7 sự thật bất ngờ về hai người bạn ấu thơ Tom & Jerry có thể bạn chưa biết

7 sự thật bất ngờ về hai người bạn ấu thơ Tom & Jerry có thể bạn chưa biết
HHT - Gắn bó với tuổi thơ của rất nhiều người qua bao thế hệ, nhưng đằng sau những màn rượt đuổi bất tận giữa chú mèo và chú chuột vẫn còn những sự thật thú vị, bất ngờ về bộ phim hoạt hình huyền thoại này.

Tom & Jerry đã trải qua 77 “cái xuân xanh”

Tập phim đầu tiên của Tom & Jerry mang tên Puss Gets the Boot được ra rạp vào ngày 10/3/1940. Đến nay, Tom & Jerry đã tròn 77 tuổi.

7 sự thật bất ngờ về hai người bạn ấu thơ Tom & Jerry có thể bạn chưa biết ảnh 1

"Cha đẻ" của Tom & Jerry

"Cha đẻ" của bộ phim huyền thoại này là hai nhà sản xuất phim truyền hình William HannaJoseph Barbera của hãng phim MGM. HannaBarbera viết kịch bản kiêm đạo diễn cho 114 tập phim Tom & Jerry tại xưởng phim MGM trong thời gian từ 1940 đến 1957.

7 sự thật bất ngờ về hai người bạn ấu thơ Tom & Jerry có thể bạn chưa biết ảnh 2

Tên “cúng cơm” của mèo Tom là Jasper

Trong tập đầu tiên, chú mèo Tom có tên là Jasper. Sau đó, nhà sản xuất tổ chức cuộc thi tìm kiếm tên gọi cho bộ phim. Họa sĩ phim hoạt hình John Carr đã giành chiến thắng với giải thưởng... 50 đôla khi đề xuất tên gọi Tom & Jerry.

7 sự thật bất ngờ về hai người bạn ấu thơ Tom & Jerry có thể bạn chưa biết ảnh 3

Tom & Jerry đã đạt 7 giải Oscar

Phiên bản gốc của Tom & Jerry đã 13 lần được đề cử và 7 lần đoạt giải Oscar cho phim hoạt hình ngắn xuất sắc nhất. Tom & Jerry là phim hoạt hình đạt nhiều giải Oscar nhất tính đến thời điểm hiện tại. Ngoài ra, năm 2000, tạp chí Time còn công bố Tom & Jerry là một trong những show truyền hình hay nhất mọi thời đại.

7 sự thật bất ngờ về hai người bạn ấu thơ Tom & Jerry có thể bạn chưa biết ảnh 4

Tom - Jerry: Tỷ số 8 - 123

Theo một thống kê, trong 163 tập phim, Jerry đã giành chiến thắng 123 lần còn Tom chỉ giành chiến thắng 8 lần. Có 32 lần cả hai bắt tay nhau để chiến đấu với nhân vật khác với 20 lần chiến thắng và 12 lần thất bại. Cũng theo thống kê, 5 là số lần mà Tom đã chết đi sống lại.

7 sự thật bất ngờ về hai người bạn ấu thơ Tom & Jerry có thể bạn chưa biết ảnh 5

Có một tình bạn giữa Tom & Jerry

Dù trong cả hàng trăm tập phim, Tom & Jerry đều coi nhau là kẻ thù và thường xuyên rượt đuổi nhau không ngừng nghỉ, nhưng trong một tập phim trình chiếu năm 1975, cả hai đã trở thành bạn bè. Họ cùng nhau đi du lịch thế giới, chơi thể thao và chia sẻ mọi điều với nhau như những người bạn thân thiết.

7 sự thật bất ngờ về hai người bạn ấu thơ Tom & Jerry có thể bạn chưa biết ảnh 6

Tom & Jerry và các phiên bản khác nhau

Bộ phim vẫn tiếp tục được sản xuất cho đến bây giờ với nhiều phiên bản khác nhau như: Tom & Jerry Show (1975 - 1977), The Tom & Jerry Comedy Show (1980 - 1982), Tom & Jerry Kids (1990 - 1994), Tom & Jerry Tales (2006 - 2008) và The Tom and Jerry Show (2014 - nay).

7 sự thật bất ngờ về hai người bạn ấu thơ Tom & Jerry có thể bạn chưa biết ảnh 7

Hiện tại, hai phiên bản Tom & Jerry TalesTom & Jerry Show, được sản xuất bởi hãng Wanner Bros đang được phát hành trên POPS Kids - kênh giáo dục và giải trí dành cho trẻ em Việt Nam.

NHẬT TRINH

MỚI - NÓNG
Khoảnh khắc bùng nổ của học sinh trường Ams tại Chung kết Ngày Hội Anh Tài
Khoảnh khắc bùng nổ của học sinh trường Ams tại Chung kết Ngày Hội Anh Tài
HHT - Đêm Chung kết Ngày Hội Anh Tài 2021, chuỗi hoạt động lớn nhất của trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam do các học sinh tự tổ chức đã chính thức diễn ra vô cùng thành công. Ngoài sự thể hiện của 13 khối chuyên, đêm lễ hội còn mời đến ban nhạc Chillies và ca sĩ Tiên Tiên tạo nên không khí sôi động cho các Amsers cùng những ấn tượng khó phai.
Vụ phụ huynh tố con bị bạn đánh ở trường quốc tế: Hiệu trưởng nhà trường lên tiếng
Vụ phụ huynh tố con bị bạn đánh ở trường quốc tế: Hiệu trưởng nhà trường lên tiếng
HHT - Vụ việc được dư luận đặc biệt quan tâm sau khi người mẹ này sử dụng mạng xã hội livestream, đưa thông tin về sự việc. Trường ISHCMC-AA là một trong những ngôi trường có mức học phí cao nhất trong cả nước. Học phí hiện tại của trường dao động từ 500 - 650 triệu đồng/ năm tùy khối lớp.

Có thể bạn quan tâm

Lầu Năm Góc thừa nhận về những “vật thể bay bí ẩn” trong một cuộc họp hiếm hoi về UFO

Lầu Năm Góc thừa nhận về những “vật thể bay bí ẩn” trong một cuộc họp hiếm hoi về UFO

HHT - Trong cuộc họp đầu tiên về UFO (vật thể bay không xác định) trong 50 năm qua, các nhà chức trách ở Lầu Năm Góc (Bộ Quốc Phòng Mỹ) đã thừa nhận rằng việc nhìn thấy UFO xảy ra “thường xuyên và liên tục”. Họ còn cho biết những thông tin gì xoay quanh chủ đề vốn có rất ít thông tin chính xác này?
Cách chỉnh sửa thông tin cá nhân trong Cơ sở dữ liệu về cư trú cực đơn giản trên điện thoại

Cách chỉnh sửa thông tin cá nhân trong Cơ sở dữ liệu về cư trú cực đơn giản trên điện thoại

HHT - Trường hợp thay đổi về địa chỉ nơi cư trú như địa giới đơn vị hành chính, tên đơn vị hành chính, tên đường, phố, tổ dân... thì bạn cần điều chỉnh thông tin về cư trú trong cơ sở dữ liệu về cư trú. Sau đây là cách chỉnh sửa thông tin trong Cơ sở dữ liệu về cư trú trên điện thoại và máy tính rất đơn giản và tiện lợi.