2020 đúng là kỳ lạ: Một tiểu hành tinh có thể va vào Trái Đất ngay trước ngày bầu cử ở Mỹ

HHT - Năm 2020 có hết chuyện kịch tính này đến chuyện kịch tính khác. Giờ thì Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Hoa Kỳ (NASA) lại cho biết rằng, một tiểu hành tinh đang lao về phía Trái Đất và có thể va vào chúng ta ngay đầu tháng 11 tới.

Năm 2020 đúng là có quá nhiều bất ngờ. Đại dịch COVID-19 vẫn chưa hết, những hiện tượng thời tiết lạ thường xuất hiện ngày càng nhiều, và giờ thì một tiểu hành tinh lại đang lao về phía Trái Đất của chúng ta.

Lại còn ngay vào trước ngày bầu cử Tổng thống ở Mỹ nữa chứ!

Đúng vậy, tiểu hành tinh này có tên là 2018VP1, được ước tính là sẽ đến sát sạt Trái Đất vào ngày 2/11/2020 - theo Trung tâm Nghiên cứu các vật thể gần Trái Đất của NASA.

Đường kính của tiểu hành tinh này là khoảng 2 mét, và nó được xác định lần đầu tiên vào năm 2018.

2020 đúng là kỳ lạ: Một tiểu hành tinh có thể va vào Trái Đất ngay trước ngày bầu cử ở Mỹ ảnh 1

Tiểu hành tinh 2018VP1 được ước tính là sẽ đến sát Trái Đất vào ngày 2/11/2020. Ảnh: Wikimedia Commons.

Tuy nhiên, dựa trên các quan sát và tính toán của NASA, thì tiểu hành tinh này có lẽ sẽ không gây ra tác động mạnh mẽ lắm, và càng không thể gây ra Ngày Tận Thế (phù!).

Tỷ lệ mà tiểu hành tinh này va phải Trái Đất (chỉ) là 0,41%. Mà trong trường hợp nó tiến được vào bầu khí quyển của chúng ta, thì trông nó sẽ giống như một ngôi sao băng rực sáng và vỡ thành nhiều mảnh nhỏ thôi.

Vừa mới cuối tuần trước (ngày 16/8), một tiểu hành tinh to cỡ chiếc xe ô tô, tên là 2020 QG, cũng đã bay sượt qua Trái Đất. Khoảng cách giữa nó với Trái Đất vào thời điểm nó bay qua được coi là gần nhất so với những lần có tiểu hành tinh bay ngang trước đây, thế mà các nhà khoa học đã gần như không có thông tin gì về nó, cho đến tận khi nó đã (may mắn là) đi qua rồi.

2020 đúng là kỳ lạ: Một tiểu hành tinh có thể va vào Trái Đất ngay trước ngày bầu cử ở Mỹ ảnh 2

Tiểu hành tinh 2020 QG đã bay sát Trái Đất hơn bất kỳ tiểu hành tinh nào khác trước đây (mà không gây ra va chạm). Ảnh: AFP.

Theo NASA, 2020 QG đã bay ngang phía trên Ấn Độ Dương, cách Trái Đất có 2.950km.

2020 đúng là kỳ lạ: Một tiểu hành tinh có thể va vào Trái Đất ngay trước ngày bầu cử ở Mỹ ảnh 3 
Theo (Theo nhiều nguồn tin)
MỚI - NÓNG
Phó Chủ tịch Hội SVVN TP.HCM đại diện tuổi trẻ Việt Nam báo công tại Lăng chủ tịch Hồ Chí Minh
Phó Chủ tịch Hội SVVN TP.HCM đại diện tuổi trẻ Việt Nam báo công tại Lăng chủ tịch Hồ Chí Minh
HHT - Thay mặt các đại biểu dự Đại hội thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác, bạn Nguyễn Thị Châu Anh - Phó Chủ tịch Hội SVVN TP.HCM, Sinh viên trường Đại học Quốc tế - Đại học Quốc gia TP.HCM phát biểu báo công và kính dâng lên Bác những tình cảm sâu sắc nhất của thế hệ trẻ.

Có thể bạn quan tâm

5 cách giúp điện thoại của bạn "nhân đôi tuổi thọ", cực đơn giản ai cũng làm được

5 cách giúp điện thoại của bạn "nhân đôi tuổi thọ", cực đơn giản ai cũng làm được

HHT - Trong quá trình sử dụng điện thoại, người dùng nên tuân thủ các gợi ý sau sẽ giúp cho thiết bị của mình hoạt động lâu dài hơn. Thay vì phải chi tiền để đổi mới hàng năm, bạn nên áp dụng cách tối ưu để nhân đôi tuổi thọ điện thoại bạn. Lúc này, bạn sẽ hình thành được thói quen sử dụng đơn giản để kéo dài tuổi thọ điện thoại mà không cần phải có kiến thức chuyên sâu về công nghệ.
Ngày Thu phân đã đến, có phải giờ mới bắt đầu mùa Thu và nó tạo ra những thay đổi gì?

Ngày Thu phân đã đến, có phải giờ mới bắt đầu mùa Thu và nó tạo ra những thay đổi gì?

HHT - Có thể bạn đã cảm thấy thời tiết mùa Thu được cả tháng nay rồi, mà sắp đến Trung thu rồi cơ mà! Nhưng hóa ra theo khoa học thì mùa Thu ở Bắc bán cầu chưa thực sự bắt đầu mà phải chờ đến tận ngày Thu phân - chính là hôm nay, 23/9. Vậy ngày này có ý nghĩa thế nào, tạo những thay đổi ra sao?