà còn giúp bạn kiềm chế không mua thêm một đôi giày mà bạn sẽ không cần đến.

15. Những ngày tháng quan trọng

Tất cả mọi người đều sẽ rất vui khi bạn nhớ được ngày sinh nhật hoặc những ngày kỷ niệm của họ, nên hãy giữ một danh sách những ngày như thế nhé.

Ghi lại những ngày tháng quan trọng giúp bạn không quên việc, mà lại chẳng cần phải cố nhớ ngày.

16. Những câu danh ngôn ưa thích

Bạn lại sẽ cảm thấy mạnh mẽ hơn, có cảm hứng hơn mỗi lần bạn đọc lại danh sách này.

17. Những điều bạn biết ơn

Xem lại danh sách này vào những ngày bạn buồn nhất hoặc gặp khó khăn nhất sẽ nhắc bạn rằng cuộc sống tuyệt vời đến mức nào.

18. Những điều khiến bạn hạnh phúc

Bất kỳ khi nào bạn không vui, thì danh sách này sẽ lập tức cho bạn những lý do để mỉm cười, hoặc nhắc bạn những việc bạn nên làm để cảm thấy dễ chịu hơn.

Theo INTERNET
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

18 cách vượt qua những ngày "down mood", áp dụng luôn để vực dậy tinh thần nào!

18 cách vượt qua những ngày "down mood", áp dụng luôn để vực dậy tinh thần nào!

HHT - Trong những ngày giãn cách xã hội, nhiều người phải đối mặt với trạng thái căng thẳng và lo âu kéo dài. Mỗi ngày thức dậy đều cảm thấy đang sống một ngày tồi tệ và luôn trong tình trạng "down mood" khiến bạn không thể lạc quan và vui vẻ được. Hãy thử áp dụng những gợi ý dưới đây để thắp sáng một ngày của bạn nhé!
6 điều tiêu cực đang "ăn mòn" chúng ta hằng ngày, điều thứ 2 và thứ 5 rất dễ mắc phải

6 điều tiêu cực đang "ăn mòn" chúng ta hằng ngày, điều thứ 2 và thứ 5 rất dễ mắc phải

HHT - Trong cuộc sống chúng ta không tránh khỏi những lúc tiêu cực, bất mãn. Những suy nghĩ tiêu cực này ăn mòn và làm tiêu hao năng lượng của bạn, khiến bạn không thể tập trung và quanh đi quẩn lại với những cảm xúc tồi tệ. Dưới đây là 6 nguồn cơn của chúng, hãy cố gắng loại bỏ chúng ra khỏi cuộc sống của bạn.
Bị “quay lén” trong trận chung kết EURO, vì sao nhà William - Kate được khen ngợi hết lời?

Bị “quay lén” trong trận chung kết EURO, vì sao nhà William - Kate được khen ngợi hết lời?

HHT - Trận chung kết EURO 2020 đã qua được vài hôm nhưng một khán giả vừa đăng đoạn video “ghi lén” gia đình Hoàng tử William và Công nương Kate khi đi xem trận đấu đó. Tuy không hề biết là mình bị ghi hình nhưng cặp đôi Hoàng gia có những cử chỉ nhẹ nhàng, thể hiện sự ủng hộ, động viên nhau, khiến công chúng rất ngưỡng mộ.
Nhật ký mùa Hè tình nguyện của Gen Z: Thanh xuân đáng nhớ giữa tâm dịch

Nhật ký mùa Hè tình nguyện của Gen Z: Thanh xuân đáng nhớ giữa tâm dịch

HHT - Ăn tranh thủ, ngủ khẩn trương, tình nguyện lên đường, dấn thân nơi “điểm nóng” - đó là tinh thần trách nhiệm tuổi trẻ của những sinh viên trường Y, sẵn sàng xông pha, cống hiến khi đất nước cần. Với các bạn ấy, tuổi 20 được góp mặt trong những đoàn tình nguyện “hành quân”, trưởng thành từ “chảo lửa” Bắc Ninh, Bắc Giang… là những tháng ngày thanh xuân nhiệt thành và ý nghĩa nhất!
Là vị vua tương lai nhưng Hoàng tử William vẫn phải nghe lời Công nương Kate thế này đây

Là vị vua tương lai nhưng Hoàng tử William vẫn phải nghe lời Công nương Kate thế này đây

HHT - Trong trận chung kết EURO 2020, Hoàng tử William và Công nương Kate đã đưa con trai cả là George tới xem. Cũng giống như khi họ đến xem trận Anh - Đức, George mặc cả bộ suit và đeo cravat giống bố. Và từ đây lại “lộ” ra chuyện rằng, mặc dù sau này sẽ kế vị ngôi Vua, nhưng Hoàng tử William bây giờ vẫn phải nghe lời vợ như... rất nhiều người chồng "mẫu mực" khác.
10 điều quý giá biết sớm được một điều thì bớt đi một hối tiếc trong đời

10 điều quý giá biết sớm được một điều thì bớt đi một hối tiếc trong đời

HHT - Có những bài học đáng tiếc chúng ta phải trải qua, đau thương mới nhận ra và tỉnh ngộ. Để tránh những trường hợp như vậy, chúng ta cần học các quan sát và tiếp thu những dấu hiệu từ cuộc sống, lạc quan trước các biến cố và luyện tập cho mình những cách để phục hồi năng lượng, sức khỏe tinh thần sau mỗi thử thách.
Chuyện mùa thi được netizen "thả tim": Nữ sinh được mẹ bế đi thi, cô gái khóc trên vai cha

Chuyện mùa thi được netizen "thả tim": Nữ sinh được mẹ bế đi thi, cô gái khóc trên vai cha

HHT - Trong đợt 1 của kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2021, nhiều câu chuyện xúc động đã được chia sẻ lên mạng xã hội và nhận được quan tâm của đông đảo netizen. Hình ảnh những ông bố bà mẹ lo lắng đợi con trước cổng trường, rồi vỗ về, an ủi khi con rời phòng thi đã lay động nhiều người.