33.000 chữ ký ủng hộ chấm dứt nạn buôn bán thịt chó, mèo

0:00 / 0:00
0:00
HHT - FOUR PAWS - tổ chức phúc lợi động vật toàn cầu - đã gửi thư kêu gọi chấm dứt nạn buôn bán thịt chó, mèo. Bức thư này hiện đã thu thập được 33.000 chữ ký ủng hộ của người Việt Nam và những người đang sinh sống tại Việt Nam.

Việc kêu gọi chấm dứt nạn buôn bán thịt chó, mèo cũng được truyền thông rộng rãi hơn khi hơn 40 công ty du lịch lớn đã cam kết ủng hộ chiến dịch này. Ngoài ra, hơn 1,6 triệu người đã ký vào một bản kiến ​​nghị toàn cầu và hơn 24.000 khách du lịch quốc tế đã gửi văn bản đến Tổng cục Du lịch Việt Nam bày tỏ mối quan tâm của họ về vấn nạn buôn bán này.

33.000 chữ ký ủng hộ chấm dứt nạn buôn bán thịt chó, mèo ảnh 1

Để chào mừng thành công của chiến dịch, FOUR PAWS đã tổ chức một sự kiện tại Hà Nội với những diễn giả quan trọng, và “chuyển giao tượng trưng” theo hình thức trực tuyến sự quan tâm của cộng đồng tới Chính phủ Việt Nam.

Bác sĩ Karanvir Kukreja, Trưởng chương trình Động vật đồng hành Đông Nam Á của FOUR PAWS cho biết: “Những gì chúng tôi đã thấy trong vòng 6 tháng qua là một sự hưởng ứng đáng kinh ngạc của người dân Việt Nam. Đây là một làn sóng kêu gọi đối với việc cần ban hành lệnh cấm ngay lập tức đối với việc giết mổ và buôn bán thịt chó, mèo dã man và tàn bạo.

Việc buôn bán để lại những hậu quả không chỉ đối với động vật - mà còn đối với cả con người, vì những nguy cơ từ bệnh dại. Việc buôn bán thịt chó, mèo này sẽ dần không có chỗ đứng trong một xã hội hiện đại và đa văn hóa như Việt Nam, và Chính phủ không thể bỏ qua tiếng nói của đa số người dân. Chúng tôi nhận thấy việc buôn bán thịt chó, mèo đang bị cấm ở nhiều địa phương khác nhau, chẳng hạn như Siem Reap - Campuchia, một số nơi ở Indonesia và thành phố Hội An, Việt Nam cũng sẽ dần trở thành thành phố không thịt chó, mèo.

Sự thay đổi đang đến và sẽ đến rất nhanh. Chúng tôi đang thuyết phục các bên có thẩm quyền phải hành động ngay để bảo vệ con người và động vật bằng việc chấm dứt việc buôn bán tàn nhẫn và không hợp thời này”.

33.000 chữ ký ủng hộ chấm dứt nạn buôn bán thịt chó, mèo ảnh 2

Bà Ninh Thị Phương Thảo - Điều phối viên Chương trình Chấm dứt Buôn bán thịt chó, mèo tại Việt Nam của FOUR PAWS, cho biết thêm: “Là một người Việt Nam, tôi không ngạc nhiên khi thấy kết quả của cuộc thăm dò năm 2021 đã chỉ ra 88% người Việt Nam đã ủng hộ chấm dứt nạn buôn bán thịt chó, mèo, và 95% người được hỏi cho rằng đây không phải là một nét văn hóa Việt Nam. Đồng thời, chứng kiến những quan điểm không ủng hộ tình trạng buôn bán này, cùng hơn 25.000 lời bình luận từ người dân trong thư kiến nghị - tôi cho rằng việc buôn bán thịt chó, mèo chắc chắn không phải là điều mà đại đa số người dân Việt Nam mong muốn”.

33.000 chữ ký ủng hộ chấm dứt nạn buôn bán thịt chó, mèo ảnh 3
33.000 chữ ký ủng hộ chấm dứt nạn buôn bán thịt chó, mèo ảnh 4

Tham gia phát biểu tại sự kiện, người mẫu, Á hậu 2 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017, Mâu Thủy đã chia sẻ: “Những người cùng thế hệ với tôi đều dành tình yêu thương, sự gắn bó sâu sắc với thú cưng của mình, và coi chúng là thành viên trong gia đình. Mâu Thuỷ hi vọng mọi người sẽ hiểu được rằng hầu hết người dân Việt Nam, đặc biệt là thế hệ tương lai, không ủng hộ buôn bán thịt chó, mèo”.

Các khách mời tham dự sự kiện cũng đã ký vào thư kiến nghị để bày tỏ nguyện vọng, cùng với các bên hữu quan khác và hàng triệu người dân, trong việc ủng hộ chấm dứt vấn nạn này.

33.000 chữ ký ủng hộ chấm dứt nạn buôn bán thịt chó, mèo ảnh 8
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Phó Chủ tịch Hội SVVN TP.HCM đại diện tuổi trẻ Việt Nam báo công tại Lăng chủ tịch Hồ Chí Minh

Phó Chủ tịch Hội SVVN TP.HCM đại diện tuổi trẻ Việt Nam báo công tại Lăng chủ tịch Hồ Chí Minh

HHT - Thay mặt các đại biểu dự Đại hội thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác, bạn Nguyễn Thị Châu Anh - Phó Chủ tịch Hội SVVN TP.HCM, Sinh viên trường Đại học Quốc tế - Đại học Quốc gia TP.HCM phát biểu báo công và kính dâng lên Bác những tình cảm sâu sắc nhất của thế hệ trẻ.