7 sự thật bất ngờ về hai người bạn ấu thơ Tom & Jerry có thể bạn chưa biết

7 sự thật bất ngờ về hai người bạn ấu thơ Tom & Jerry có thể bạn chưa biết
HHT - Gắn bó với tuổi thơ của rất nhiều người qua bao thế hệ, nhưng đằng sau những màn rượt đuổi bất tận giữa chú mèo và chú chuột vẫn còn những sự thật thú vị, bất ngờ về bộ phim hoạt hình huyền thoại này.

Tom & Jerry đã trải qua 77 “cái xuân xanh”

Tập phim đầu tiên của Tom & Jerry mang tên Puss Gets the Boot được ra rạp vào ngày 10/3/1940. Đến nay, Tom & Jerry đã tròn 77 tuổi.

7 sự thật bất ngờ về hai người bạn ấu thơ Tom & Jerry có thể bạn chưa biết ảnh 1

"Cha đẻ" của Tom & Jerry

"Cha đẻ" của bộ phim huyền thoại này là hai nhà sản xuất phim truyền hình William HannaJoseph Barbera của hãng phim MGM. HannaBarbera viết kịch bản kiêm đạo diễn cho 114 tập phim Tom & Jerry tại xưởng phim MGM trong thời gian từ 1940 đến 1957.

7 sự thật bất ngờ về hai người bạn ấu thơ Tom & Jerry có thể bạn chưa biết ảnh 2

Tên “cúng cơm” của mèo Tom là Jasper

Trong tập đầu tiên, chú mèo Tom có tên là Jasper. Sau đó, nhà sản xuất tổ chức cuộc thi tìm kiếm tên gọi cho bộ phim. Họa sĩ phim hoạt hình John Carr đã giành chiến thắng với giải thưởng... 50 đôla khi đề xuất tên gọi Tom & Jerry.

7 sự thật bất ngờ về hai người bạn ấu thơ Tom & Jerry có thể bạn chưa biết ảnh 3

Tom & Jerry đã đạt 7 giải Oscar

Phiên bản gốc của Tom & Jerry đã 13 lần được đề cử và 7 lần đoạt giải Oscar cho phim hoạt hình ngắn xuất sắc nhất. Tom & Jerry là phim hoạt hình đạt nhiều giải Oscar nhất tính đến thời điểm hiện tại. Ngoài ra, năm 2000, tạp chí Time còn công bố Tom & Jerry là một trong những show truyền hình hay nhất mọi thời đại.

7 sự thật bất ngờ về hai người bạn ấu thơ Tom & Jerry có thể bạn chưa biết ảnh 4

Tom - Jerry: Tỷ số 8 - 123

Theo một thống kê, trong 163 tập phim, Jerry đã giành chiến thắng 123 lần còn Tom chỉ giành chiến thắng 8 lần. Có 32 lần cả hai bắt tay nhau để chiến đấu với nhân vật khác với 20 lần chiến thắng và 12 lần thất bại. Cũng theo thống kê, 5 là số lần mà Tom đã chết đi sống lại.

7 sự thật bất ngờ về hai người bạn ấu thơ Tom & Jerry có thể bạn chưa biết ảnh 5

Có một tình bạn giữa Tom & Jerry

Dù trong cả hàng trăm tập phim, Tom & Jerry đều coi nhau là kẻ thù và thường xuyên rượt đuổi nhau không ngừng nghỉ, nhưng trong một tập phim trình chiếu năm 1975, cả hai đã trở thành bạn bè. Họ cùng nhau đi du lịch thế giới, chơi thể thao và chia sẻ mọi điều với nhau như những người bạn thân thiết.

7 sự thật bất ngờ về hai người bạn ấu thơ Tom & Jerry có thể bạn chưa biết ảnh 6

Tom & Jerry và các phiên bản khác nhau

Bộ phim vẫn tiếp tục được sản xuất cho đến bây giờ với nhiều phiên bản khác nhau như: Tom & Jerry Show (1975 - 1977), The Tom & Jerry Comedy Show (1980 - 1982), Tom & Jerry Kids (1990 - 1994), Tom & Jerry Tales (2006 - 2008) và The Tom and Jerry Show (2014 - nay).

7 sự thật bất ngờ về hai người bạn ấu thơ Tom & Jerry có thể bạn chưa biết ảnh 7

Hiện tại, hai phiên bản Tom & Jerry TalesTom & Jerry Show, được sản xuất bởi hãng Wanner Bros đang được phát hành trên POPS Kids - kênh giáo dục và giải trí dành cho trẻ em Việt Nam.

NHẬT TRINH

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đợt nắng nóng ở miền Bắc kéo dài, Hà Nội có nhiệt độ cao duy trì nhiều ngày tới

Đợt nắng nóng ở miền Bắc kéo dài, Hà Nội có nhiệt độ cao duy trì nhiều ngày tới

HHT - Nắng nóng diện rộng ở miền Bắc có thể sẽ dịu đi vào một vài ngày nhất định, nhưng chỉ đỡ chút ít rồi lại tiếp tục nóng, nhiệt độ ở phần lớn các tỉnh thành nói chung vẫn cao. Tại Hà Nội, trong nhiều ngày tới, nhiệt độ cảm nhận cao nhất trong ngày gần như không hôm nào xuống dưới 40 độ C.