2 nạn nhân trong vụ xả súng ở Mỹ luôn nhắn “Mình yêu cậu”: 2 gia đình có quyết định tình cảm

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Trong số các nạn nhân thiệt mạng do vụ xả súng ở trường tiểu học tại Mỹ, có một cô bé và một cậu bé học sinh đều 10 tuổi, tối nào cũng nhắn tin cho nhau: “Mình yêu mến cậu”. Giờ đây, gia đình hai bên đã có một quyết định rất tình cảm, có lẽ cũng khiến họ thấy dịu bớt những khổ đau.

Annabell Guadalupe Rodriguez và Xavier Lopez, đều 10 tuổi, học lớp 4 ở trường Tiểu học Robb (Texas, Mỹ), có tên trong số 19 học sinh thiệt mạng trong vụ xả súng cách đây nửa tháng.

Annabell và Xavier là bạn rất thân, tình cảm vô cùng dễ thương và trong sáng. Gia đình Annabell kể rằng, vào ngày đầu tiên của năm học mới, cô bé đi học về và nói với mẹ về “một cậu bạn có mùi rất thơm”. Từ đó, gia đình biết rằng Annabell có cảm tình với cậu bạn ấy.

Vì vậy, vài tháng sau đó, hai gia đình đã liên lạc để đến thăm nhau và bắt đầu cùng nhau tổ chức những bữa tiệc chung. Mẹ của Xavier còn phát hiện ra rằng mỗi tối, Annabell và Xavier đều nhắn cho nhau I love you (Mình yêu mến cậu) trước khi đi ngủ.

2 nạn nhân trong vụ xả súng ở Mỹ luôn nhắn “Mình yêu cậu”: 2 gia đình có quyết định tình cảm ảnh 1

Xavier Lopez và Annabell Guadalupe Rodriguez rất thân nhau. Ảnh: Monica Gallegos.

Hai người mẹ của hai học sinh này sau đó thường trêu các con: “Các con biết gì về tình yêu cơ chứ?”.

Thế rồi Xavier còn tặng Annabell một chiếc mặt dây chuyền có ảnh mình, và từ đó, Annabell luôn đeo sợi dây chuyền có ảnh cậu bạn thân.

Lần cuối cùng Annabell và Xavier chụp ảnh cùng nhau chính là vào ngày 24/5. Vài tiếng sau khi đôi bạn thân này chụp ảnh thì vụ xả súng đã diễn ra. Tang lễ cho các học sinh thiệt mạng trong vụ xả súng được tổ chức vào tuần này.

2 nạn nhân trong vụ xả súng ở Mỹ luôn nhắn “Mình yêu cậu”: 2 gia đình có quyết định tình cảm ảnh 2

Ảnh cuối cùng mà Xavier và Annabell chụp cùng nhau, chỉ vài giờ trước khi vụ xả súng xảy ra. Ảnh: Cecily Saenz.

Trong khi tất cả các bậc cha mẹ đều đau khổ vì mất con, mẹ của Annabell và mẹ của Xavier đã quyết định làm một việc mà chắc chắn cô bé, cậu bé ấy sẽ đồng ý: Chôn Annabell và Xavier cạnh nhau tại nghĩa trang Hillcrest (Uvalde, Texas).

2 nạn nhân trong vụ xả súng ở Mỹ luôn nhắn “Mình yêu cậu”: 2 gia đình có quyết định tình cảm ảnh 3

Annabell và Xavier đã được chôn cạnh nhau. Ảnh: Agencies.

Trong tang lễ, mẹ của Annabell nói: “Tôi vẫn chưa sẵn sàng”. Thật vậy, chẳng bậc cha mẹ nào sẵn sàng chia tay con của mình, vào bất kỳ thời điểm nào. Nhưng việc làm cuối cùng cho các con của mẹ Annabell và mẹ Xavier có lẽ sẽ giúp chính gia đình hai bên cảm thấy phần nào bớt buồn đau.

2 nạn nhân trong vụ xả súng ở Mỹ luôn nhắn “Mình yêu cậu”: 2 gia đình có quyết định tình cảm ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
T.Ư Đoàn phát động cuộc thi viết và trắc nghiệm tìm hiểu lịch sử quan hệ Việt - Lào
T.Ư Đoàn phát động cuộc thi viết và trắc nghiệm tìm hiểu lịch sử quan hệ Việt - Lào
HHT - T.Ư Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và T.Ư Đoàn Thanh niên Nhân dân Cách mạng Lào phối hợp tổ chức lễ phát động cuộc thi "Tìm hiểu lịch sử quan hệ đặc biệt Việt Nam - Lào, Lào - Việt Nam" năm 2022, với chủ đề "Thanh niên Việt - Lào thắm tình hữu nghị".  Thời gian nhận bài dự thi viết đến hết ngày 31/7/2022.

Có thể bạn quan tâm

Chú chó ngày nào cũng ra biển ngồi đợi người chủ sẽ không bao giờ trở về, ai cũng xúc động

Chú chó ngày nào cũng ra biển ngồi đợi người chủ sẽ không bao giờ trở về, ai cũng xúc động

HHT - Một chú chó ở Peru suốt mấy năm nay ngày nào cũng ra bờ biển và ngồi ngóng ra không gian mênh mông trước mặt. Nó muốn đợi chủ quay về, nhưng thật đáng tiếc rằng người chủ của chú chó đã ra khơi lần cuối cùng từ vài năm về trước và sẽ không về nữa. Câu chuyện của chú chó đã khiến hàng triệu người trên khắp thế giới thấy ngậm ngùi.
Ai cũng cần người bạn thế này: Cậu bé an ủi đồng đội đang khóc, người lớn cũng cảm phục

Ai cũng cần người bạn thế này: Cậu bé an ủi đồng đội đang khóc, người lớn cũng cảm phục

HHT - Trong một trận thi đấu bóng bầu dục của thiếu nhi, một cầu thủ vì thất vọng mà đã chạy ra khóc lóc với huấn luyện viên. Thế rồi một đồng đội của cầu thủ nhí đó đã có một bài “diễn thuyết” ngắn gọn nhưng cực kỳ ấn tượng để động viên tinh thần bạn mình. Cậu bé mạnh mẽ này đã khiến dân mạng phải thốt lên: “Tất cả chúng ta đều cần một người bạn như thế này”.
Thế giới của mẹ cũng đầy rẫy những bất an, và mẹ cũng cần thời gian để tự làm mình ổn

Thế giới của mẹ cũng đầy rẫy những bất an, và mẹ cũng cần thời gian để tự làm mình ổn

HHT - Nếu cuộc đời này là một chuyến đi thì khó khăn và bế tắc có thể xuất hiện vào bất cứ thời khắc nào trên hành trình ấy. Chúng ta có thể không kịp trở tay, có thể bị thương, có thể khổ đau... Vì thế, hãy học cách tự chữa lành vết thương, làm dịu nỗi đau và tự tìm lối đi cho chính mình. Để tiếp tục sống!