5 tính năng được các "tín đồ" Apple mong chờ sẽ xuất hiện trên iPhone 13

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Chỉ còn vài tháng nữa, chúng ta sẽ được chứng kiến sự xuất hiện của iPhone 13 series, một trong những dòng điện thoại được người dùng mong chờ nhất năm 2021.

Thông tin về dòng điện thoại mới của Apple đã xuất hiện khá nhiều trong các rò rỉ, tin đồn thời gian qua. Hầu hết các báo cáo đều cho rằng loạt iPhone 13 sẽ không có nhiều thay đổi về mặt ngoại hình, nhưng dòng điện thoại này sẽ có những nâng cấp về mặt tính năng.

5 tính năng được các "tín đồ" Apple mong chờ sẽ xuất hiện trên iPhone 13 ảnh 1

Dưới đây là 5 tính năng hàng đầu được kỳ vọng sẽ xuất hiện trên dòng iPhone 13 sắp tới.

Thời lượng pin tốt hơn

iPhone 12 đã có dung lượng pin khá tốt, nhưng điều đó là chưa đủ với người dùng. Chính vì vậy mà nhiều báo cáo, tin đồn xuất hiện thời gian qua cho thấy loạt iPhone 13 sắp tới sẽ có dung lượng pin tốt hơn, và dung lượng cụ thể của chúng như sau:

- iPhone 13 Pro Max - 4,352mAh so với 3,687mAh của iPhone 12 Pro Max.

- iPhone 13/iPhone 13 Pro - 3,095mAh so với 2,815mAh của iPhone 12/12 Pro.

- iPhone 13 mini - 2,406mAh so với 2,227mAh của iPhone 12 mini.

5 tính năng được các "tín đồ" Apple mong chờ sẽ xuất hiện trên iPhone 13 ảnh 2

Có thể thấy, tất cả iPhone mới có thể sẽ xuất xưởng với pin lớn hơn, giúp cải thiện đáng kể tuổi thọ pin của chúng. Ngoài dung lượng cao hơn, màn hình OLED LTPO và chipset A15 Bionic cũng góp phần đáng kể về việc tăng thời gian sử dụng pin trên loạt iPhone mới. Để có được pin lớn hơn sẽ khiến điện thoại dày hơn một chút nhưng nhưng nó đáng giá.

Màn hình OLED với tốc độ làm tươi thích ứng

Mặc dù Apple là nhà sản xuất đầu tiên sử dụng màn hình có tốc độ làm tươi cao (màn hình ProMotion trên iPad Pro thế hệ thứ 2 năm 2017), nhưng hãng đã tỏ ra khá chậm chạp khi áp dụng công nghệ này cho iPhone.

Tuy nhiên, điều đó nhiều khả năng sẽ thay đổi trong năm nay khi nhiều rò rỉ xuất hiện thời gian qua cho biết thế hệ iPhone năm nay, ít nhất là bộ đôi iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max sẽ được trang bị màn hình OLED LTPO hỗ trợ tần số quét thích ứng.

5 tính năng được các "tín đồ" Apple mong chờ sẽ xuất hiện trên iPhone 13 ảnh 3

Được cung cấp bởi Samsung Display, những màn hình này rất có thể sẽ đạt mức tối đa 120Hz và tự động giảm tần số quét xuống trong các trường hợp khác. Việc sử dụng màn hình này cũng sẽ cho phép Apple giới thiệu tính năng always on display trên iPhone, cho phép hiển thị hình ảnh tĩnh làm mới ở tần số 1Hz, tương tự như Apple Watch Series 5 và Series 6. Tuy nhiên, iPhone 13 và iPhone 13 mini khó có thể nhận được công nghệ mới này.

Hiệu suất vượt trội với Apple A15 Bionic

Nếu các tin đồn xuất hiện thời gian qua là chính xác thì chipset Apple A15 Bionic sẽ tiếp tục dựa trên tiến trình sản xuất 5nm và được cho là đã được sản xuất tại xưởng đúc của TSMC. Điều này hy vọng sẽ cho phép Apple đối phó với tình trạng thiếu chất bán dẫn toàn cầu và sẵn sàng cho việc phát hành dòng sản phẩm iPhone vào tháng 9. Hiện tại, chip Apple A14 Bionic đã quá mạnh và có thể so sánh với các con chip trên laptop. Do đó, chip A15 Bionic được cải tiến sẽ khiến nó không có đối thủ khi nói về hiệu suất trên thị trường smartphone.

Sự trở lại của Touch ID

5 tính năng được các "tín đồ" Apple mong chờ sẽ xuất hiện trên iPhone 13 ảnh 4

Đại dịch COVID-19 đã khiến tính năng Face ID mà Apple tự hào trở nên bất cập khi nó không thể hoạt động khi người dùng đeo khẩu trang. Điều này buộc tạo khuyết tung ra bản cập nhật iOS 14.5 mà trong đó, người dùng sẽ có thêm tùy chọn mở khóa iPhone bằng Apple Watch. Tuy nhiên, không phải ai cũng có điều kiện sử dụng các smartwatch của Apple và nhiều người dùng kỳ vọng “Táo khuyết” sẽ mang trở lại tính năng Touch ID trên loạt iPhone tiếp theo để khắc phục những vấn đề này.

Cải thiện hệ thống camera

Dòng iPhone 13 dự kiến sẽ đi kèm với một hệ thống camera được cải tiến, trong đó có khả năng chất lượng ống kính góc siêu rộng sẽ tốt hơn. Nhà phân tích nổi tiếng Ming-Chi Kuo gần đây cho biết, Apple sẽ sử dụng ống kính khẩu độ f/1.8 lớn hơn khá nhiều so với con số f/2.4 hiện tại trên iPhone 12 series cho camera góc siêu rộng của loạt iPhone mới. Cải tiến này hứa hẹn sẽ giúp loạt iPhone 13 có thể chụp ra những bức ảnh sắc nét hơn và ít nhiễu hơn.

5 tính năng được các "tín đồ" Apple mong chờ sẽ xuất hiện trên iPhone 13 ảnh 5

Chưa hết, số lượng thấu kính vật lý trong camera này cũng tăng từ 5 lên 6, và điều này về mặt lý thuyết sẽ làm giảm độ méo hình ảnh và đó là điều rất quan trọng đối với hình ảnh góc rộng hơn. Cuối cùng, tính năng tự động lấy nét được cho là sẽ đến với ống kính góc siêu rộng.

Ngoài camera góc siêu rộng, tất cả các mẫu iPhone 13 đều được đồn đại sẽ được trang bị máy quét LiDAR cũng như tính năng chống rung dịch chuyển cảm biến.

5 tính năng được các "tín đồ" Apple mong chờ sẽ xuất hiện trên iPhone 13 ảnh 9
Theo S-forum
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đợt nắng nóng ở miền Bắc kéo dài, Hà Nội có nhiệt độ cao duy trì nhiều ngày tới

Đợt nắng nóng ở miền Bắc kéo dài, Hà Nội có nhiệt độ cao duy trì nhiều ngày tới

HHT - Nắng nóng diện rộng ở miền Bắc có thể sẽ dịu đi vào một vài ngày nhất định, nhưng chỉ đỡ chút ít rồi lại tiếp tục nóng, nhiệt độ ở phần lớn các tỉnh thành nói chung vẫn cao. Tại Hà Nội, trong nhiều ngày tới, nhiệt độ cảm nhận cao nhất trong ngày gần như không hôm nào xuống dưới 40 độ C.
Tại sao nhiệt độ 40 độ C ở sa mạc lại dễ chịu đựng hơn ở các nước nhiệt đới?

Tại sao nhiệt độ 40 độ C ở sa mạc lại dễ chịu đựng hơn ở các nước nhiệt đới?

HHT - Khi nhiệt độ ở một thành phố thuộc một nước nhiệt đới, ví dụ như ở Thủ đô Hà Nội của nước ta, mà lên đến 40 độ C thì người dân sẽ cảm thấy rất mệt mỏi, dễ kiệt sức. Nhưng cùng mức nhiệt độ này ở sa mạc thì con người lại dễ chịu đựng được hơn. Tại sao lại như vậy?