4 "tiểu sa mạc" ở Việt Nam thu hút tín đồ xê dịch khám phá

4 "tiểu sa mạc" ở Việt Nam thu hút tín đồ xê dịch khám phá
HHT - Với những triền cát nối nhau thành nhiều hình thù và màu sắc, 4 “tiểu sa mạc” của Việt Nam dưới đây đang là điểm đến được nhiều tín đồ xê dịch lựa chọn.

4 "tiểu sa mạc" ở Việt Nam thu hút tín đồ xê dịch khám phá ảnh 1

4 "tiểu sa mạc" ở Việt Nam thu hút tín đồ xê dịch khám phá ảnh 2
Ảnh: Thuyanhthuyanh, vyvytran1109.

Được ví như “tiểu sa mạc Sahara” của Việt Nam, đồi cát Trắng thuộc tỉnh Bình Thuận thu hút du khách bởi vẻ đẹp của những triền cát trắng mịn và khung cảnh hoang sơ. Ngay giữa đồi cát có một hồ nước ngọt, nếu tới đây vào đúng mùa sen, bạn sẽ bị mê mẩn với vẻ đẹp của nơi này.

4 "tiểu sa mạc" ở Việt Nam thu hút tín đồ xê dịch khám phá ảnh 3

4 "tiểu sa mạc" ở Việt Nam thu hút tín đồ xê dịch khám phá ảnh 4
Ảnh: Cuonganh_, kieeu.trang.

Nếu là người yêu thích cảm giác mạnh, đến đây, bạn nên trải nghiệm tự lái xe jeep để chinh phục những triền cát hay thuê thuyền máy, xe đạp nước để lênh đênh khám phá vẻ đẹp của Bàu Sen. Bạn cũng có thể cắm trại, câu cá tại khu rừng dương ở phía bờ Bắc.

4 "tiểu sa mạc" ở Việt Nam thu hút tín đồ xê dịch khám phá ảnh 5

Trải dài trên một diện tích rộng 50 ha từ tỉnh Ninh Thuận đến Bình Thuận, đồi cát Mũi Né là một trong những điểm đến được nhiều tín đồ xê dịch yêu thích. Điểm đặc biệt ở đây là sắc màu của cát có sự thay đổi theo từng thời điểm trong ngày, khi là màu trắng xám, lúc lại chuyển sang trắng ngà pha chút đỏ, tạo nên một khung cảnh “đã mắt”.

4 "tiểu sa mạc" ở Việt Nam thu hút tín đồ xê dịch khám phá ảnh 6

4 "tiểu sa mạc" ở Việt Nam thu hút tín đồ xê dịch khám phá ảnh 7
Ảnh: Aomamsp, elinevanvelsen_.

Nơi đây còn có tên gọi khác là Đồi cát Bay vì hình dáng của đồi cát thường xuyên thay đổi và biến dạng tạo nên những hình thái địa lý ấn tượng và thu hút. Đến đây, bạn không nên bỏ qua trải nghiệm đứng trên đỉnh đồi cát phóng tầm mắt ngắm nhìn toàn cảnh Mũi Né với một màu xanh mênh mông của biển cả.

4 "tiểu sa mạc" ở Việt Nam thu hút tín đồ xê dịch khám phá ảnh 8

4 "tiểu sa mạc" ở Việt Nam thu hút tín đồ xê dịch khám phá ảnh 9
 Ảnh: Cuongkhiii, zharkovaliza.

Nằm cách thành phố Phan Rang khoảng 8 km về phía đông nam, đồi cát Nam Cương rộng khoảng 700 ha với những triền cát nhiều tầng nối nhau tạo nên một khung cảnh tuyệt mỹ của xứ sở nắng và gió. Đến đây, bạn sẽ bắt gặp hình ảnh những đồng bào dân tộc Chăm lên đồi ra biển, ra đồng, đi học, đi chợ hàng ngày.

4 "tiểu sa mạc" ở Việt Nam thu hút tín đồ xê dịch khám phá ảnh 10
Ảnh: K.h.i.n, iamkoo5.

Khung cảnh đẹp nhất ở đây là khi hoàng hôn buông xuống. Từ phía đồi cao, bạn có thể dễ dàng nhìn ngắm trọn vẹn biển Đông Hải xanh ngắt và dãy núi Chà Bang của người Chăm ở phía Tây Nam. Đây sẽ là một trong nhưng địa điểm bạn nên khám phá trong mùa Hè này.

4 "tiểu sa mạc" ở Việt Nam thu hút tín đồ xê dịch khám phá ảnh 11

4 "tiểu sa mạc" ở Việt Nam thu hút tín đồ xê dịch khám phá ảnh 12

Là một trong những đồi cát đẹp nhất của Quy Nhơn, đồi cát Phương Mai nằm ngay sát bãi biển Nhơn Lý. Đến đây, bạn không nên bỏ qua trải nghiệm trượt cát trên những cồn cát cao 20-30 m, có đoạn cao đến 100 m so với mực nước biển. Với độ cao lý tưởng như vậy từ đây bạn có thể phóng tầm mắt ra toàn cảnh bán đảo Phương Mai, khu kinh tế Nhơn Hội và đầm Thị Nại. Để chiêm ngưỡng và khám phá đồi cát Phương Mai, buổi sáng dịu mát là thời điểm lý tưởng và tuyệt vời nhất.

Theo news.zing.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

“Hố tử thần” bí ẩn ở Chile ngày càng lớn khiến mọi người sợ hãi, giờ “nuốt” được cả Khải Hoàn Môn

“Hố tử thần” bí ẩn ở Chile ngày càng lớn khiến mọi người sợ hãi, giờ “nuốt” được cả Khải Hoàn Môn

HHT - Một “hố tử thần” ở Chile đã khiến người dân trong vùng hết sức lo sợ còn giới khoa học thì ngạc nhiên vì nó đang lớn hơn, sâu hơn theo từng ngày. Chỉ sau khoảng một tuần kể từ khi xuất hiện, giờ hố này to đến mức đã có thể “nuốt chửng” được cả Khải Hoàn Môn. Đây có thể là chuyện gì vậy?