5 kiểu khách hàng "khó đỡ" khiến nhân viên của Apple Store điên đầu

5 kiểu khách hàng "khó đỡ" khiến nhân viên của Apple Store điên đầu
HHT - Các nhân viên Apple Store đã chia sẻ về những kiểu khách hàng khiến công việc của họ vất vả hơn.

Làm việc tại Apple Store có những điều thú vị, song tất cả mọi công việc đều có những thời điểm khó khăn. Theo chia sẻ của các nhân viên và cựu nhân viên Apple Store, có rất nhiều điều người dùng Apple có thể làm, hoặc không làm, đã khiến công việc của họ khó khăn hơn rất nhiều.

Không sao lưu dữ liệu

5 kiểu khách hàng "khó đỡ" khiến nhân viên của Apple Store điên đầu ảnh 1
(Ảnh: Business Insider)

Một trong những sai lầm mà nhiều người mắc phải nhất đó chính là không sao lưu dữ liệu khi mang thiết bị đến để sửa chữa. “Mọi người đều khá thiếu chuẩn bị về việc lưu trữ thông tinh", một người hiện đang làm việc cho Apple chia sẻ. “Rất nhiều người điều hành công ty thông qua điện thoại và máy tính… Nếu như đây là cả cuộc đời họ, tại sao lại không sao lưu thông tin ở một chỗ khác nữa?”

Quên mật khẩu iCloud 

5 kiểu khách hàng "khó đỡ" khiến nhân viên của Apple Store điên đầu ảnh 2
Caption

Quên mật khẩu iCloud cũng là một vấn đề thường gặp của các nhân viên Apple Store với khách hàng của mình, CJ Ryan, một cựu nhân viên Apple Store, chia sẻ. Khi điều này xảy ra, thông thường khách hàng sẽ được thông báo một lịch hẹn khác khi họ tìm thấy mật khẩu.

Yêu cầu Apple hỗ trợ với mật khẩu Facebook hay Gmail của họ

5 kiểu khách hàng "khó đỡ" khiến nhân viên của Apple Store điên đầu ảnh 3
(Ảnh: Shutterstock)

Không dừng lại ở mật khẩu iCloud, đôi khi người dùng còn yêu cầu Apple hỗ trợ mật khẩu Facebook hoặc Gmail của họ. Ngay cả khi việc này không thuộc nhiệm vụ của các nhân viên Apple Store, thường thì khách hàng vẫn sẽ được hỗ trợ tối đa, theo Ryan.

Không nói thật về những gì đã xảy ra với thiết bị 

5 kiểu khách hàng "khó đỡ" khiến nhân viên của Apple Store điên đầu ảnh 4
(Ảnh: AP)

Khi khách hàng thiếu thành thật về những gì đã xảy ra với thiết bị của mình, việc giải quyết các vấn đề sẽ rắc rối hơn, hai nhân viên Apple Store chia sẻ.

“Về mặt kĩ thuật, nếu bạn không thành thật với chúng tôi, mọi thứ sẽ khó khăn,” một cựu nhân viên từng làm việc tại Apple Store 7 năm nói. Đôi khi khách hàng mang một chiếc smartphone với màn hình vỡ nát đến và “chém gió” về sự cố xảy ra. “Chúng tôi gặp trường hợp này mỗi tuần", người này nói thêm.

Không sạc thiết bị trước khi mang máy tới

5 kiểu khách hàng "khó đỡ" khiến nhân viên của Apple Store điên đầu ảnh 5
(Ảnh: Shutterstock)

Mang một thiết bị cạn pin tới Apple Store làm mất thời gian cho cả nhân viên và khách hàng nhưng lại là một tình trạng mà các nhân viên Apple Store thường gặp phải. “Tôi chỉ ngồi đó và tất cả chúng tôi đều phải đợi,” Ryan nhớ lại. Anh cho biết thiết bị hay gặp kiểu tình trạng này nhất là Apple Watch.

MỚI - NÓNG
Clip thanh niên dùng nồi áp suất để sấy tóc thu hút 11 triệu view: Thông minh hay dại dột?
Clip thanh niên dùng nồi áp suất để sấy tóc thu hút 11 triệu view: Thông minh hay dại dột?
HHT - Thanh niên này, được cho là ở Ấn Độ, đã rất “sáng tạo” trong việc làm đẹp: Anh ta tận dụng luồng hơi mà nồi áp suất xả ra để tranh thủ vuốt và tạo kiểu tóc cho mình. Video “sấy tóc” bằng nồi áp suất này đã được xem tới hơn 11 triệu lượt, và cư dân mạng có những ý kiến rất trái ngược nhau.

Có thể bạn quan tâm

4 cách đặt lịch làm Căn cước công dân gắn chip tại nhà giúp tiết kiệm thời gian

4 cách đặt lịch làm Căn cước công dân gắn chip tại nhà giúp tiết kiệm thời gian

HHT - Nếu bạn vẫn chưa làm thẻ Căn cước công dân gắn chip thì có thể đăng ký làm thẻ căn cước tại nhà trên điện thoại hoặc máy tính, giúp bạn không phải chờ đợi làm thủ tục, tiết kiệm được rất nhiều thời gian. Dưới đây là 4 cách đặt lịch làm Căn cước công dân gắn chip online nhanh chóng.
Chưa có thẻ Căn cước công dân gắn chip thì có thể đổi được thẻ ATM gắn chip mới không?

Chưa có thẻ Căn cước công dân gắn chip thì có thể đổi được thẻ ATM gắn chip mới không?

HHT - Thời gian này, thông tin thẻ từ ATM chỉ còn được sử dụng đến hết ngày 31/12/2021 và được thay bằng ATM gắn chip được nhiều người quan tâm. Bên cạnh đó, nhiều người lo ngại rằng phải có thẻ Căn cước công dân gắn chip mới có thể làm thủ tục đổi thẻ ATM gắn chip, vậy thực hư là thế nào?