2020 đúng là kỳ lạ: Một tiểu hành tinh có thể va vào Trái Đất ngay trước ngày bầu cử ở Mỹ

HHT - Năm 2020 có hết chuyện kịch tính này đến chuyện kịch tính khác. Giờ thì Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Hoa Kỳ (NASA) lại cho biết rằng, một tiểu hành tinh đang lao về phía Trái Đất và có thể va vào chúng ta ngay đầu tháng 11 tới.

Năm 2020 đúng là có quá nhiều bất ngờ. Đại dịch COVID-19 vẫn chưa hết, những hiện tượng thời tiết lạ thường xuất hiện ngày càng nhiều, và giờ thì một tiểu hành tinh lại đang lao về phía Trái Đất của chúng ta.

Lại còn ngay vào trước ngày bầu cử Tổng thống ở Mỹ nữa chứ!

Đúng vậy, tiểu hành tinh này có tên là 2018VP1, được ước tính là sẽ đến sát sạt Trái Đất vào ngày 2/11/2020 - theo Trung tâm Nghiên cứu các vật thể gần Trái Đất của NASA.

Đường kính của tiểu hành tinh này là khoảng 2 mét, và nó được xác định lần đầu tiên vào năm 2018.

2020 đúng là kỳ lạ: Một tiểu hành tinh có thể va vào Trái Đất ngay trước ngày bầu cử ở Mỹ ảnh 1 Tiểu hành tinh 2018VP1 được ước tính là sẽ đến sát Trái Đất vào ngày 2/11/2020. Ảnh: Wikimedia Commons.

Tuy nhiên, dựa trên các quan sát và tính toán của NASA, thì tiểu hành tinh này có lẽ sẽ không gây ra tác động mạnh mẽ lắm, và càng không thể gây ra Ngày Tận Thế (phù!).

Tỷ lệ mà tiểu hành tinh này va phải Trái Đất (chỉ) là 0,41%. Mà trong trường hợp nó tiến được vào bầu khí quyển của chúng ta, thì trông nó sẽ giống như một ngôi sao băng rực sáng và vỡ thành nhiều mảnh nhỏ thôi.

Vừa mới cuối tuần trước (ngày 16/8), một tiểu hành tinh to cỡ chiếc xe ô tô, tên là 2020 QG, cũng đã bay sượt qua Trái Đất. Khoảng cách giữa nó với Trái Đất vào thời điểm nó bay qua được coi là gần nhất so với những lần có tiểu hành tinh bay ngang trước đây, thế mà các nhà khoa học đã gần như không có thông tin gì về nó, cho đến tận khi nó đã (may mắn là) đi qua rồi.

2020 đúng là kỳ lạ: Một tiểu hành tinh có thể va vào Trái Đất ngay trước ngày bầu cử ở Mỹ ảnh 2 Tiểu hành tinh 2020 QG đã bay sát Trái Đất hơn bất kỳ tiểu hành tinh nào khác trước đây (mà không gây ra va chạm). Ảnh: AFP.

Theo NASA, 2020 QG đã bay ngang phía trên Ấn Độ Dương, cách Trái Đất có 2.950km.

2020 đúng là kỳ lạ: Một tiểu hành tinh có thể va vào Trái Đất ngay trước ngày bầu cử ở Mỹ ảnh 3 
Theo (Theo nhiều nguồn tin)
MỚI - NÓNG
“Bí mật” nhà Bill Gates: Melinda xin tư vấn ly dị từ năm 2019, sao bây giờ mới hành động?
“Bí mật” nhà Bill Gates: Melinda xin tư vấn ly dị từ năm 2019, sao bây giờ mới hành động?
HHT - Vụ ly dị của vợ chồng Bill Gates hóa ra không phải là một quyết định đột xuất, mà giữa họ đã có những mâu thuẫn ngấm ngầm trong một thời gian dài. Theo thông tin mới nhất thì Melinda đã xin tư vấn ly dị từ năm 2019. Ở thời điểm đó, bà còn có một tiết lộ rất sốc, nhưng đã không ai để ý. Vậy lý do gì mà đến bây giờ bà mới đệ đơn?

Có thể bạn quan tâm

3 cách khóa bảo vệ tài khoản Facebook cá nhân cực hiệu quả mà đơn giản

3 cách khóa bảo vệ tài khoản Facebook cá nhân cực hiệu quả mà đơn giản

HHT - Rất nhiều người dùng Facebook chỉ để có thể liên lạc với người thân và bạn bè. Nhưng nếu không bảo vệ và quản lý những thông tin cá nhân thì người khác vẫn vẫn có thể vào trang cá nhân của bạn để xem và nhắn tin. Dưới đây là hướng dẫn cách bảo vệ trang cá nhân của bạn tốt nhất có thể thực hiện bằng điện thoại.
Nhân viên khách sạn Yên Bái lây bệnh từ chuyên gia Ấn Độ dấy lên lo ngại về “biến thể kép”

Nhân viên khách sạn Yên Bái lây bệnh từ chuyên gia Ấn Độ dấy lên lo ngại về “biến thể kép”

HHT - Cuộc khủng hoảng COVID-19 ở Ấn Độ đang rất trầm trọng, dẫn tới việc thiếu giường bệnh, thiếu oxy, thiếu thuốc và vắc-xin. Trong nhiều nguyên nhân dẫn tới tình trạng đau lòng này, người ta đang nhắc đến “biến thể kép” của SARS-CoV-2. Vậy “biến thể kép” này nguy hiểm đến mức nào?
Từ việc KRI Nanggala-402 mất tích, nhìn lại những tai nạn tàu ngầm đáng sợ trên thế giới

Từ việc KRI Nanggala-402 mất tích, nhìn lại những tai nạn tàu ngầm đáng sợ trên thế giới

HHT - Thủy thủ đoàn trên những con tàu lênh đênh ngoài biển đã phải chịu nhiều hiểm nguy rồi, nhưng thủy thủ đoàn trên tàu ngầm còn có thể phải đối mặt với nhiều rủi ro hơn nữa. KRI Nanggala-402 không phải là con tàu ngầm đầu tiên gặp nạn. Trước nó, đã có những vụ tai nạn tàu ngầm khác, cũng rất đau lòng.
Tàu ngầm KRI Nanggala-402 (Indonesia) mất tích: Tình huống nào có thể xảy ra với thủy thủ?

Tàu ngầm KRI Nanggala-402 (Indonesia) mất tích: Tình huống nào có thể xảy ra với thủy thủ?

HHT - Vụ tàu ngầm KRI Nanggala-402 chở 53 người bị mất tích vẫn đang được coi là một bí ẩn. Mặc dù việc tìm kiếm được tiến hành rất khẩn trương nhưng hy vọng thì ngày càng ít. Đây quả là một lời nhắc nhở - có thể rất đau lòng - về sự can đảm của các thủy thủ tàu ngầm. Vậy tình huống nào có thể xảy ra với họ?