2020 đúng là kỳ lạ: Một tiểu hành tinh có thể va vào Trái Đất ngay trước ngày bầu cử ở Mỹ

HHT - Năm 2020 có hết chuyện kịch tính này đến chuyện kịch tính khác. Giờ thì Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Hoa Kỳ (NASA) lại cho biết rằng, một tiểu hành tinh đang lao về phía Trái Đất và có thể va vào chúng ta ngay đầu tháng 11 tới.

Năm 2020 đúng là có quá nhiều bất ngờ. Đại dịch COVID-19 vẫn chưa hết, những hiện tượng thời tiết lạ thường xuất hiện ngày càng nhiều, và giờ thì một tiểu hành tinh lại đang lao về phía Trái Đất của chúng ta.

Lại còn ngay vào trước ngày bầu cử Tổng thống ở Mỹ nữa chứ!

Đúng vậy, tiểu hành tinh này có tên là 2018VP1, được ước tính là sẽ đến sát sạt Trái Đất vào ngày 2/11/2020 - theo Trung tâm Nghiên cứu các vật thể gần Trái Đất của NASA.

Đường kính của tiểu hành tinh này là khoảng 2 mét, và nó được xác định lần đầu tiên vào năm 2018.

2020 đúng là kỳ lạ: Một tiểu hành tinh có thể va vào Trái Đất ngay trước ngày bầu cử ở Mỹ ảnh 1

Tiểu hành tinh 2018VP1 được ước tính là sẽ đến sát Trái Đất vào ngày 2/11/2020. Ảnh: Wikimedia Commons.

Tuy nhiên, dựa trên các quan sát và tính toán của NASA, thì tiểu hành tinh này có lẽ sẽ không gây ra tác động mạnh mẽ lắm, và càng không thể gây ra Ngày Tận Thế (phù!).

Tỷ lệ mà tiểu hành tinh này va phải Trái Đất (chỉ) là 0,41%. Mà trong trường hợp nó tiến được vào bầu khí quyển của chúng ta, thì trông nó sẽ giống như một ngôi sao băng rực sáng và vỡ thành nhiều mảnh nhỏ thôi.

Vừa mới cuối tuần trước (ngày 16/8), một tiểu hành tinh to cỡ chiếc xe ô tô, tên là 2020 QG, cũng đã bay sượt qua Trái Đất. Khoảng cách giữa nó với Trái Đất vào thời điểm nó bay qua được coi là gần nhất so với những lần có tiểu hành tinh bay ngang trước đây, thế mà các nhà khoa học đã gần như không có thông tin gì về nó, cho đến tận khi nó đã (may mắn là) đi qua rồi.

2020 đúng là kỳ lạ: Một tiểu hành tinh có thể va vào Trái Đất ngay trước ngày bầu cử ở Mỹ ảnh 2

Tiểu hành tinh 2020 QG đã bay sát Trái Đất hơn bất kỳ tiểu hành tinh nào khác trước đây (mà không gây ra va chạm). Ảnh: AFP.

Theo NASA, 2020 QG đã bay ngang phía trên Ấn Độ Dương, cách Trái Đất có 2.950km.

2020 đúng là kỳ lạ: Một tiểu hành tinh có thể va vào Trái Đất ngay trước ngày bầu cử ở Mỹ ảnh 3 
Theo (Theo nhiều nguồn tin)
MỚI - NÓNG
Ra mắt Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Định khóa XIV
Ra mắt Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Định khóa XIV
HHT - Chiều 26/9, tại Hội nghị Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Định lần thứ nhất, anh Hà Duy Trung tiếp tục được bầu giữ chức Bí thư Tỉnh Đoàn Bình Định khóa XIV, nhiệm kỳ 2022 – 2027. Hội nghị cũng bầu anh Nguyễn Thành Trung; anh Phạm Hồng Hiệp và chị Huỳnh Thị Thanh Nguyệt giữ chức Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Bình Định.
Sau vân tay hay khuôn mặt, sắp tới bạn có thể mở khóa điện thoại bằng... hơi thở?
Sau vân tay hay khuôn mặt, sắp tới bạn có thể mở khóa điện thoại bằng... hơi thở?
HHT - Nhiều người nghĩ rằng nhận dạng khuôn mặt là phương pháp nhận dạng sinh trắc học an toàn nhất. Nhưng công nghệ này chưa hẳn là tốt nhất vì nếu người dùng đeo khẩu trang thì việc nhận dạng có thể bất tiện hoặc giảm tỷ lệ bảo mật. Mới đây, một nhà nghiên cứu đã tìm ra phương pháp bảo mật mới giúp mở khóa smartphone bằng hơi thở. Nghe có vẻ hơi "dị" phải không nào?

Có thể bạn quan tâm

Những trường hợp đã có Căn cước công dân gắn chip nhưng vẫn bị phạt, cụ thể là gì?

Những trường hợp đã có Căn cước công dân gắn chip nhưng vẫn bị phạt, cụ thể là gì?

HHT - Hiện nay, nước ta đang khuyến khích người dân đi đổi thẻ Căn cước công dân gắn chip để dễ dàng quản lý thông tin về cư trú. Tuy nhiên trong một số trường hợp đặc biệt, người dân dù đã có Căn cước công dân gắn chip nhưng vẫn bị phạt vì chưa thực hiện đúng quy định của pháp luật.