4 phần ứng xử truyền cảm hứng vượt thời gian của các nàng hậu quốc tế, "nuốt mic" phải cỡ này!

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một phần ứng xử "nuốt mic" không chỉ nói lưu loát mà còn phải đĩnh đạc, hóm hỉnh, thông minh và thể hiện rõ người đó có tài hùng biện trước đám đông. Ai có năng lượng này khả năng cao sẽ đội chiếc vương miện quý giá.

Phần thi ứng xử luôn là một trong những phần hay nhất, được khán giả chờ đợi nhất của các cuộc thi sắc đẹp. Đó có thể coi là những bài phát biểu ngắn mà có sức ảnh hưởng. Mọi câu hỏi trong phần hỏi đáp đều là bài kiểm tra trí thông minh, tài hùng biện và sự hóm hỉnh của các người đẹp. Người thắng cuộc chẳng những phải thông minh mà còn cần thể hiện được sự nhạy bén, làm chủ tình hình và duyên dáng đến mức những câu trả lời có khả năng trở thành nguồn cảm hứng cho mọi người trên khắp thế giới.

Người đẹp Janine Tugonon - Á hậu 1 Miss Universe 2012

4 phần ứng xử truyền cảm hứng vượt thời gian của các nàng hậu quốc tế, "nuốt mic" phải cỡ này! ảnh 1

Đây là thành tích rất cao của đại diện Phillippines năm đó và vị trí này cũng một phần nhờ vào câu ứng xử tuyệt vời. Khi được hỏi là một đại sứ quốc tế, cô có tin rằng nói tiếng Anh nên là điều kiện tiên quyết để trở thành Hoa hậu Hoàn vũ không? Tại sao hoặc tại sao không? Janie đã trả lời vô cùng xuất sắc và nêu bật được vấn đề chính:

"Theo tôi trở thành Miss Universe mấu chốt không phải ở việc nói được thông thạo một ngôn ngữ nào đó, mà là phải có khả năng tạo tầm ảnh hưởng và truyền cảm hứng cho mọi người. Miễn là trái tim của bạn muốn phụng sự và có tinh thần ý chí mạnh mẽ thì bạn có thể trở thành Miss Universe".

Cho đến hiện tại, phương châm này vẫn luôn là cẩm nang thành công ở cuộc thi Miss Universe. Ngoại ngữ là lợi thế nhưng giá trị cốt lõi lại là một điều lớn lao hơn thế.

Catriona Elisa Gray - Top 5 Miss World 2016 và Miss Universe 2018

4 phần ứng xử truyền cảm hứng vượt thời gian của các nàng hậu quốc tế, "nuốt mic" phải cỡ này! ảnh 2

Cat đã trả lời xuất sắc từ năm 2016 rồi. Khi được hỏi người có thể đội vương miện cần những phẩm chất gì? Cô trả lời:

"Tôi nghĩ phẩm chất đầu tiên là sự dũng cảm. Trở thành Hoa hậu thế giới là mang một ngọn đuốc cháy. Đó là hành động được thực hiện bởi một người nhưng lại có thể thắp sáng nhiều mảnh đời. Tôi muốn cống hiến cả bản thân mình, tất cả tình yêu của mình cho nghệ thuật, tiếng nói của tôi để nâng dậy tinh thần, tiếp sức mạnh và mở mang giáo dục đến mọi người. Sẽ là vinh dự to lớn của tôi, nghĩa vụ của tôi để giữ ngọn đuốc này đủ cao để cả thế giới có thể cảm nhận và nhìn thấy ánh sáng của nó."

Từ trước khi đăng quang ngôi vị cao nhất Miss Universe, chúng ta đã thấy một Catriona Gray đầy nhiệt huyết, quyết tâm và hiểu rõ sứ mệnh của mình vô cùng.

Dayana Mendoza - Miss Universe 2008

4 phần ứng xử truyền cảm hứng vượt thời gian của các nàng hậu quốc tế, "nuốt mic" phải cỡ này! ảnh 3

Khi được hỏi đàn ông hay phụ nữ sẽ sống dễ dàng hơn trong cuộc sống này, Dayana đã trả lời rất xuất sắc rằng:

"Chúa sinh ra tất cả chúng ta đều khác biệt, nhưng có khác biệt quá lớn không? Tôi không nghĩ vậy! Khác biệt ở đây chính là nam giới nghĩ cách nhanh nhất để đi đến mấu chốt là đi thẳng đến nó. Còn phụ nữ biết rằng để đi đến vấn đề nhanh hơn phải đi những đường cong và sửa chữa từng khúc mắc đó"

Dayana đã nhắc chúng ta về sức mạnh của sự mềm dẻo linh hoạt và nhận thức được rất rõ không có phái nào thật sự chiếm quá nhiều ưu thế; mà phải hiểu rõ đặc trưng giới, điểm mạnh cũng như điểm yếu mới có thể chiến thắng.

Vanessa Ponce - Miss World 2018

4 phần ứng xử truyền cảm hứng vượt thời gian của các nàng hậu quốc tế, "nuốt mic" phải cỡ này! ảnh 4

Khi được hỏi rằng cô ấy sẽ sử dụng ảnh hưởng của mình như thế nào để giúp đỡ thế giới. Đây là những gì cô ấy đã trả lời, nghe rất dễ làm, đơn giản, vì vậy mà truyền cảm hứng:

"Tôi sẽ sử dụng vị trí của mình theo cách tôi đã làm trong ba năm qua. Tôi sẽ trở thành một ví dụ điển hình, một tấm gương. Tất cả chúng ta đều có thể là một tấm gương về điều tốt trên thế giới, chúng ta đều phải quan tâm, chúng ta đều phải yêu thương, tất cả chúng ta đều phải tử tế. Nó không tốn kém của chúng ta điều gì. Việc giúp đỡ cũng không quá khó, bạn chỉ cần thực sự có mong muốn giúp đỡ muốn thay đổi một điều gì đó... luôn có người cần những gì bạn có thể cho đi. Vì vậy, hãy giúp đỡ bất cứ ai bạn có thể!"

Có thể thấy không quá khó đoán những câu hỏi trong các cuộc thi sắc đẹp, thường Ban giám khảo sẽ hỏi về phẩm chất hoa hậu, hỏi về nữ quyền, hỏi về góc nhìn cuộc sống. Nhưng dù có "gạo bài" giỏi đến đâu thì điều khiến một cô gái tỏa sáng và có thể chạm đến chiếc vương miện danh giá là khi cô ấy thật sự đặt niềm tin vào những gì mình nói, hiểu sâu sắc và đủ sẵn sàng để mang một cam kết lớn với những trọng trách hậu đăng quang.

4 phần ứng xử truyền cảm hứng vượt thời gian của các nàng hậu quốc tế, "nuốt mic" phải cỡ này! ảnh 5
MỚI - NÓNG
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Tường Lâm: Từng cán bộ Đoàn phải tự làm mới mình trong tư duy và hành động
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Tường Lâm: Từng cán bộ Đoàn phải tự làm mới mình trong tư duy và hành động
HHT - Bí thư Trung ương Đoàn Nguyễn Tường Lâm nhấn mạnh, trong tình hình hiện nay muốn tập hợp được thanh niên để giáo dục, định hướng thì yêu cầu bắt buộc là cần không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động để ngày càng hấp dẫn, phù hợp với thị hiếu, tâm lý, nhu cầu cần thiết của thanh niên. Muốn làm được điều đó, từng cán bộ đoàn phải tự làm mới mình trong tư duy, hành động. 

Có thể bạn quan tâm

"Miêu Quý Tộc" Hà Nhi: Không ngại cạnh tranh ca sĩ Gen Z, muốn hợp tác với tlinh và Ricky Star

"Miêu Quý Tộc" Hà Nhi: Không ngại cạnh tranh ca sĩ Gen Z, muốn hợp tác với tlinh và Ricky Star

HHT - Hà Nhi được khán giả nhớ mặt gọi tên nhiều hơn nhờ bản hit "Chưa Quên Người Yêu Cũ". Mới đây, giọng ca 9X tiếp tục "gây bão" sau màn lột mặt nạ tại "The Masked Singer Vietnam". Tuy vậy, ít ai biết cô nàng đã phải đi “một vòng lớn” từ nhân viên văn phòng đến “thánh cover” để trở về đúng điểm xuất phát - một ca sĩ với những sản phẩm của riêng mình.
Cặp anh em nổi tiếng V-Pop: Sơn Tùng M-TP và MONO gây sốt, Only C cùng em trai liên tục tạo hit

Cặp anh em nổi tiếng V-Pop: Sơn Tùng M-TP và MONO gây sốt, Only C cùng em trai liên tục tạo hit

HHT - Việc các thành viên trong gia đình chọn theo đuổi nghệ thuật là điều không hiếm ở V-Pop. Tuy nhiên, để nói đến những cặp anh - em nổi tiếng của làng nhạc Việt để lại nhiều ấn tượng và được khán giả yêu quý thì không thể không nhắc tới Mr. Siro - Vương Anh Tú, Khắc Hưng - Khắc Việt hay Sơn Tùng M-TP và MONO.
Hành trình hút view của "2 Ngày 1 Đêm": Không chỉ "giải khát" cơn thèm du lịch của Gen Z!

Hành trình hút view của "2 Ngày 1 Đêm": Không chỉ "giải khát" cơn thèm du lịch của Gen Z!

HHT - Hội sáu “anh em cây khế” với 6 tính cách, phải “tranh đấu” để được ăn ngon, ngủ ấm đã tạo ra những tình huống dở khóc dở cười trong show truyền hình thực tế "2 Ngày 1 Đêm". Theo chân họ, khán giả cũng được thỏa sức "du lịch tại gia", khám phá nhiều cảnh đẹp và nét văn hóa của Việt Nam.
Vướng tin đồn giới tính, Vũ Cát Tường chọn sống thật với bản thân còn MONO thể hiện sự tôn trọng

Vướng tin đồn giới tính, Vũ Cát Tường chọn sống thật với bản thân còn MONO thể hiện sự tôn trọng

HHT - Sự nổi tiếng mang lại cho các nghệ sĩ nhiều thứ như thu nhập cao, có cơ hội thử sức với nhiều lĩnh vực khác nhau, nhận được sự yêu thương của nhiều người... nhưng họ cũng phải đối mặt với rất nhiều tin đồn cả tích cực và tiêu cực về mình. Trước tin đồn về giới tính, mỗi nghệ sĩ Việt lại chọn cách đối mặt khác nhau và nhận những phản ứng cũng khác nhau của cư dân mạng.
Lý Dịch Phong trước scandal: 5 năm không có vai diễn nổi bật, vì sao vẫn vững vị thế đỉnh lưu?

Lý Dịch Phong trước scandal: 5 năm không có vai diễn nổi bật, vì sao vẫn vững vị thế đỉnh lưu?

HHT - Trước khi vướng vào scandal tình ái, sự nghiệp diễn xuất của Lý Dịch Phong được công chúng đánh giá là có phần xuống dốc. Phim không gây sốt, diễn xuất của Lý Dịch Phong cũng dậm chân tại chỗ. Nhưng những điều này không khiến tên tuổi của nam diễn viên mai một mà vẫn giữ vững vị thế đỉnh lưu. Nguyên nhân lớn nhất là gì?
Vì sao Taylor Swift, Tom Holland, Selena Gomez và loạt ngôi sao "nghỉ chơi" mạng xã hội?

Vì sao Taylor Swift, Tom Holland, Selena Gomez và loạt ngôi sao "nghỉ chơi" mạng xã hội?

HHT - Các nền tảng mạng xã hội như Instagram, Twitter là những phương tiện truyền thông hiệu quả để các nghệ sĩ quảng bá các sản phẩm mới của họ. Tuy nhiên, nó cũng mang đến nhiều ảnh hưởng tiêu cực đối với sức khỏe tinh thần của các nghệ sĩ, khiến họ phải ngừng sử dụng khi đã quá mệt mỏi.