Album solo của cựu thành viên IZ*ONE bị nghi ngờ sao chép ý tưởng album của Key SHINee

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Cách thiết kế trong loạt ảnh giới thiệu album "HUSH RUSH" của Lee Chaeyeon đang bị cư dân mạng Hàn soi ra có nhiều điểm tương đồng với album "Gasoline" của Key (SHINee). WM Ent - công ty chủ quản của Chaeyeon bị fan chỉ trích vì cách làm việc bất cẩn, thiếu chỉn chu cho album ra mắt solo của cựu thành viên IZ*ONE.

Chaeyeon (cựu thành viên của IZ*ONE) sẽ chính thức ra mắt solo với mini album đầu tay HUSH RUSH vào ngày 12/10. Những hình ảnh "nhá hàng" cho album đã lần lượt được công ty công bố. Tuy nhiên, cách dựng concept và thiết kế album của Chaeyeon đang bị cư dân mạng nghi ngờ đạo nhái album mới của Key (SHINee) - Gasoline.

Một cư dân mạng đã đăng bài viết chỉ ra những điểm tương đồng giữa album của Chaeyeon và Key. Trong chưa đầy 1 tiếng, bài đăng này đã có hơn 45.000 lượt xem và 795 bình luận. Điểm tương đồng đầu tiên được chỉ ra là phông chữ và sự kết hợp màu sắc giữa tím và xanh lá cây.

Album solo của cựu thành viên IZ*ONE bị nghi ngờ sao chép ý tưởng album của Key SHINee ảnh 1

Phông chữ và cách chọn màu sắc chủ đạo trong album HUSH RUSH (bên trái) giống với Gasoline (bên phải).

Album solo của cựu thành viên IZ*ONE bị nghi ngờ sao chép ý tưởng album của Key SHINee ảnh 2
Album solo của cựu thành viên IZ*ONE bị nghi ngờ sao chép ý tưởng album của Key SHINee ảnh 3

Cư dân mạng chỉ ra điểm tương đồng trong bố cục và thiết kế tia chớp trong ảnh giới thiệu tracklist HUSH RUSH của Lee Chaeyeon và tracklist của Key với Gasoline.

Album solo của cựu thành viên IZ*ONE bị nghi ngờ sao chép ý tưởng album của Key SHINee ảnh 4

Thiết kế giống nhau ở một số chi tiết trong 2 album.

Trong album HUSH RUSHGasoline, Chaeyeon và Key đều định hướng concept ma cà rồng. Vì vậy, hai album khó tránh khỏi việc trùng lặp một số hình ảnh tương đồng là kinh điển khi nhắc tới ma cà rồng. Tuy nhiên, cư dân mạng chỉ ra album của Chaeyeon lại trùng khớp quá nhiều điểm trong thiết kế sản phẩm khiến nghi vấn đạo nhái càng bị đẩy lên cao.

Dưới bài đăng trên theqoo, nhiều cư dân mạng khác để lại bình luận:

"Đầu tiên thì tôi cũng nghĩ là do concept trùng nhau, nhưng sau khi nhìn thấy hình minh họa trái tim trên CD, tôi nghĩ mọi chuyện đã đi quá xa rồi."

"Khó chịu thật đấy, chúng tôi đã chờ đợi album solo đầu tiên của Chaeyeon trong một thời gian dài, nhưng công ty đang làm cái gì vậy?"

"Đây là đạo nhái còn gì. Họ cần phải làm lại tất cả."

Album solo của cựu thành viên IZ*ONE bị nghi ngờ sao chép ý tưởng album của Key SHINee ảnh 5

Hiện tại, WM Ent vẫn chưa lên tiếng về tranh cãi này. Chaeyeon từng là main dancer toàn năng của IZ*ONE. Kế hoạch ra mắt solo của nữ thần tượng vốn được nhiều fan mong ngóng ngay khi IZ*ONE tan rã. Vì đây là album đầu tay, cũng là lần đầu tiên Chaeyeon ra mắt công chúng với vai trò mới, fan hi vọng màn tái debut này của nữ idol sẽ được tiến hành một cách tỉ mỉ, chỉn chu. Tuy nhiên, sự bất cẩn của công ty gây nên những tranh cãi không đáng có, ảnh hưởng đến hình ảnh của Chaeyeon đang khiến fan phẫn nộ.

Album solo của cựu thành viên IZ*ONE bị nghi ngờ sao chép ý tưởng album của Key SHINee ảnh 9
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm