2 nạn nhân trong vụ xả súng ở Mỹ luôn nhắn “Mình yêu cậu”: 2 gia đình có quyết định tình cảm

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Trong số các nạn nhân thiệt mạng do vụ xả súng ở trường tiểu học tại Mỹ, có một cô bé và một cậu bé học sinh đều 10 tuổi, tối nào cũng nhắn tin cho nhau: “Mình yêu mến cậu”. Giờ đây, gia đình hai bên đã có một quyết định rất tình cảm, có lẽ cũng khiến họ thấy dịu bớt những khổ đau.

Annabell Guadalupe Rodriguez và Xavier Lopez, đều 10 tuổi, học lớp 4 ở trường Tiểu học Robb (Texas, Mỹ), có tên trong số 19 học sinh thiệt mạng trong vụ xả súng cách đây nửa tháng.

Annabell và Xavier là bạn rất thân, tình cảm vô cùng dễ thương và trong sáng. Gia đình Annabell kể rằng, vào ngày đầu tiên của năm học mới, cô bé đi học về và nói với mẹ về “một cậu bạn có mùi rất thơm”. Từ đó, gia đình biết rằng Annabell có cảm tình với cậu bạn ấy.

Vì vậy, vài tháng sau đó, hai gia đình đã liên lạc để đến thăm nhau và bắt đầu cùng nhau tổ chức những bữa tiệc chung. Mẹ của Xavier còn phát hiện ra rằng mỗi tối, Annabell và Xavier đều nhắn cho nhau I love you (Mình yêu mến cậu) trước khi đi ngủ.

2 nạn nhân trong vụ xả súng ở Mỹ luôn nhắn “Mình yêu cậu”: 2 gia đình có quyết định tình cảm ảnh 1

Xavier Lopez và Annabell Guadalupe Rodriguez rất thân nhau. Ảnh: Monica Gallegos.

Hai người mẹ của hai học sinh này sau đó thường trêu các con: “Các con biết gì về tình yêu cơ chứ?”.

Thế rồi Xavier còn tặng Annabell một chiếc mặt dây chuyền có ảnh mình, và từ đó, Annabell luôn đeo sợi dây chuyền có ảnh cậu bạn thân.

Lần cuối cùng Annabell và Xavier chụp ảnh cùng nhau chính là vào ngày 24/5. Vài tiếng sau khi đôi bạn thân này chụp ảnh thì vụ xả súng đã diễn ra. Tang lễ cho các học sinh thiệt mạng trong vụ xả súng được tổ chức vào tuần này.

2 nạn nhân trong vụ xả súng ở Mỹ luôn nhắn “Mình yêu cậu”: 2 gia đình có quyết định tình cảm ảnh 2

Ảnh cuối cùng mà Xavier và Annabell chụp cùng nhau, chỉ vài giờ trước khi vụ xả súng xảy ra. Ảnh: Cecily Saenz.

Trong khi tất cả các bậc cha mẹ đều đau khổ vì mất con, mẹ của Annabell và mẹ của Xavier đã quyết định làm một việc mà chắc chắn cô bé, cậu bé ấy sẽ đồng ý: Chôn Annabell và Xavier cạnh nhau tại nghĩa trang Hillcrest (Uvalde, Texas).

2 nạn nhân trong vụ xả súng ở Mỹ luôn nhắn “Mình yêu cậu”: 2 gia đình có quyết định tình cảm ảnh 3

Annabell và Xavier đã được chôn cạnh nhau. Ảnh: Agencies.

Trong tang lễ, mẹ của Annabell nói: “Tôi vẫn chưa sẵn sàng”. Thật vậy, chẳng bậc cha mẹ nào sẵn sàng chia tay con của mình, vào bất kỳ thời điểm nào. Nhưng việc làm cuối cùng cho các con của mẹ Annabell và mẹ Xavier có lẽ sẽ giúp chính gia đình hai bên cảm thấy phần nào bớt buồn đau.

2 nạn nhân trong vụ xả súng ở Mỹ luôn nhắn “Mình yêu cậu”: 2 gia đình có quyết định tình cảm ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Tuổi trẻ Bình Thuận gửi gắm kỳ vọng trước thềm đại hội nhiệm kỳ 2022-2027
Tuổi trẻ Bình Thuận gửi gắm kỳ vọng trước thềm đại hội nhiệm kỳ 2022-2027
HHT - Trước thềm Đại hội Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận khóa XIII, nhiều đại biểu đã gửi gắm tâm tư, mong muốn và kỳ vọng Đại hội Đoàn nhiệm kỳ 2022-2027 sẽ có những quyết sách lớn để đưa công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu niên ngày càng thiết thực, hiệu quả, quan tâm, chăm lo nhu cầu, lợi ích chính đáng của thanh niên.

Có thể bạn quan tâm

Đừng ngại bước ra khỏi vùng an toàn, vì thực sự chẳng có "vùng đất" nào an toàn mãi mãi

Đừng ngại bước ra khỏi vùng an toàn, vì thực sự chẳng có "vùng đất" nào an toàn mãi mãi

HHT - Sự ổn định luôn khiến em cảm thấy an tâm, nhưng đến thời điểm cần thay đổi, em cũng cần có những sự chuyển mình phù hợp. Bởi vì sự an toàn thực sự chỉ tới từ bên trong em: Năng lực chuyên môn, sự linh hoạt, sự vững chãi về mặt tâm lý, khả năng đối mặt với biến cố bất ngờ...
Công bằng với một lời từ chối cũng là công bằng với cảm xúc của chính mình

Công bằng với một lời từ chối cũng là công bằng với cảm xúc của chính mình

HHT - Em bày tỏ tình cảm và bị từ chối, em đi xin việc và bị từ chối, em đưa ra nhiều ý kiến trong những buổi học nhóm và đều bị từ chối... cảm giác rất tệ, phải không? Em hoài nghi và thất vọng về năng lực của bản thân hay em cảm thấy tuy là mọi chuyện đều không như ý nhưng điều đó cũng chẳng thể đánh gục em được? Tất cả đều là lựa chọn của em!
Cuộc đời này dài rộng thế, sẽ luôn có một nơi đủ ấm áp để ta chọn dừng chân

Cuộc đời này dài rộng thế, sẽ luôn có một nơi đủ ấm áp để ta chọn dừng chân

HHT - Cỏ dại ven đường cũng có không gian riêng để vươn lên xanh tốt, con nước từ thượng nguồn cũng có một nơi để chảy về và hòa vào biển lớn, ngọn gió nhỏ cũng có cung đường riêng để phiêu du đó đây... Và ta cũng có một nơi để trở về, dừng chân ngơi nghỉ sau một hành trình dài nếu chịu khó tìm kiếm. 
Vì sao trí tưởng tượng giúp chúng ta có những lựa chọn đúng đắn hơn trong cuộc đời?

Vì sao trí tưởng tượng giúp chúng ta có những lựa chọn đúng đắn hơn trong cuộc đời?

HHT - Năm 1968, tại tiểu bang Neveda (Mỹ), cô bé Edith 3 tuổi chỉ vào chữ “O”, đọc to rõ khiến người mẹ ngạc nhiên, tức giận và đòi nhà trường bồi thường tổn hại tinh thần 1000 USD (khoảng 23 triệu đồng) vì đã dạy kiến thức cho con gái bà quá sớm. Bởi k hi chưa biết chữ “O”, con gái bà có thể nói “O” là Mặt Trời, là quả táo, là quả trứng gà…
Đứng trước khó khăn, thay vì thoái lui hoặc tìm chốn nương tựa, em hãy cứ mạnh mẽ hết mình

Đứng trước khó khăn, thay vì thoái lui hoặc tìm chốn nương tựa, em hãy cứ mạnh mẽ hết mình

HHT - So với một khóm hoa trong vườn nhà thì cỏ cây trong rừng có bản năng sinh tồn mạnh mẽ hơn. Chúng tự thân vận động, không chờ người vun xới nên lá xanh hơn, mùi hương rõ rệt hơn và cũng giàu dinh dưỡng hơn nhờ bộ rễ mạnh mẽ bám thật sâu dưới lòng đất để tự tìm nguồn dưỡng chất cho mình. Em cũng nên như vậy!
Chỉ cần em luôn chọn sống mỗi ngày với một trái tim và cái đầu đủ “hiểu chuyện”

Chỉ cần em luôn chọn sống mỗi ngày với một trái tim và cái đầu đủ “hiểu chuyện”

HHT - Cứ đến mùa thi, trên các trang báo lại xuất hiện những tin tức về trường hợp nữ sinh A tự vẫn, nam sinh B bỏ nhà đi… bởi áp lực từ những kì sát hạch gắt gao và kì vọng lớn lao của gia đình. Giữa muôn vàn những ngã rẽ và đích đến, em cần tỉnh táo chọn cho mình một lối đi!